Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tìm hiểu Vũ - chàng trai underground khiến cư dân mạng điên đảo!

Chất giọng ngọt ngào đầy sâu lắng với những ca khúc phù hợp với tâm trạng giới trẻ, Vũ - cái tên đã làm nên sức bật của làng nhạc trẻ phát triển từ mạng xã hội. Và đặc biệt hơn, tên tuổi của Vũ dần được tiết lộ.

Vũ – chàng trai sinh năm 1995, dân công nghệ. Vũ – tác giả những bản ballad tràn ngập trong playlist của khán giả trẻ 9X. Vũ – cái tên được yêu thích nhất trong thế giới ngầm (Giải Wechoice dành cho Nghệ sĩ underground được yêu thích nhất năm 2016)… Đó là vài thông tin ngắn ngủi về Thái Vũ, kẻ mơ mộng hát tình ca. Nhưng tìm gặp Vũ để phỏng vấn, cậu chỉ xua tay “Không có gì đâu, em chỉ viết cho mình”.

Vũ

Vũ là chàng trai có sự tinh giản và nghệ sĩ bộc lộ rõ nét ra bên ngoài. Ấn tượng của người đối diện chính là sự ngây thơ, trong trẻo của Vũ, cùng với giọng hát đầy ngọt ngào của cậu. Một số ca khúc nổi tiếng của Vũ có thể kể đến như "Lạ lùng" với giai điệu sâu lắng, truyền thống được truyền đạt với chất giọng hơi khàn, "Lời yêu em", "Phút yêu em". Ca từ trong những bài hát của Vũ xinh đẹp, buồn man mác nhưng lại đầy sức gợi. Đơn giản vậy thôi mà minishow của Vũ, “Xin được phép cô đơn”, mới đây ở Nhà hát Tuổi Trẻ, khán giả đã xếp hàng dài cả con phố để săn cho được tấm vé.

Vũ bắt đầu viết nhạc từ năm 2012 bằng tiếng Anh do thói quen nghe nhạc quốc tế từ bé. Sau thách đố của một người bạn khi nói viết nhạc bằng tiếng Việt mới là thử thách, Vũ chuyển hướng. Tính đến giờ, gia tài của cậu là 20 ca khúc và hàng trăm bản demo dang dở được tải đều đặn lên Soundclouds. Đó là những bản ballad có chút pop, chút rock, đôi khi là chất ngũ cung dịu ngọt cho một bài rất country. 

Những ca khúc của Vũ

Sau minishow, Vũ cũng chịu nhiều thị phi hơn, bởi lẽ giới underground tưởng chừng yên bình nhưng lại tràn ngập những thị phi. Đây cũng là điều dễ hiểu, nhất là trong môi trường nghệ thuật, khi sự cạnh tranh diễn ra rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, công chúng tin rằng, với sự nghiêm túc với nghề cùng với đam mê cháy bỏng, Vũ sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả trong tương lai.