Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiffany (SNSD) bị chỉ trích vì đăng hình cờ Nhật Bản trong ngày Quốc Khánh

Tiffany bị chỉ trích thậm tệ vì đăng quốc kỳ Nhật trong ngày Quốc khánh Hàn Quốc (15/8).

Ngày 15 tháng 8, Tiffany đăng ảnh mình chụp với Sooyoung và Yuri ở hậu trường tour diễn SM Town Live tại Tokyo, Nhật Bản với caption “Babes” cùng các biểu tượng cảm xúc hình cờ Nhật và trái tim. Dù chắc chắn cô nàng dùng emoji cờ Nhật để thể hiện rằng họ đang ở trên đất Nhật vào lúc ấy, nhưng việc này lại không đúng thời điểm chút nào bởi ngày 15 tháng 8 là ngày Giải phóng Quốc gia Triều Tiên – là một trong các ngày nghỉ lễ ở Hàn Quốc, kỷ niệm sự kiện Nhật Bản đầu hàng quân Đồng Minh năm 1945, nhờ đó Triều Tiên thoát khỏi ách thuộc địa.

Trong những ngày bình thường khác thì việc sử dụng biểu tượng đó không phải vấn đề gì lớn, nhưng vào ngày này các netizen rất phẫn nộ với cách dùng biểu tượng cảm xúc của Tiffany và yêu cầu được biết liệu cô có nhớ hôm nay là ngày gì không. Có lẽ để đáp lại những lời chỉ trích, Tiffany đã xóa dòng caption đó. Một số fan đã nói giúp rằng thực ra cô nàng đăng ảnh vào cuối ngày 14, trong khi những người khác khẳng định bức ảnh được đăng vào sáng sớm ngày 15. Ngoài ra cũng có ý kiến cho rằng có thể cô nàng không nhớ hôm nay là ngày 15.

Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi Tiffany sau đó lại đăng ảnh trên Snapchat với chú thích ‘Tokyo Japan’ với họa tiết cờ mặt trời mọc. Hình ảnh họa tiết mặt trời mọc chính là tượng trưng cho đế quốc Nhật và như một lời nhắc nhở đau thương về sự cai trị tàn bạo mà đế quốc Nhật đã gây ra cho Hàn Quốc. Không chỉ trong ngày Quốc khánh, mà bình thường thì việc này cũng đã là một vấn đề rất lớn, các ngôi sao Hàn chỉ cần sử dụng các vật dụng có họa tiết này ngay lập tức sẽ bị ném đá. Lỗi lầm này còn nghiêm trọng hơn bởi Tiffany đăng bức ảnh vào đúng ngày 15 tháng 8.

 

Netizen đã để lại bình luận, đa số là chỉ trích hành động này của Tiffany


1. [+3,320, -56] Vấn đề không phải chỉ là cái cờ, mà là cờ đế quốc Nhật luôn đó

2. [+1,518, -26] Mới đăng hình cờ phát xít Nhật và xóa vội rồi. Thôi game over.

3. [+1,440, -37] Tạm biệt Tiffany~~~ đăng hình cờ đế quốc Nhật đúng ngày giải phóng Hàn Quốc.. ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

4. [+1,110, -23] Đây không phải thứ em muốn đọc trúng ngày hôm nay… aigoo

5. [+1,128, -98] Bái bai SNSD ㅋㅋ các cô cũng kiếm đủ tiền sống tới cuối đời rồi mà nhỉ?

6. [+512, -9] Ôi giời, làm việc ở Hàn 10 năm rồi, “không biết” không còn là lí do chữa cháy được đâu

7. [+517, -12] Trước đây cô ta cũng từng đăng hình cờ phát xít rồi.. thế này thì đâu còn là không biết nữa… nghĩ tụi này không biết gì sao;;;

8. [+468, -11] Trên snapchat cũng đăng hình cờ một lần rồi..

9. [+416, -10] Đã làm việc ở Hàn Quốc 10 năm mà còn không biết hôm nay là ngày Giải phóng Triều Tiên hả? Có lí nào lại thế?

10. [+398, -12] Suốt 10 năm trời không dính một cái scandal nào, vậy mà chỉ vì một lá cờ mà tất cả tan nát…

11. [+390, -13] Thôi nghỉ hưu non nhé ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ thật biết cách khiến người khác hiểu rõ cô chính là người Mỹ nhỉ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

12. [+372, -12] Có biết suy nghĩ không vậy? Đăng hình cờ đế quốc Nhật trong ngày Giải phóng Triều Tiên à? Người Hàn không ai như thế luôn nhé

13. [+318, -4] Vấn đề không phải cái cờ hiện đại của Nhật ㅋㅋㅋ mà là cái cờ đế quốc ấy

14. [+329, -10] Bao nhiêu ngày mà lại chọn đúng ngày giải phóng… Mình xem Unnies nên đang thích chị ấy, nhưng không ngờ chị ấy lại là con người thế này. Thôi chị đi quảng bá ở Nhật với Mỹ đi… Chúng tôi không cần chị ở Hàn Quốc này nữa đâu.

15. [+325, -13] Kể cả có là người Mỹ và hiện tại đang ở Nhật đi nữa thì cô ta vẫn là ca sĩ đang làm việc ở Hàn Quốc cơ mà. Thật thiếu suy nghĩ.

16. [+295, -7] Xóa hình cờ phát xít rồi~

17. [+239, -6] Xong luôn, 10 năm giờ đi tong