Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tìm mãi mới thấy một ca sĩ nói hộ nỗi lòng bao người: khẳng định không để 'hiện tượng mạng' như Hoa Vinh hay Hương Ly cover

Nguyên nhân là do, anh vừa bị nhóm 'hiện tượng' này xài chùa bản hit gần 100 triệu view để đi biểu diễn tại đám cưới mà không xin phép.

Chỉ ít ngày sau khi đại diện của Khắc Việt đăng đàn tố ê-kíp Hương Ly cover lẫn đem ca khúc "Bước qua đời nhau" đi biểu diễn mà không xin phép, Vpop lại xuất hiện một trường hợp khác cùng tính chất. Lần này, nạn nhân là Vũ Duy Khánh. Trên trang cá nhân, anh không khỏi phẫn nộ khi chia sẻ video một người hát bài "Vợ tuyệt vời nhất" – ca khúc độc quyền của anh tại một đám cưới đính kèm dòng trạng thái:

"Cộng đồng mạng chia sẻ và giúp mình tìm tung tích thanh niên hát ca khúc “Vợ tuyệt vời nhất" của mình trong clip này với ạ. Mình xem mãi mà chưa biết ai, chỉ biết đây là một show diễn có cát-xê, biểu diễn lúc 11h30 tại Hotel Sài Gòn Kim Liên. Số 25 Quang Trung, TP Vinh.

Nhìn kỹ cậu này thì không phải Vương Anh Tú, mà chỉ có Vũ Duy Khánh và Vương Anh Tú được phép hát bài hát này trên phương diện Gươm tiền. Bài hát của tôi, bản quyền của tôi, mọi thứ của tôi lại có người lôi đi Gươm tiến mà không một câu xin phép là sao nhỉ? Ơ, là như nào?".

Video do Vũ Duy Khánh chia sẻ

Dưới phần bình luận, đông đảo khán giả đều nhận ra giọng hát của Hoa Vinh, đồng nghĩa với việc "hiện tượng mạng 2018" tiếp tục xài chùa một bản hit của đồng nghiệp mà không chịu xin phép (trước đó là cover chùa ca khúc "Gọi tên em trong đêm" của ca sĩ Di Băng). Bức xúc hơn là khi Vũ Duy Khánh tìm cách liên hệ với ê-kíp của đàn em, họ lại chọn cách im lặng. 

Được biết, "Vợ tuyệt vời nhất" là sáng tác của nhạc sĩ Vương Anh Tú đã được Vũ Duy Khánh mua bản quyền. "Không một ca sĩ nào được phép sử dụng ca khúc của tôi để đi biểu diễn. Đặc biệt là tôi không bao giờ cho phép một người hay một ca sĩ nào được phép hát bài hát của tôi. Vũ Duy Khánh chỉ công nhận những ca sĩ có đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà. Và tôi khẳng định không bao giờ chấp nhận và đồng ý cho những "hiện tượng mạng" như Hoa Vinh hay Hương Ly sử dụng những ca khúc của mình". Vũ Duy Khánh cho biết. 

Vũ Duy Khánh

Vũ Duy Khánh khẳng định sẽ không bao giờ cho những hiện tượng mạng như Hoa Vinh hay Hương Ly cover ca khúc của mình

Sau khi nhận được phản hồi từ phía tiền bối, ê-kíp Hoa Vinh phát ngôn rằng sẽ giải quyết nội bộ, chủ động liên hệ với đàn anh chứ không muốn làm lớn chuyện. Phía Hoa Vinh cũng cho biết thêm hiện tại Hoa Vinh chỉ muốn tập trung vào công việc chứ không muốn có bất cứ "lời ra tiếng vào" nào.