Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiếp viên hàng không tiết lộ những 'chiêu thức' không thể ngờ đến mà sasaeng sử dụng để tiếp cận thần tượng: Có idol còn bị fan cuồng... đánh cắp hành lý

Trên thực tế, không ít idol đã từng tỏ thái độ khó chịu khi bị quấy rầy tại sân bay hay thậm chí là cả trên máy bay.

Theo thời gian, sasaeng fan hay fan cuồng đang ngày càng trở thành một vấn nạn nghiêm trọng và nguy hiểm hơn đối với các thần tượng Kpop. Bên cạnh việc theo dõi idol trong mọi hoạt động từ công việc đến đời sống riêng, tìm đến nhà và gọi đến số điện thoại cá nhân của thần tượng, các sasaeng còn thường xuyên bám đuôi idol đến sân bay hay thậm chí theo họ lên cả máy bay. Và trong cuộc phỏng vấn "Comment Defenders" trên kênh YouTube AYO gần đây, 2 tiếp viên hàng không kỳ cựu đã tiết lộ một số "chiêu thức" cực đoan không thể ngờ đến mà một bộ phận fan cuồng Kpop đã và đang sử dụng để tiếp cận idol.

Kim Soo Dal và Kim Ha Gyeong giờ đây đều đã trở thành YooTuber, nhưng trước đó cả 2 đều có kinh nghiệm làm việc trong ngành hàng không suốt 10 năm. Kim Soo Dal từng là tiếp viên mặt đất, trong khi Kim Ha Gyeong là tiếp viên hàng không. Trong khoảng thời gian đó, họ đã gặp rất nhiều idol nổi tiếng từ EXO, Big Bang, BTS cho đến SNSD hay Bi Rain,....

tiếp viên hàng không tiết lộ cách sasaeng fan tiếp cận idol

Mặc dù sân bay là một địa điểm phổ biến để người hâm mộ được nhìn tận mắt thần tượng của mình và chụp ảnh họ, nhưng một số fan lại đi quá xa. Một tiếp viên đã đề cập đến việc V (BTS) sợ phải đối mặt với sasaeng fan trong các chuyến bay ra nước ngoài như thế nào. Trong một chương trình phát sóng trước đây, nam thần tượng đã từng tiết lộ: "Bất cứ khi nào tụi mình có lịch bay, dù là chuyến bay ngắn hay dài, cũng có những người biết được chỗ tụi mình ngồi. Họ ngồi trước mặt tụi mình hoặc thậm chí là ngay bên cạnh, và điều đó khiến tụi mình cảm thấy hơi khó chịu. Thành thật mà nói, mình ước gì họ không làm như vậy. Điều đó khiến mình sợ hãi. Thật sự đấy".

tiếp viên hàng không tiết lộ cách sasaeng fan tiếp cận idol

Đáng buồn thay, các tiếp viên hàng không đều nhận thức rất rõ về vấn đề này. Kim Ha Gyeong tiết lộ rằng một số người hâm mộ thường mang cả ống kính lớn lên máy bay để chụp ảnh thần tượng từ chỗ ngồi của họ. Cô thừa nhận: "Nếu là tôi thì tôi sẽ rất hoảng loạn".

tiếp viên hàng không tiết lộ cách sasaeng fan tiếp cận idol

Kim Soo Dal tiếp tục chia sẻ một biện pháp cực đoan khác mà các sasaeng từng sử dụng tại sân bay. Tiếp viên mặt đất này tiết lộ rằng một lần nọ, một người hâm mộ đã đưa cho cô một chiếc máy ghi âm và yêu cầu cô "ghi âm cuộc trò chuyện giữa chị và oppa cho tôi". Tương tự như vậy, cô cũng nghe nói về việc các sasaeng trả tiền cho nhân viên sân bay để chụp ảnh thần tượng. Một số saseng thậm chí còn đánh cắp cả hành lý của thần tượng trên băng chuyền và mở chúng ra để xem bên trong có gì.

tiếp viên hàng không tiết lộ cách sasaeng fan tiếp cận idol

Chưa dừng lại ở đó, mức độ hành động của các sasaeng thậm chí có thể còn đáng sợ hơn thế. Kim Soo Dal nói rằng khi các thần tượng sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay, saseng sẽ vào ngay sau đó để "ngửi mùi cơ thể của idol". Kim Soo Dal cho biết thêm rằng những sasaeng không thể lên máy bay sẽ chọn cách đi theo thần tượng vào tận nhà vệ sinh nam trong sân bay.

tiếp viên hàng không tiết lộ cách sasaeng fan tiếp cận idol

Thế nhưng làm thế nào các sasaeng lại có thể tiếp cận được thần tượng gần đến như vậy? Vì các sân bay luôn có hệ thống an ninh vô cùng chặt chẽ, rất nhiều fan tự hỏi làm thế nào mà những fan cuồng này lại vượt qua mọi khâu kiểm tra một cách trót lọt như thế. Và tiết lộ từ một bình luận trên kênh YouTube AYO đã khiến chính các tiếp viên hàng không cũng phải ngỡ ngàng: "Khi bạn đến sân bay để gặp thần tượng, bạn có thể mua vé báy may và chụp ảnh họ rồi yêu cầu hoàn tiền tại cổng lên máy bay đúng không?".

tiếp viên hàng không tiết lộ cách sasaeng fan tiếp cận idol

Trong khi Kim Soo Dal nhấn mạnh rằng cô hy vọng rằng người hâm mộ sẽ không thử cách này, nữ tiếp viên mặt đất cũng thú nhận rằng cô biết rất nhiều người đã làm như vậy. Theo Kim Soo Dal, những người hâm mộ này thường sẽ mua vé máy bay, theo dõi thần tượng từ khu vực mua sắm miễn thuế để chụp ảnh idol, sau đó yêu cầu hoàn tiền ngay trước khi lên máy bay.

tiếp viên hàng không tiết lộ cách sasaeng fan tiếp cận idol

Mặc dù đây là một thủ thuật phổ biến mà người hâm mộ thường hay sử dụng và có thể sẽ không làm các thần tượng cảm thấy khó chịu, nhưng cách này lại gây ra khá nhiều phiền hà cho các hành khách khác. Kim Soo Dal nói: "Nếu bạn yêu cầu hoàn tiền ngay tại cổng lên máy bay, những người khác có nhu cầu sẽ không thể mua lại chỗ đó được, vì vậy chỗ ngồi đó sẽ chỉ bị bỏ trống như thế". Ngoài ra, vì bất cứ ai hủy vé sau khi vào khu vực mua sắm miễn thuế đều phải đến bộ phận pháp lý và hải quan để xác nhận việc hủy vé, thế nên chuyến bay cũng có thể bị trì hoãn ít nhiều.

tiếp viên hàng không tiết lộ cách sasaeng fan tiếp cận idol

Cuối cùng, Kim Soo Dal và Kim Ha Gyeong gửi lời cảnh báo đến các sasaeng fan rằng đừng đi quá xa trong việc bám đuôi thần tượng. Nếu tình hình trở nên quá nghiêm trọng, Kim Ha Gyeong tiết lộ cô chắc chắn sẽ gọi cho cảnh sát mà không hề do dự. Luôn luôn có một sĩ quan cảnh sát mặc thường phục trên máy bay, và bất kỳ ai gây rối sẽ bị "tóm cổ" nếu như sự việc đi quá xa: "Các quy tắc trên máy bay luôn đặt an toàn của hành khách lên làm ưu tiên hàng đầu... Thực sự thì trông sasaeng chẳng có vẻ gì là yêu mến idol cả. Hành động của họ giống như quấy rối thần tượng hơn".