Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiếp tục chuỗi ngày sóng gió YG: Dispatch tố G-Dragon nhận biệt đãi trong quân đội, không được thăng cấp vì nghỉ phép quá mức quy định

Chỉ trong vòng 1 ngày, hay nói chính xác hơn là vài giờ ngắn ngủi, Big Bang và YG đã phải nhận 2 cú tát đau từ truyền thông Hàn Quốc.

Câu nói "YG không một ngày nào yên bình" chưa bao giờ đúng như lúc này! Sau một loạt ồn ào xảy ra từ đầu năm 2019 cho đến nay, chỉ trong vòng một buổi sáng của ngày 26 tháng 2, truyền thông Hàn Quốc đã vả YG Entertainment hai cú đau điếng khi lần lượt tiết lộ những bê bối chấn động của hai thành viên Big Bang.

Dispatch tố G-Dragon nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Cùng với Seungri và scandal môi giới mại dâm khiến dư luận bàng hoàng và căm phẫn, G-Dragon hiện cũng đang chiếm sóng trên các trang báo lớn với bê bối mới nhất có liên quan đến quân đội. Dispatch tiếp tục chứng minh vì sao họ được xem là "khắc tinh của YG" khi một lần nữa công bố những thông tin độc quyền cho thấy thủ lĩnh Big Bang được đãi ngộ đặc biệt trong khi nhập ngũ.

Theo Dispatch, G-Dragon (tên thật là Kwon Jiyong) gia nhập sư đoàn White Skull vào ngày 5 tháng 4 năm 2018, và hiện đang ở tháng thứ 11 phục vụ trong đơn vị này. Tuy nhiên, anh vẫn đang giữ quân hàm binh nhất, và điều bất thường này cũng đã được một quan chức quân đội xác nhận với truyền thông.

Theo quy định của quân đội Hàn Quốc, các binh sĩ sẽ được trao quân hàm tương ứng với thời gian phục vụ của họ: 3 tháng (binh nhất) - 7 tháng (binh nhì) - 7 tháng (hạ sĩ) - 3 tháng (trung sĩ). Trong khi những người lính nhập ngũ cùng lúc với G-Dragon hiện đều đã được thăng cấp lên hàng hạ sĩ, thủ lĩnh Big Bang vẫn giữ nguyên quân hàm binh nhất.

Dispatch tố G-Dragon nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Một nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết rất có thể G-Dragon đã bị loại khỏi danh sách thăng cấp vì không đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết. Những binh lính bị loại khỏi danh sách thăng cấp thường là những người nhận được tổng điểm đánh giá dưới 70%, điểm số cuộc sống quân sự không đạt yêu cầu, và/hoặc bị ban chỉ huy nhận xét không đạt yêu cầu. Trong trường hợp của G-Dragon, việc anh không thể vượt qua đánh giá thăng cấp được cho là kết quả của việc nghỉ phép quá thường xuyên.

Dispatch tiết lộ tính đến ngày 26 tháng 2, G-Dragon đã có tổng cộng 364 ngày phục vụ trong quân đội kể từ khi nhập ngũ vào ngày 27 tháng 2 năm 2018. Thế nhưng, anh đã dành tổng cộng 100 ngày trong số đó để sinh hoạt bên ngoài đơn vị của mình (bao gồm cả thời gian điều trị nội trú tại bệnh viện quân y).

G-Dragon đã sử dụng ít nhất 50 ngày nghỉ trong gần 1 năm qua, tính cả nghỉ phép hàng năm và nghỉ bệnh. Trong thời gian nhập ngũ, binh lính chỉ có 28 ngày nghỉ phép hàng năm. Theo báo cáo từ Dispatch, trưởng nhóm Big Bang đã sử dụng gần như toàn bộ số ngày phép đó trong vòng chưa đầy 1 năm, cũng như tất cả những ngày nghỉ bệnh được cho phép trong năm. Ngoài ra, Dispatch cho biết G-Dragon cũng dành thêm 40 ngày ở trong bệnh viện quân đội, nhưng khoảng thời gian này vẫn được tính như những ngày anh phục vụ trong đơn vị.

