Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiết lộ mức cát xê của BTS tại sự kiện năm mới ở Mỹ khiến Knet 'sốc não': Ngang tầm Mariah Carey, đài MBC không có cửa!

Mức cát sê vừa được tiết lộ của BTS tại sự kiện 'Dick Clark’s New Year’s Rockin’ Eve' ở Mỹ đang khiến nhiều người phải 'mắt chữ A mồm chữ O'.

Trang The Hustle mới đây đã có bài viết phân tích về cách mà lễ hội âm nhạc countdown mừng năm mới ở New York (NYC) dự kiện sẽ thay đổi thành hình thức tổ chức online trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên trong bài báo này lại vô tình có một chi tiết liên quan đến BTS đã trở thành chủ đề hot nhất hiện tại với Knet và cả với cộng đồng fan Kpop. 

BTS tại sự kiện 'Dick Clark’s New Year’s Rockin’ Eve 2020' 

BTS đã được trả cát xê bao nhiêu tại sự kiện countdown năm mới ở New York, Mỹ? 

Cụ thể, The Hustle đã có một phần ước tính chi phí mà ban tổ chức sẽ phải bỏ ra để tiến hành sự kiện mừng năm mới diễn ra tại quảng trường Thời Đại mỗi năm. Một trong những khoản phải chi mạnh tay nhất chính là tiền cát xê để mời các ca sĩ nổi tiếng đến biểu diễn. Và từ đó, mức tiền thù lao hợp đồng mà BTS được trả khi xuất hiện tại sự kiện 'Dick Clark’s New Year’s Rockin’ Eve 2020' cũng được tiết lộ. 

Trang tin này viết: 'Những ngôi sao hàng đầu như Mariah Carey hay BTS sẽ được ký hợp đồng cát xê khoảng 1 triệu đô la Mỹ dù đó chỉ là một màn biểu diễn ngắn. Những nghệ sĩ nhỏ hơn sẽ được trả cát xê trong mức từ 250.000 đô la Mỹ cho đến 500.000 đô la Mỹ.' 

 

Mức cát xê của BTS tại sự kiện đón năm mới 2020 ở Mỹ...

... Ngang tầm với cả Mariah Carey.

Vào ngày 31/12/2019, BTS đã có mặt ở Mỹ theo lời mời tham dự sự kiện nổi tiếng 'Dick Clark’s New Year’s Rockin’ Eve 2020'. Tại đây, nhóm đã trình diễn hai ca khúc là 'Make It Right' 'Boy With Luv' trong khoảng 8 phút, sau đó cùng nhau có màn countdown mừng năm mới tại Quảng trường Thời Đại cùng các khán giả tham dự (ước tính hơn 100.000 người). Như vậy nhóm nhạc nhà Big Hit chỉ diễn hai ca khúc và tiền cát xê của họ đã là 1 triệu đô la Mỹ (khoảng hơn 23 tỷ VNĐ), ngang tầm với cả diva Mariah Carey. 

BTS trình diễn 'Boy With Luv' tại 'Dick Clark’s New Year’s Rockin’ Eve 2020' 

Netizen Hàn 'sốc não', nhà đài MBC cũng liền bị 'réo tên' 

Việc BTS được mời đến diễn tại sự kiện countdown năm mới lớn nhất nước Mỹ đã là điều rất vinh dự, nhưng thậm chí mức cát xê mà nhóm nhận được lại còn gây choáng hơn. Ngay sau khi bài báo của The Hustle được đăng tải, phần tiết lộ tiền hợp đồng của BTS đã trở thành một chủ đề hot trên Theqoo và thu hút đến hơn 1000 bình luận chỉ trong thời gian ngắn. 

Phần đông Knet vừa kinh ngạc nhưng cũng vừa tự hào khi BTS lại được phía Mỹ đối đãi đặc biệt như vậy. Nhiều người cho biết họ còn cảm thấy nổi da gà khi thấy mức giá cát xê của nhóm lại được xếp ngang hàng với một tên tuổi như Mariah Carey. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bình luận nhắc đến mâu thuẫn giữa Big Hit và đài MBC. Knet cho rằng MBC 'không có cửa' và BTS không có lý do gì để phải tham dự sự kiện mà họ không được trả cát xê xứng đáng và không được tôn trọng.

Mâu thuẫn của Big Hit và MBC được cho là từ chính việc BTS từ chối tham gia đại nhạc hội cuối năm của nhà đài này để sang Mỹ dự sự kiện 'cát xê 1 triệu đô la' 

Một số bình luận của Knet trên Theqoo: 

- Tôi thấy buồn vì nước mình không thể đối đãi với BTS xứng đáng hơn mà phải nhờ đến nước bạn. 

- Ôi trời ơi, 1 triệu đô la cho 8 phút biểu diễn!!

- MBC có thấy xấu hổ không?

- Đỉnh cao!! 1 triệu đô la và ngang với Mariah Carey. 

- Cảm thấy tự hào khi nước mình có ca sĩ được đề cao đến vậy. Nhưng cũng buồn vì mấy nhà đài trong nước thì xem thường họ ra sao. 

- Mấy đại nhạc hội của nhà đài không trả cát xê hoặc trả mà chẳng đáng bao nhiêu. Không có lý do gì để BTS không đi diễn ở Mỹ cả. 

- Vấn đề không phải tiền, vấn đề là BTS sẽ lựa chọn nơi mà họ thấy mình được đối xử tôn trọng. 

- Wow... Cùng đẳng cấp với Mariah Carey!!

- Qua bên Mỹ được đối đãi như VIP, được trả cát xê cao, được tăng sức ảnh hưởng... Không có lý do gì phải từ chối mà đi cái đại nhạc hội rẻ tiền của MBC cả. 

- Mới năm ngoái mà cát xê 1 triệu đô rồi? Giả sử năm nay không có dịch bệnh và BTS có thể đi thì họ sẽ trả cao hơn nữa chăng? Năm nay nhóm có No.1 Billboard Hot 100 và đề cử Grammy luôn đấy. 

- Điều khiến tôi kinh ngạc nhất là dòng chữ 'Ngôi sao hàng đầu như Mariah Carey và BTS!

- Nói thật dù là sự kiện ở Mỹ có trả cát xê thấp thì BTS vẫn sẽ đi. Qua đó xứng đáng hơn và tuyệt vời hơn biết bao nhiêu, đó là sự kiện countdown năm mới nổi tiếng trên thế giới luôn mà. 

Còn nhớ theo phía truyền thông đưa tin, mâu thuẫn giữa MBC và Big Hit xuất phát từ việc BTS không đến tham dự đại hội âm nhạc 'MBC Gayo Daejejeon 2019' chính vì trùng lịch với sự kiện mừng năm mới tại Mỹ. Dù có lý do chính đáng về lịch trình nhưng MBC được cho là vẫn cảm thấy không hài lòng bởi lẽ BTS trước đó đều tham dự đủ cả 2 đại hội âm nhạc cuối năm của KBS và SBS. Mặt khác, có nguồn tin cho hay phía Big Hit cũng tức giận muốn tẩy chay nhà đài vì BTS từng bị đối xử bất công tại đại nhạc hội năm 2018 của MBC.

Bạn nghĩ gì về mức cát xê 1 triệu đô la cho sự xuất hiện của BTS tại sự kiện mừng năm mới ở Mỹ?