Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiết lộ gây sốc của người trong ngành: Mnet đã buộc các nghệ sĩ phải chi trả toàn bộ chi phí biên đạo và phối khí trên 'Queendom'

Để có được những sân khấu hoành tráng mỗi tuần, các thí sinh tham gia và công ty quản lý của họ đã phải chịu đựng không ít gánh nặng tài chính.

Không thể phủ nhận "Queendom" của Mnet đang là một trong những chương trình truyền hình hot nhất Hàn Quốc hiện nay. Với sự tham gia của 6 nghệ sĩ, nhóm nhạc nữ nổi tiếng bao gồm Park Bom, AOA, MAMAMOO, Lovelyz, Oh My Girl(G)I-DLE, mỗi tuần, "Queendom" đều mang đến những sân khấu đỉnh cao, những màn trình diễn giúp khán giả thỏa mãn cả phần nghe lẫn phần nhìn. Thế nhưng mấy ai biết rằng để có được những sân khấu tuyệt vời đó, các nghệ sĩ và công ty quản lý đã phải trải qua không ít khó khăn xuất phát từ những điều khoản tồi tệ của Mnet.

các nghệ sĩ phải trả toàn bộ chi phí trên Queendom

Mới đây, báo chí Hàn Quốc đã tiến hành phỏng vấn một số chuyên gia trong ngành để tìm hiểu sự thật đằng sau màn trình diễn của các thí sinh "Queendom". Để chuẩn bị cho những sân khấu hoành tráng mỗi tuần, các nghệ sĩ, các công ty quản lý đang phải chịu đựng gánh nặng tài chính rất đáng quan ngại. Để có thể làm đúng theo yêu cầu của ekip sản xuất, mỗi thí sinh phải bỏ ra rất nhiều nỗ lực, thời gian và tiền bạc để hoàn thành một sân khấu tuyệt vời nhất trong khả năng của họ. Vòng thi đầu tiên yêu cầu mỗi đội thi phải trình diễn một bản hit của họ, và không tốn quá nhiều chi phí để chuẩn bị cho sân khấu khi đó. Tuy nhiên, mọi thứ đã khác kể từ vòng 2 trở đi!

Vòng 2 của "Queendom" yêu cầu các thí sinh phải thực hiện sân khấu cover bài hát của đối thủ. Để học và thực hiện trôi chảy vũ đạo của nghệ sĩ khác, các thí sinh chắc chắn phải mất khá nhiều thời gian và tiền bạc. Khoản tiền mà họ bỏ ra có thể sẽ còn cao hơn trong trường hợp họ quyết định thay đổi vũ đạo hoặc phối khí lại toàn bộ bài hát. Ngoài ra, trang phục sân khấu cũng "ngốn" một khoản tiền lớn nếu như các thí sinh muốn gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả về phần nhìn.

Điều đáng nói ở đây là tất cả những khoản phí nói trên đều do nghệ sĩ và công ty quản lý tự tay chi trả. Một người trong ngành cho biết: "Mỗi khi bạn chuẩn bị cho cuộc thi, bạn sẽ phải chịu đựng không ít gánh nặng tiền bạc. Số tiền bỏ ra cho các hoạt động biên đạo, phối khí hay trang phục không nằm trong chi phí sản xuất của chương trình, và ekip sản xuất sẽ không bao giờ chi trả. Đó là số tiền mà nghệ sĩ và công ty quản lý phải trả. Mặc dù được xây dựng concept như một cuộc thi, nhưng tính chất thật sự của "Queendom" lại là một chương trình giải trí. Vì lý do đó, "Queendom" không có bất kỳ giám đốc âm nhạc nào hỗ trợ các thí sinh trong vấn đề phối khí. Chính vì vậy, nghệ sĩ và công ty của họ phải chuẩn bị cho sân khấu của riêng mình từ đầu đến cuối. Sẽ rất tuyệt khi mang đến những sân khấu ấn tượng, nhưng sự thật là công tác chuẩn bị càng tốn kém thì màn trình diễn của họ lại càng trở nên nặng nề hơn".

Một người trong ngành khác cho biết: "Giới thần tượng không có nhiều cơ hội để thực hiện các sân khấu đặc biệt ngoài các chương trình âm nhạc hàng tuần. Thật tuyệt vời khi có thể mang đến những sân khấu khác nhau thông qua "Queendom", nhưng bạn sẽ phải lo lắng rất nhiều về thời gian và tiền bạc mà bạn bỏ ra cho mỗi vòng thi".

Với tiết lộ này của người trong ngành, dư luận Hàn Quốc hiện đang bức xúc gọi "Queendom" là một chương trình "lừa đảo", đồng thời lên tiếng chỉ trích Mnet và CJ: "Các video của họ thu hút rất nhiều lượt xem, và rồi Mnet sẽ lấy tất cả lợi nhuận từ YouTube, phải vậy không?", "Vậy là những nghệ sĩ tham gia "Queendom" chỉ là những con cừu à? Mnet kiếm được tiền nhưng lại bắt nghệ sĩ và công ty phải trả toàn bộ chi phí? Vậy còn chi phí sản xuất đi đâu mất rồi? Bộ họ dùng hết chi phí sản xuất vào những chuyện khác rồi hả", "Đây là một vụ lừa đảo đúng không?", "Đúng như mong đợi từ Mnet ㅋㅋㅋㅋㅋ", "CJ và Mnet nên cung cấp một khoản tiền hỗ trợ cho các thí sinh mới đúng chứ", "Mnet tập hợp những nghệ sĩ nổi tiếng và bắt họ đấu đá lẫn nhau, rồi còn buộc họ trả hết toàn bộ chi phí nữa chứ... Mọi chuyện vượt quá sức tưởng tượng rồi", "Vậy là ekip sản xuất chỉ mất công quay phim và chỉnh sửa thôi á?", "Mnet đúng là ác quỷ, họ sẽ lấy hết tiền nhạc số và lợi nhuận từ YouTube",....