Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiếp tục công cuộc 'thâu tóm cả thế giới', SM chính thức mua lại KeyEast và trở thành cổ đông lớn nhất của FNC Add Culture

Tất cả các nghệ sĩ cũng như hoạt động dưới quyền 2 công ty này giờ đây sẽ được quản lý bởi SM!

Sức ảnh hưởng của SM Entertainment ngày càng được củng cố và mở rộng hơn. Không chỉ dừng lại ở một công ty chuyên đào tạo và sản xuất thần tượng, từ nhiều năm nay SM đã bành trướng sang các lĩnh vực khác, trong đó có cả quản lý diễn viên và sản xuất phim ảnh, show truyền hình. Việc thu mua nhiều công ty nổi tiếng trong thời gian gần đây liên tục chứng minh cho tham vọng "thâu tóm cả thế giới" của họ, và hai bước đi mới nhất của SM cũng không ngoại lệ.

SM thu mua KeyEast và FNC Add Culture

Vào sáng nay (14 tháng 3), báo chí Hàn Quốc đưa tin SM Entertainment đã thu mua cổ phần của FNC Add CultureKeyEast. Trong đó, FNC Add Culture là công ty con của FNC Entertainment và cũng là công ty chuyên sản xuất show giải trí. Sau khi thu mua, SM Entertainment hiện đang nắm giữ 31% cổ phần của FNC Add Culture, đồng thời trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này. Trong khi đó, công ty mẹ FNC Entertainment sẽ là cổ đông lớn thứ 2 khi nắm giữ 18% cổ phần.

Với bước đi này, SM Entertainment giờ đây sẽ phát triển những bộ phim, show truyền hình, quảng cáo,... mà FNC Add Culture đã và đang sản xuất. Họ cũng sẽ mở rộng phát triển sang các lĩnh vực kinh doanh khác như bán lẻ, thực phẩm và dịch vụ ăn uống, thời trang, nghỉ dưỡng,... kết hợp với các ngôi sao của công ty này.

SM thu mua KeyEast và FNC Add Culture

Thêm vào đó, SM Entertainment đã mua lại số cổ phần mà Bae Yong Joon - người sáng lập đồng thời cũng là cổ đông lớn nhất của KeyEast, hiện đang nắm giữ. Thay vào đó, Bae Yong Joon giờ đây sẽ nắm giữ cổ phần trong SM Entertainment.

KeyEast là một trong những công ty đào tạo và quản lý diễn viên hàng đầu Hàn Quốc. Nhiều ngôi sao nổi tiếng hiện đang được công ty này quản lý có thể kể đến như Ahn  Sohee, Han Ye Seul, Kim Soo Hyun, Park Soo Jin, Son Dam Bi, Uhm Jung Hwa, Woo Do Hwan, Kim Hyun Joong,... Bên cạnh đó, KeyEast còn có các công ty con cũng quản lý nhiều tên tuổi đình đám không kém, chẳng hạn như Park Seo Joon, Lee Hyun Woo, Han Ji Hye, Goo Hara,... (Content Y) hay Hong Jin Young, Kim Juna, IZ (Music K Entertainment). Giờ đây, tất cả các nghệ sĩ này đều sẽ thuộc quyền quản lý của SM.

SM thu mua KeyEast và FNC Add Culture

Với hai bước đi đầy tham vọng này của SM, netizen Hàn đã có những phản ứng trái chiều. Nhiều người ca ngợi SM khi giờ đây sức ảnh hưởng của họ đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bên cạnh đó, một số khác lại cho rằng việc SM sẽ "hủy hoại" các diễn viên của KeyEast bởi từ trước đến nay "ông lớn" này vốn không được đánh giá cao trong việc quản lý và sản xuất các hoạt động liên quan đến phim ảnh.

- "Vậy là bây giờ SM đã có được Kim Soo Hyun"

- "Wow, SM tuyệt vời ghê... Giờ thì họ là tường thành rồi"

- "SM thật tuyệt vời..."

- "Bae Yong Joon đã kiếm được khá nhiều tiền từ cổ phiếu của mình. Bán KeyEast và dùng số tiền đó để mua số cổ phiếu mà giờ đây sắp sửa tăng vọt của SM... Đúng như người ta thường nói, tiền đẻ ra tiền"

- "Soo Hyun à, đây là lúc nên chuyển sang một nơi nào khác chẳng hạn như Artist Company đấy..."

- "SM giống như Samsung của ngành công nghiệp giải trí vậy... Thường thì sự độc quyền không bao giờ mang lại điều gì tốt đẹp cả"

- "Lee Soo Man thực sự đang rất cố gắng để đứng ở vị trí tối cao... Làm thế nào Park Jin Young và Yang Hyun Suk có thể bắt kịp đây..."

- "Tôi có thể nghe thấy tiếng máy hút tiền của ông ta đang hút lấy tất cả những số tiền đó"

- "Bae Yong Joon đúng là một thiên tài kinh doanh. Xây dựng KeyEast, rồi bán nó để thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ, sau đó thu mua cổ phiếu SM, và bây giờ cổ phiếu của anh ta sẽ tăng vọt với tin tức về sự hợp nhất này. Thiên tài, đúng là thiên tài..."

- "Nhưng mà bây giờ SM cũng sẽ quản lý luôn cả Kim Hyun Joong ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ"

- "Có thể SM cuối cùng cũng sẽ không còn gửi đám thần tượng diễn xuất không ra gì của họ vào những bộ phim truyền hình nữa"

- "Sự độc quyền của SM... Mấy cái trò media play rồi sẽ trở nên tồi tệ hơn mà thôi"