Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tin đồn 'Shut Down' sẽ là MV cuối cùng của BLACKPINK là không chính xác

BLACKPINK vừa trở lại đường đua âm nhạc chính thức với MV "Shut Down". Sau khi phát hành, nhiều khán giả nhanh ý soi được những chi tiết lạ, dấy lên nghi vấn đây có thể là sản phẩm cuối cùng của nhóm nhạc đình đám nhà YG. Đồng thời có người chỉ ra được những chi tiết phủ nhận tin đồn, khẳng định BLACKPINK sẽ mở ra một kỷ nguyên mới.

BLACKPINK chính thức ra sản phẩm MV "Shut Down", đánh dấu sự trở lại hoành tráng. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

MV "Shut Down" lần lượt nhắc lại các cảnh quay trong những MV trước như: "Boombayah, DDU-DU DDU-DU, Whistle, Playing With Fire, Kill This Love". Như vậy, chỉ có các MV ra mắt từ khoảng thời gian debut đến năm 2019 được nhắc lại trong "Shut Down". Những MV từ năm 2020 trở về sau như: "How You Like That, Lovesick Girls, Ice cream", ít được nhắc trong "Shut Down".

Một cảnh tái hiện lại trong MV "Kill This Love" của BLACKPINK. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Một cảnh trong MV "Playing With Fire" được tái hiện trong "Shutdown". (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Phân cảnh tái hiện màn lái xe huyền thoại trong MV "Boombayah". (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Qua những chi tiết trên, có thể cho rằng "Shut Down" là MV tạm biệt BLACKPINK của ngày xưa. Thay vào đó là một BLACKPINK hoàn toàn mới, khác lạ. Tên album lần này là điều thể hiện rõ nhất - "BORN PINK": Sự sinh sôi, nảy nở. Ngoài ra, trong một phân cảnh, chi tiết chữ 'UP' xuất hiện, ngầm khẳng định các cô gái YG sẽ ngày càng thăng tiến cao hơn, 'level up' trong tương lai. Những điều này khẳng định BLACKPINK sẽ bắt đầu 1 kỉ nguyên mới.

Nhiều chi tiết ẩn ý trong MV "Shut Down" được nhận ra. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Những tên bài hát trước đây được lồng ghép, thiết kế tinh tế trong MV. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Sự trở lại của BLACKPINK lần này tạo được nhiều ấn tượng. "Shut Down" được đánh giá cao với phần giai điệu bắt tai, mang màu sắc mới mẻ. Sự hòa quyện của âm thanh truyền thống với hiện đại làm cho tổng thể bán phối thêm phong phú, thu hút. Đây cũng là ca khúc được cả 4 cô gái đồng lòng chọn làm bài chủ đề cho album lần này.

Lisa chia sẻ: "Tất cả mọi người đã cùng nhau tụ tập tại phòng thu và nghe bản demo. Khi phần mở đầu cất lên, tất cả các thành viên dường như không nói được lời nào mà chỉ nhìn chằm chằm nhau. Thông qua ánh mắt của nhau, 'đây là bài hát chủ đề' tụi mình đã đồng thanh nói như vậy".

BLACKPINK trở lại đường đua âm nhạc khốc liệt. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Giai điệu và hình ảnh của MV rất đẹp và thu hút. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

BLACKPINK tiếp tục thể hiện vũ đạo bốc cháy trong MV. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Các cô nàng BLACKPINK ngày càng khẳng định được vị thế. (Ảnh: YG Entertainment)

MV "Shut Down" cũng nhận được nhiều phản ứng của khán giả. Đa số ý kiến đều hài lòng, mãn nguyện. Nhưng cũng có những ý kiến trái chiều như: "Nghe xong cứ thấy hụt hẫng và thiếu thiếu gì đó? Rap của JenLisa slay quá rồi nhưng cảm giác tổng thể cả bài chưa có đoạn cao trào để khiến mình thỏa mãn".

BLACKPINK nhận không ít ý kiến trái chiều về sản phẩm lần này. (Ảnh: YG Entertainment)

BLACKPINK được kỳ vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên âm nhạc mới. (Ảnh: YG Entertainment)

Hiện tại, MV "Shut Down" vẫn đang 'làm mưa làm gió' trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc. Các cô gái BLACKPINK vẫn tiếp tục hăng say trong các hoạt động quảng bá album mới.