Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tìm hiểu mới biết: boygroup mới debut của Tăng Nhật Tuệ đã từng bị tố đạo nhái vũ đạo của BTS

Có vẻ hành trình debut của Zero 9 không được thuận lợi cho lắm khi liên tục bị bóc mẽ 'copy' phong cách của các nhóm nhạc Hàn.

Ngày 30/3 vừa qua, Vpop đã chính thức đón nhận thêm một boygroup mới: Zero 9 gồm 7 thành viên là Kayz (1997), Leo (2000), Zane (1997), Jbin (1998), Minkook (1999), Alan (1994) và Han (1998). Đây là nhóm nhạc mới toanh do Tăng Nhật Tuệ đầu tư và đào tạo theo màu sắc Kpop mà cụ thể là định hướng hình ảnh giống với NCT 127. Tuy nhiên, từ khi còn chưa debut Zero 9 đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều bởi phong cách lai tạo, đặc biệt là có nhiều điểm tương đồng với BTS và Block B. 

nhóm nhạc zero 9

Zero 9 là nhóm nhạc mang màu sắc Kpop đầu tiên do Tăng Nhật Tuệ đào tạo

Một trong những sự cố khiến Zero 9 bị chỉ trích gay gắt ngay từ MV dance đầu tay là do cáo buộc đạo nhái vũ đạo của BTS từ một bộ phận ARMY Việt. Theo đó, MV "Xếp hình" của "gà cưng" Tăng Nhật Tuệ có sử dụng vũ đạo của "Backpack Kid Dance" - một trong những điệu nhảy viral nhất làng nhạc thế giới 2017. Vấn đề nằm ở chỗ, mặc dù "Backpack Kid" nổi tiếng từ hồi tháng 5 nhưng đến tận tháng 9 mới thực sự trở nên phổ biến tại Hàn Quốc nhờ sân khấu vũ đạo của "Go Go"- một bài b-side trong album comeback của BTS. 

Russell Horning chính là cậu bé đã khởi xướng trào lưu "Backpack Kid Dance"

nhưng phải đến khi được BTS đem lên sân khấu của "Go Go", điệu nhảy này mới thực sự phổ biến

bts go go

Đây chính là một trong năm trào lưu cực thịnh hành của Kpop 2017

Trùng hợp thay, "Backpack Kid" lại được Zero 9 sử dụng trong MV dance "Xếp hình" cũng với tốc độ và động tác tương tự

Đáng nói, MV dance đầu tay của Zero 9 lại ra mắt sau "Go Go" khoảng chừng 1 tháng. Vậy nên, xét theo yếu tố thời gian, chắc hẳn đây sẽ là một trường hợp đạo nhái. Cũng may cho nhóm nhạc Việt là có không ít ARMY Việt đứng ra minh oan giùm bởi "Backpack Kid" vốn không phải do BTS sáng tạo. 

nhóm nhạc zero 9

May cho Zero 9 là được chính ARMY Việt đứng ra minh oan bởi "Backpack Kid" xuất hiện khá nhiều trong các MV của Kpop chứ không riêng gì BTS

Dẫu vậy, phong cách âm nhạc và thời trang của Zero 9 vẫn là hạn chế lớn khiến nhóm luôn bị đem ra so sánh với các nhóm nhạc hip-hop xứ Hàn. Chưa kể, MV debut "Pom" còn bị đánh giá là không khác gì một sản phẩm của Block B với màu sắc lòe loẹt và hình ảnh vừa ngầu vừa dị. 

"Pom" - Zero 9.