Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

TikTok đã ‘đào mộ’ loạt ca khúc từ xa xưa trở thành hit năm 2020 trên nền tảng này như thế nào?

Đây là một số ca khúc đã ra mắt nhiều năm bất ngờ trở lại TikTok và nhận được sự ủng hộ của giới trẻ.

Justin Timberlake - ‘Sexy Back' (2006)

"SexyBack" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Justin Timberlake nằm trong album phòng thu thứ hai của anh, FutureSex/LoveSounds (2006). Bài hát đã gặt hái nhiều giải thưởng và đề cử tại những lễ trao giải quan trọng.

Năm 2020, TikTok đã đưa ca khúc này trở lại. Người dùng thêm hình ảnh của các nhân vật truyền hình người nổi tiếng hoặc phim hoạt hình cùng với chú thích của lời bài hát. Sau đó, họ hành động như đang ở trong một câu lạc bộ.

Shakira - 'Hips Don't Lie' (2005)

"Hips Don't Lie" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Colombia Shakira, phát hành trong album phòng thu thứ bảy của cô. Sau khi phát hành, "Hips Don't Lie" đa phần nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao giai điệu bắt tai cũng như quá trình sản xuất của nó.

Trên TikTok, mọi người sẽ thực hiện vũ đạo trên đường phố và hét lớn phần điệp khúc.

Taylor Swift - 'Love Story (Disco Lines Remix)' (2008)

Ra mắt năm 2008, Taylor Swift nhanh chóng khẳng định tài năng của mình với ca khúc “Love Story”. Mới đây, một bản remix của nhạc phẩm này đã xuất hiện trên TikTok bởi người dùng @ethanishung, người đã tải lên cùng vũ đạo đập hông. Điệu nhảy đã sớm nổi tiếng với hơn 6,5 triệu video sử dụng âm thanh.

Lily Allen - 'Smile' (2006)

"Smile" là một bài hát của nữ ca sĩ thu âm người Anh Lily Allen, phát hành làm đĩa đơn đầu tiên cho album phòng thu đầu tay của cô, “Alright, Still”. Có lẽ chính cô cũng không ngờ rằng một ngày nào đó của năm 2020 sản phẩm xuất hiện trở lại trong thế hệ trẻ Gen Z.

Ke$ha - 'Cannibal' (2010)

Vì lý do nào đó, các TikTokers đã biến ca khúc đình đám năm 2020 của Kesha mang tên “Cannibal” trở thành điệu nhảy vô cùng cuốn hút với thử thách thú vị.

Được tạo bởi @ ya.girl.bri.bri97, có 14 động tác được ghép phù hợp với tiết tấu ca khúc. Lời bài hát cuối cùng trong clip “Use your finger to stir my tea, and for dessert I'll suck your teeth” đã được sử dụng trên ứng dụng và nhận được phản ứng khá “bất ngờ” từ các bậc phụ huynh.

Mariah Carey - 'Obsessed' (2009)

"Obsessed" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Mariah Carey nằm trong album phòng thu thứ 12 của cô, Memoirs of an Imperfect Angel (2009). Không ai có thể tin rằng sản phẩm này một lần nữa trở thành bom tấn trên TikTok vào 2020.

Sau video TikToker @reesehardy vừa khóc vừa nhảy theo bài hát năm 2009 của Mariah Carey, bài hát và điệu nhảy đã lan truyền với hàng triệu người dùng sử dụng nội dung video mà Reese đăng tải.

Y2K & bbno$ - 'LaLaLa' (2019)

"Lalala" là một bài hát của nhà sản xuất người Mỹ Y2K và rapper người Canada bbno $, được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào ngày 7 tháng 6 năm 2019, bởi Columbia Records. Tuy nhiên đến năm 2020, nó mới thật sự thịnh hành.

Âm thanh này bắt đầu bằng mẫu câu: “Did I really just forget that melody”, và người dùng bắt đầu thực hiện thử thách với nội dung thú vị.

Cụ thể, TikToker phải ghép các hình dạng của biểu tượng cảm xúc bàn tay trên màn hình theo nhịp của bài hát mà không bỏ lỡ một động tác nào. Và nó đã thực sự thành công khi lan truyền mạnh mẽ đến các người dùng khác trên nền tảng mạng xã hội này.