Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiết lộ gây sốc của quán quân 'Superstar K' làm dấy lên nghi ngờ một loạt nghệ sĩ nổi tiếng ăn chặn tiền sản xuất album

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng nguồn gốc của vụ tranh cãi này xuất phát từ thiếu sót của Mnet.

Cách đây không lâu, một đoạn video phỏng vấn nam ca sĩ Kim Young Geun được đăng tải lên YouTube đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Từ đoạn phỏng vấn này, nhiều khán giả bắt đầu nghi ngờ một loạt nghệ sĩ nổi tiếng đã "ăn chặn" số tiền đáng lý ra phải được dùng để sản xuất album cho quán quân một cuộc thi âm nhạc.

Kim Young Geun là người giành chiến thắng chung cuộc trong mùa cuối cùng của "Superstar K" diễn ra vào năm 2016. Tuy nhiên sau đó, khán giả lại không thấy anh hoạt động nhiều như các quán quân trước hoặc các thí sinh khác từng xuất hiện trên "Superstar K". Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Kim Young Geun cũng đã được hỏi về lý do khiến anh rất ít quảng bá sau khi giành chiến thắng tại "Superstar K 2016". Và nam ca sĩ sinh năm 1996 đã trả lời rằng: "Số tiền thưởng 200 triệu won vốn được dự tính sử dụng cho 7 vị giám khảo. Đáng lý ra tôi phải phát hành 7 bài hát mà họ đưa cho tôi (mỗi người 1 bài). Nhưng chỉ có Brave Brothers và FNC đưa cho tôi bài hát. Tôi không nghe thấy gì từ những người còn lại. Tôi muốn tiếp tục làm việc với họ".

Kim Young Geun Superstar K 2016

Theo thông báo chính thức từ Mnet, tổng số tiền thưởng dành cho người chiến thắng "Superstar K 2016" là 500 triệu won. Trong đó, số tiền 300 triệu won sau khi trừ thuế sẽ có khoảng hơn 200 triệu won được trao cho quán quân dưới hình thức hiện kim. Ngoài ra, số tiền 200 triệu won còn lại sẽ được sử dụng để sản xuất album đầu tay của người chiến thắng. Nói một cách cụ thể hơn, khoản tiền 200 triệu won sẽ được trả cho 7 vị giám khảo của "Superstar K 2016", và 7 nghệ sĩ này mỗi người sẽ phải tặng cho quán quân 1 bài hát. Ban giám khảo của cuộc thi năm đó có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất nổi tiếng của làng nhạc Hàn Quốc, bao gồm Gummy, Gil, Ailee, Kim Yeon Woo, Kim Bum Soo, Brave BrothersHan Sung Ho (người sáng lập kiêm nhà sản xuất của FNC Entertainment). Trong số đó, chỉ có Brave Brothers và Han Sung Ho đã tặng bài hát cho người chiến thắng đúng như giao ước với chương trình.

Kim Young Geun Superstar K 2016

Vụ việc này đã trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao suốt nhiều ngày qua trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Nhiều cư dân mạng tỏ ra rất bất ngờ khi trong danh sách những người không giữ đúng lời hứa tặng bài hát cho quán quân "Superstar K 2016" lại có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng với hình ảnh hiền lành và tử tế.

- "Điều đó có nghĩa là họ đã ăn hết 200 triệu won tiền sản xuất album nhưng lại không đưa cho cậu ấy bài hát như đã hứa sao? Vậy chẳng phải là lừa đảo à?"

- "Từ trước tôi đã biết Kim Bum Soo có nhân cách không tốt rồi nhưng những người còn lại là sao thế ㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi từng cảm thấy một số giám khảo trong này rất đáng mến cơ đấy. Thật sự rất thất vọng"

- "Chuyện gì xảy ra với Gummy, Ailee và Kim Yeon Woo vậy ㅋㅋㅋㅋ Tôi đoán là tất cả giới nghệ sĩ đều rác rưởi như nhau"

- "Gummy là người gây bất ngờ nhất đấy. Thật quá thất vọng"

- "Bọn họ là cướp đấy à. Chuyện này cần phải được quan tâm nhiều hơn. Làm thế nào họ có thể chà đạp giấc mơ của một chàng trai trẻ như vậy chứ? Cứ nuốt hết số tiền đó và bỏ mặc cậu ấy như thế sao, bọn tội phạm này"

- "Mấy người ca sĩ đó cũng có thiếu tiền gì đâu chứ. Làm thế nào họ có thể hành động như thế chỉ vì đó không phải là việc của họ? Kim Young Geun cố lên"

- "Trước đây lúc nào tôi cũng mạnh miệng chỉ trích FNC, nhưng với những chuyện như thế này thì họ thật đàng hoàng"

- "Bản thân các giám khảo còn chẳng có khả năng sáng tác nhạc cho người khác. Gummy và Ailee? Thật nực cười ㅋㅋㅋㅋ Đáng lý ra họ phải chọn ban giám khảo là những người có khả năng sáng nhạc với suy nghĩ của một nhà sản xuất thực sự. Tất cả đều quá vô trách nhiệm. Mnet là đồ lừa đảo"

- "Những người ít ai mong đợi thì đã tặng cho cậu ấy bài hát rồi, trong khi những người mà ai cũng mong đợi lại không đưa cho cậu ấy bài nào cả. Chuyện này quá đáng lắm rồi"

Tuy nhiên, sau khi đoạn video phỏng vấn được đăng tải không lâu, một tài khoản YouTube được cho là của Kim Young Geun đã lên tiếng xin lỗi vì đã lôi các giám khảo vào cuộc. Theo những lời của Kim Young Geun, có vẻ như những bất cập này xảy ra là do Mnet đã không sắp xếp chu toàn mọi thứ cho quán quân của một chương trình mà chính họ tổ chức, đồng thời cũng không truyền đạt đủ thông tin cần thiết đến thí sinh, ban giám khảo lẫn người xem, dẫn đến nhiều hiểu lầm xảy ra trong thời gian qua.

Kim Young Geun Superstar K 2016

Dù vậy, hiện vẫn có không ít khán giả cho rằng lời xin lỗi của Kim Young Geun cũng không thể phủ nhận một sự thật rằng các giám khảo vẫn có lỗi khi không đưa bài hát cho người chiến thắng đúng như những gì đã được đề cập trong hợp đồng mà họ đã ký kết với Mnet. Và cho đến lúc này, vụ việc của Kim Young Geun vẫn đang liên tục tạo ra những ý kiến tranh cãi quyết liệt trên Internet Hàn Quốc.