Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiết lộ mới của KBS: Han Seo Hee từng nhắc đến B.I khi bị bắt vào năm 2017, nhưng cảnh sát chỉ tập trung vào T.O.P

Ngoài ra, dư luận Hàn Quốc hiện đang rất bức xúc trước thông tin viên cảnh sát chịu trách nhiệm điều tra vụ án năm 2016 của B.I và Han Seo Hee từng được thăng chức vì 'hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ'.

Liên quan đến scandal ma túy của B.I, mới đây CBS No Cut News vừa đưa tin độc quyền cho biết Trung úy "B" - viên cảnh sát phụ trách vụ án ma túy năm 2016 (có liên quan đến B.IHan Seo Hee) từng được thăng chức đặc biệt vào cuối năm đó. Nguyên nhân khiến viên cảnh sát này được thăng chức là vì cấp trên cho rằng anh đã "xử lý tốt" vụ việc khi ấy. 

Han Seo Hee từng nhắc đến B.I khi bị bắt cùng T.O.P

Theo một số nguồn tin, Trung úy "B" thuộc đồn cảnh sát Yongin Dongbu đã được thăng 1 bậc vào cuối năm 2016. Quyết định thăng cấp đặc biệt này là kết quả của việc Trung úy "B" đã xử lý được nhiều vụ án ma túy, trong đó có trường hợp của Han Seo Hee. Một nguồn tin từ cảnh sát chia sẻ: "Việc thăng chức này xuất phát từ cách anh ấy xử lý vụ án của Han Seo Hee". Điều này cho thấy cảnh sát tin rằng cuộc điều tra về Han Seo Hee đã được thực hiện đúng đắn, hoàn toàn trái với những cáo buộc từ dư luận Hàn Quốc cho rằng cảnh sát đã làm việc thiếu trách nhiệm và không điều tra đến nơi đến chốn.

Trong một cuộc nói chuyện điện thoại với CBS No Cut News, người đứng đầu đội điều tra ma túy của Sở cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi đã giải thích rằng: "Trung úy "B" đã bắt giữ thành công 53 tội phạm ma túy trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2016, và Han Seo Hee chỉ là một trong số đó. Lý do cậu ấy được thăng chức không phải là vì vụ án của Han Seo Hee và B.I". Dù vậy, thông tin này hiện đã tạo ra một làn sóng phản đối dữ dội từ dư luận Hàn Quốc khi mà nhiều người cho rằng thật nực cười khi cảnh sát có thể ung dung được thăng chứng sau khi đã tiếp tay che đậy một vụ án lớn trong suốt 3 năm qua.

Han Seo Hee từng nhắc đến B.I khi bị bắt cùng T.O.P

Trong khi đó, theo thông tin mới nhất từ KBS, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền quốc gia đã chuyển vụ án của B.I và YG Entertainment đến Viện kiểm sát tối cao để tiến hành điều tra. Vào đầu tháng này, thông qua luật sư Bang Jung Hyun, Han Seo Hee đã gửi tài liệu tố giác B.I và YG đến Ủy ban chống tham nhũng, trong đó tập trung vào 3 vấn đề mấu chốt:

1. B.I có sử dụng ma túy

2. Yang Hyun Suk cấu kết với cơ quan điều tra

3. YG Entertainment che giấu tội phạm có hệ thống

Han Seo Hee từng nhắc đến B.I khi bị bắt cùng T.O.P

Theo KBS, chìa khóa của vụ án này là liệu YG EntertainmentYang Hyun Suk có thực sự đã can thiệp vào quá trình điều tra để che giấu tội lỗi của "gà nhà" hay không. Cảnh sát cũng là một trong những đối tượng chính mà tài liệu tố giác của Han Seo Hee nhắc đến, ngoài ra quá trình điều tra của văn phòng công tố cũng bị nghi ngờ. Chính vì thế, cuộc điều tra sắp tới bắt buộc phải làm rõ 3 điểm đáng ngờ trong vụ án năm 2016:

1. Có phải công tố đã thực sự ra lệnh bàn giao toàn bộ biên bản vụ án ngay sau khi nghi phạm thay đổi lời khai như những gì cảnh sát đã tuyên bố hay không?

2. Sau khi vụ án được bàn giao, tại sao văn phòng công tố không ra lệnh tái điều tra hoặc điều tra bổ sung?

3. Tại sao người cung cấp thông tin lại được phép xuất cảnh ra nước ngoài mà không phải chịu sự điều tra sau khi vụ việc đã được chuyển cho phía công tố?

Han Seo Hee từng nhắc đến B.I khi bị bắt cùng T.O.P

Hiện tại, văn phòng công tố cho biết sau khi nhận được thông tin vụ án, họ sẽ quyết định xem liệu nó sẽ được điều tra bởi chính các công tố viên hay gửi cho cảnh sát điều tra dưới sự giám sát của văn phòng công tố. Ngoài ra, Sở cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi cũng đã thành lập một đội đặc nhiệm để rà soát xem liệu có bất kỳ sai sót nào đã xảy ra trong các cuộc điều tra trước đây hay không.

Được biết, họ cũng đang xem xét lại quá trình điều tra của Sở cảnh sát Seoul trong vụ án ma túy năm 2017 có liên quan đến T.O.P (Big Bang) và Han Seo Hee. Vào thời điểm đó, Han Seo được cho là cũng đã nói về B.I, tuy nhiên Sở cảnh sát Seoul cũng không có bất kỳ động thái nào khác sau buổi thẩm vấn đó. Tất cả những thông tin được công bố trong vụ việc đó đều chỉ đề cập đến T.O.P và Han Seo Hee, ngoài ra không có bất kỳ tình tiết nào nhắc đến B.I.

Han Seo Hee từng nhắc đến B.I khi bị bắt cùng T.O.P

Một nguồn tin cảnh sát đã chia sẻ: "Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng nhiều khả năng khác nhau, trong đó bao gồm cả việc những người phụ trách vụ án đã không làm trò bổn phận của mình".