Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiết lộ lý do khiến các idol Kpop vẫn được ưu ái mời đóng phim bất chấp sự phản đối kịch liệt của netizen

Người trong ngành đã tiết lộ lý do vì sao các nhà sản xuất vẫn kiên quyết mời idol Kpop đóng phim bất chấp netizen Hàn có rất nhiều định kiến đối với họ.

Bất chấp việc góp phần mang làn sóng Hallyu lan tỏa trên toàn thế giới, các idol Kpop dường như luôn có một địa vị thấp kém hơn các diễn viên trong mắt netizen Hàn Quốc. Định kiến này sẽ càng thể hiện rõ hơn nếu như các idol Kpop 'đá chéo sân' từ mảng ca hát, trình diễn để tham gia đóng phim.

Tuy không phải idol Kpop nào cũng diễn xuất kém, tuy nhiên phần đông họ đều không có nhiều kinh nghiệm và thậm chí còn diễn rất 'đơ'. Vốn đã không có thiện cảm với giới idol Kpop, nhiều Knet thậm chí còn chỉ trích kịch liệt việc các idol Kpop diễn xuất quá tệ nhưng vẫn thường xuyên được mời đóng phim, thậm chí có trường hợp còn được cast vào vai chính. 

Bất chấp sự phản đối của netizen, nhiều idol Kpop vẫn được mời đóng phim, thậm chí là đóng những vai chính. Cha Eunwoo (ASTRO) và Jisoo (BLACKPINK) là hai trong số nhiều trường hợp khiến netizen tranh cãi về vấn đế này. 

Vậy lý do gì khiến các nhà sản xuất và đạo diễn phim vẫn kiên quyết cast idol Kpop đóng phim, thậm chí không ngần ngại trao cho họ những vai quan trọng? Liệu lý do chủ yếu có phải vì visual của họ hay vì lực lượng fan của họ sẽ góp phần tăng thành tích cho phim? 

Mới đây, một bài báo của truyền thông Hàn từ năm 2010 bất ngờ hot trở lại. Trong bài báo, một người trong ngành đã nêu lý do vì sao các bộ phim rất thích cast các idol Kpop mặc dù những nhận xét về họ thường rất tiêu cực. Và mặc dù có thể có nhiều lý do khác nhau, nhưng lý do chủ chốt nhất vẫn là vì... tiền. 

Miyeon ((G)I-DLE) vào vai nữ chính trong 'Replay' 

Theo chia sẻ của người trong ngành, các idol Kpop thường không đòi hỏi quá cao về mức cát xê so với những diễn viên thực thụ. Tiết lộ từ năm 2010 cho biết các diễn viên nổi tiếng sẽ thường yêu cầu đến 50 triệu won (khoảng 1 tỷ VNĐ) hoặc gấp đôi số tiền đó cho một tập phim. Trong khi đó, các idol Kpop chỉ mong nhận được mức cát xê bằng 1/10 số tiền đó. 

Người trong ngành cho biết rằng hầu hết các idol Kpop đều không đòi hỏi quá cao về mức cát xê, trung bình thường không vượt quá 5 triệu won (khoảng 104 triệu VNĐ) cho một tập phim. Ngay cả những idol Kpop nổi tiếng cũng chỉ yêu cầu cát xê ở mức thấp như vậy. 

Rowoon (SF9) vào vai nam chính trong 'Extraordinary You' 

Ngoài ra, tiết lộ từ bài báo cho biết ngay cả những diễn viên tân binh chưa có tên tuổi cũng đã yêu cầu nhận được thù lao khoảng 7 triệu won (khoảng 146 triệu VNĐ) cho mỗi tập, hoặc đòi hỏi nhiều hơn nếu như họ đã có chút tiếng tăm. Vì lý do rất thực tiễn này mà các đạo diễn và nhà sản xuất thích mời idol Kpop đóng phim để tiết kiệm chi phí hơn.  
 
Ngoài ra, cũng không thể phủ nhận rằng việc cast idol Kpop rất có lợi. Ngoài việc tiết kiệm chi phí sản xuất, các idol còn có lượng fan đông đảo và cũng có visual nổi bật. Vì tất cả những lý do này mà dù là bài báo từ 10 năm về trước hay đến hiện tại, chúng ta vẫn thấy rằng các idol Kpop sẽ còn tiếp tục 'đá chéo sân' sang mảng diễn xuất nhiều hơn nữa. 

 

Còn bạn, bạn có thích việc xem idol Kpop đóng phim hay không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.