Dispatch tố G-Dragon nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

G-Dragon vừa có kỳ nghỉ kéo dài 11 ngày từ ngày 1 đến ngày 11 tháng 2 năm 2019. Khi được hỏi làm thế nào anh có thể nghỉ nhiều ngày như vậy trong khi đã sử dụng gần như tất cả các ngày nghỉ của mình, một nguồn tin từ White Skull trả lời: "Chỉ huy sẽ tặng những ngày phép đặc biệt cho tất cả những người lính được chuyển đến cùng thời điểm". Trả lời cho câu hỏi về mục đích của những ngày nghỉ phép đặc biệt này, nguồn tin nói trên nhận xét: "Nó được đưa ra theo quy định".

Nguồn tin này không bình luận về việc G-Dragon có sử dụng những ngày nghỉ bệnh để kéo dài thời gian nghỉ đặc biệt hay không. Thay vào đó, nguồn tin cho biết: "Khi một năm mới bắt đầu, 30 ngày nghỉ bệnh sẽ được cấp thêm".

Dispatch tố G-Dragon nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Ảnh chụp vào tháng 10 năm 2018 tại khu nghỉ dưỡng do bố mẹ anh điều hành

Sau khi những thông tin nói trên được Dispatch công bố, một nguồn tin từ đơn vị mà G-Dragon đang phục vụ đã lên tiếng phản hồi: "Đúng là cậu ấy hiện vẫn đang mang hàm binh nhất. Tuy nhiên, chúng tôi không thể trả lời những câu hỏi về thông tin cá nhân của cậu ấy". Nói về khoảng thời gian nghỉ phép của G-Dragon, nguồn tin này cho biết: "Những ngày nghỉ của Kwon Jiyong được cấp theo các tình huống cá nhân của cậu ấy và vẫn tuân thủ theo quy định của quân đội. Không có vấn đề gì cả". Một nguồn tin khác nhận xét: "G-Dragon đã sử dụng tổng cộng 76 ngày nghỉ phép và 47 ngày nghỉ bệnh. Ngoài số ngày nghỉ bệnh, thời gian nghỉ phép của cậu ấy không khác biệt nhiều so với những người lính bình thường. Hoàn toàn không có vấn đề gì cả".

Tuy nhiên, một nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc lại khẳng định G-Dragon đã được đãi ngộ đặc biệt trong đơn vị của mình: "Đó chính là một kiểu đãi ngộ đặc biệt được che đậy dưới cái mác "quyết định của chỉ huy". Năm ngoái, việc cậu ta được phép sử dụng phòng bệnh viện 1 người cũng được giải quyết như thể nó chỉ là quyết định của chỉ huy".

Dispatch tố G-Dragon nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Trên thực tế, hồi năm ngoái G-Dragon cũng từng vướng phải những cáo buộc đãi ngộ đặc biệt trong quân đội khi anh nhập viện điều trị vì bị đau mắt cá chân. Vào thời điểm đó, YG đã lên tiếng giải thích rằng G-Dragon vẫn tuân thủ nghiêm ngặt thời gian nghỉ bệnh theo quy định của quân đội. Tuy nhiên 1 năm sau đó, nghi án đãi ngộ đặc biệt lại một lần nữa bùng nổ với những tình tiết mới. Dù vậy đến thời điểm hiện tại, YG Entertainment vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về những ồn ào xung quanh G-Dragon.

Dispatch tố G-Dragon nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Cùng với scandal của Seungri, tin tức về G-Dragon đã nhanh chóng lọt top những bài báo được xem và bình luận nhiều nhất trên các cổng thông tin điện tử của Hàn Quốc trong ngày hôm nay. Sau vài giờ đăng tải, bài báo trên Naver đã nhận được hơn 11 nghìn lượt react, hơn 5 nghìn lượt bình luận, với hơn 22 nghìn vote up dành cho top comment. Hầu hết các bình luận từ netizen Hàn đều lên tiếng chỉ trích G-Dragon và YG vì cho rằng trưởng nhóm Big Bang không hề giữ thái độ nghiêm túc trong khoảng thời gian nhập ngũ của mình.

Dispatch tố G-Dragon nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Dispatch tố G-Dragon nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

- "Vậy anh ta có thực sự nhập ngũ không, hay đây chỉ là bài huấn luyện đặc biệt đối với anh ta? Tại sao anh ta lại nhận được quá nhiều đặc quyền như vậy? Và tất nhiên YG sẽ giữ im lặng về chuyện này rồi..."

- "Thật sự tò mò ai là người chống lưng cho YG ㅋ ㅋㅋㅋ Ai là người mang đến cho họ tất cả những đặc quyền chỉ tồn tại ở nước ta?"

- "Hơn 100 ngày nghỉ ㅋㅋㅋㅋㅋ Thể loại binh lính gì đây ㅋㅋ"

- "Nghỉ hơn 100 ngày trong 1 năm nghĩa là cứ ít nhất 3 ngày anh ta sẽ được về nhà một lần. Vậy mà gọi là lính tại ngũ đó hả?"

- "Có chuyện gì xảy ra với Big Bang ngoại trừ Taeyang vậy????????????"

- "Anh ta có thể bỏ qua tất cả những bài đánh giá thăng cấp nhưng rồi vẫn sẽ được xuất ngũ. Nếu anh ta được nghỉ hơn 100 ngày, nghĩa là anh ta phải sống sung sướng trong đó lắm. Đối với G-Dragon thì quân đội cũng chỉ như một kỳ nghỉ thôi"

- "Tôi thậm chí còn không thèm ngạc nhiên nữa. YG là vậy mà. Không có gì là không thể đối với họ"

- "Những người lính bình thường có được nghỉ hơn 100 ngày như thế này không?"

- "Tôi hoàn toàn có thể hiểu chuyện anh ta được phép đến bệnh viện, được phẫu thuật ngoài đơn vị và thậm chí sử dụngphòng bệnh viện 1 người để tách biệt với những người lính khác... Nhưng thực tế là anh ta đã sử dụng 1/3 thời gian nhập ngũ để nghỉ ngơi... Bất cứ ai từng nhập ngũ đều biết chuyện này thật lố bịch và hoàn toàn không thể xảy ra. Anh ta biết rằng mình vẫn sẽ được xuất ngũ ngay cả khi không được thăng cấp đúng thời hạn nên sẽ không thành vấn đề gì, nhưng tôi không biết anh ta sẽ tự bào chữa cho mình như thế nào về thời gian nghỉ phép quá nhiều như vậy, bởi vì đó chính xác là đãi ngộ đặc biệt"

- "Cái nhóm này đúng là thay phiên nhau tạo scandal mà ㅋㅋㅋ"

- "Càng đào sâu lại càng thấy không có gì khác ngoài nỗi kinh hoàng dành cho cái nhóm này.."

- "Chính những kẻ như anh ta đã hủy hoại những người nổi tiếng khác"

- "Bắt anh ta nhập ngũ lại như PSY đi, điều này thật không công bằng. Không thể chịu đựng được"

- "Một trời một vực so với Ok Taecyeon. Anh ấy thậm chí còn phẫu thuật và từ bỏ quốc tịch Mỹ chỉ để phục vụ trong quân đội. Sự khác biệt giữa anh ấy và Kwon-ssi giống như bầu trời và mặt đất vậy"

- "100 ngày nghỉ là chuyện có thật luôn đó hả?? Làm thế nào anh ta lại được nghỉ 100 ngày sớm như vậy trong khi chỉ mới phục vụ chưa bao lâu? Điều đó thật đáng ngờ"

- "Quân đội chăm sóc G-Dragon, còn cảnh sát thì chăm sóc Seungri"

- "Về cơ bản là cứ 3 ngày anh ta lại nghỉ 1 lần ㅋㅋㅋ Haizzz"

- "Vậy là anh ta đã dành 1/3 của một nửa khoảng thời gian nhập ngũ cho đến nay để ở bên ngoài đơn vị. Nếu cứ giữ vững tốc độ nghỉ ngơi tương tự, anh ta sẽ có 7 tháng nghỉ ngơi trong tổng cộng 21 tháng nhập ngũ ㅋㅋㅋ"

Theo dự kiến, G-Dragon ​​sẽ xuất ngũ vào ngày 26 tháng 11 năm 2019.