Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

TikTok và những thử thách nguy hiểm chết người từng bị chỉ trích

Không phải thử thách nào trên TikTok cũng vui nhộn. Đây chính là minh chứng.

Skullbreaker Challenge

Thách thức này đã lan truyền theo cách vô cùng sai trái. Trò chơi gồm ba người đứng cạnh nhau trong một hàng. Khi người ở giữa nhảy lên không trung, những người ở hai bên đá chân kẻ chấp nhận thử thách. Thử thách nguy hiểm trên đã dẫn đến nhiều vụ chấn thương sọ não, bao gồm gãy xương.

Một số người đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Trước tình hình đó, TikTok đã phải tìm cách gỡ toàn bộ những video liên quan đến thử thách này. Đây vẫn được xem là trò chơi nguy hiểm và gây tổn thương khá nhiều từng được phát triển trên nền tảng TikTok.

Throw It in the Air/Concussion Challenge

Thử thách này tập hợp một nhóm người đứng chụm bên nhau, sau đó ném một vật lên không trung. Họ sẽ không được phép di chuyển cho đến khi vật đó rơi vào kẻ nào đó.

Đồ vật thường là những trái bóng hoặc lớn hơn là… xe đạp, vị trí rơi thường là vào đầu hay cổ. Điều này khiến người tham gia rất dễ gặp nguy hiểm.

The Outlet Challenge/The Penny Challenge

Thử thách này bắt đầu tư việc cắm một chiếc sạc điện thoại, sau đó dùng những vật khác như USB hoặc ném đồng xu vào vật dẫn điện. Việc tóe lửa ra chính là niềm vui của các video này. Mặc dù có vẻ như những đám cháy này không dẫn đến bất kỳ trường hợp tử vong nào, nhưng rủi ro xảy ra có thể rất lớn, liên quan đến chập điện hoặc hỏa hoạn.

The Cha Cha Slide Challenge

Một trò chơi khác trong danh sách này có thể khiến những người vô tội gặp nguy hiểm là thử thách Cha Cha Slide. Những người tham gia vào nó sẽ lái ô tô trên nền nhạc “Cha Cha Slide” thường được phát trong đám cưới. Thử thách có khả năng khiến xe ô tô rẽ vào giữa các làn đường, bị lật, hoặc thậm chí đâm vào các phương tiện khác. TikTok ngay sau đó đã xóa bỏ thử thách này.

The Cereal Challenge

Thử thách này khá đơn giản: Một người sẽ đổ sữa và ngũ cốc vào miệng kẻ còn lại đang nằm, và sau đó dùng muỗng để ăn. Trò chơi này tạo cảm giác khó chịu và khiến nguy cơ xảy ra ngạt thở là khá cao nếu bạn là “tân binh”.

Đến thời điểm hiện tại, thử thách này chưa được TikTok gỡ bỏ, nhưng đó không phải là ý hay để bạn thực hiện.

The Bright Eye Challenge

Đây được xem là một thử thách kì quặc. Với khát vọng làm cho mắt trông sáng hơn, người chơi sẽ thuốc tẩy, nước rửa tay, thạch và kem cạo râu vào túi. Sau đó, họ chườm hỗn hợp gây chết người đó vào nhãn cầu trong một phút. Sau đó, hỗn hợp được cho là làm cho mắt của một người trông ổn hơn. Nhưng đây không phải là một trò chơi thú vị và an toàn cho mọi người.

The Pass Out Challenge

Đây không phải là một thử thách thú vị mà mọi người nên thử, nhất là khi bạn chỉ có một mình trong phòng. Quy tắc trò chơi khá đơn giản, họ sẽ nín thở và sau đó quay đầu qua lại. Mặc dù các phiên bản của thử thách đã trở nên phổ biến trong nhiều năm, tuy nhiên nó không phải là một trò chơi an toàn, nhất là khi chúng được thực hiện khi bạn chỉ có một mình.

Mặt khác, người dùng TikTok cũng muốn thử thách mạnh hơn bằng cách đứng ở cầu thang. Nó có thể khiến họ xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào.