Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiếp theo EXO, thêm một nghệ sĩ bị trừ lượng vote khủng tại Asian Artist Award 2018 nhưng lý do thì hết sức mờ ám !

AAA đang dần bộc lộ những tranh cãi giống như các lễ trao giải khác tại Hàn Quốc

Asia Artist Awards, hay còn gọi là AAA, là một lễ trao giải được tổ chức bởi tờ báo kinh doanh "Money Today" và các thương hiệu truyền thông toàn cầu StarNews và MTN. Giải thưởng tôn vinh những thành tựu xuất sắc và những đóng góp của các nghệ sỹ châu Á trong truyền hình và âm nhạc. Dù chỉ là một lễ trao giải khá non trẻ (thành lập được 2 năm từ năm 2016) và trao giải dựa trên tiêu chí lớn nhất và lượt bình chọn của khán giả nhưng mỗi mùa Asia Artist Awards gần đây luôn gây được sự chú ý bởi thường quy tụ được những người nổi tiếng hàng đầu trải khắp các lĩnh vực: diễn xuất, âm nhạc,…

Asian Artist Awards nhắm đến không chỉ những hạng mục liên quan đến âm nhạc mà cả phim, truyền hình,...

AAA từ khi thành lập đến nay chưa vướng vào một tranh cãi nào quá lớn như những vụ việc ở MAMA. Tuy nhiên, đến năm nay, AAA 2018 đang bắt đầu bộc lộ những dấu hỏi trong khâu tổ chức. Chắc hẳn chúng ta đã biết về những bài báo liên quan đến việc EXO liên tiếp bị trừ số lượng vote rất lớn, lên đến vài trăm nghìn vote mỗi lần trừ. Phần lớn công chúng cho rằng việc bị trừ lớn như vậy là do các EXO-L đã gian lận, dùng công nghệ để ăn gian số vote. Tuy nhiên, mới đây, một nghệ sĩ nữa cũng liên tiếp bị trừ số vote khủng như vậy và người hâm mộ của cô hết sức bất bình, quyết tâm đưa sự việc ra ánh sáng. Không ai khác đó là tiền bối cùng công ty của EXO: Yoona (SNSD).

 

Sỡ hữu lượng fan hâm mộ trung thành và đông đảo, không khó để nhận ra Yoona là một trong những ứng cử viên nhận cúp nặng kí mỗi mùa AAA

Yoona từng hai lần liên tiếp thắng giải thưởng tại AAA và ngay sau khi có tin xác nhận Yoona sẽ tham gia AAA 2018 từ S.M. Entertainment, các fan của cô ngay lập tức huy động nguồn lực lớn để tổng bình chọn cho Yoona, quyết tâm đem về cho Yoona một giải thưởng tại AAA năm nay.

 Tuy nhiên, ở thời điểm nước rút của việc bình chọn, fan hâm mộ của Yoona lại đưa ra thông báo cùng nhau tẩy chay AAA vì những nghi ngờ rằng AAA đã xóa lượng vote của Yoona một cách rắng trợn. Cụ thể, sau khi liên tiếp dẫn đầu với thế áp đảo ở hai vòng bình chọn đầu tiên, Yoona bất ngờ bị một nghệ sĩ nữ khác vượt lên khá nhanh và chiếm vị trí đầu bảng trong thời gian rất ngắn. Không nản chí, fan hâm mộ của Yoona tiếp tục kêu gọi bình chọn cho Yoona và thậm chí còn sử dụng tiền để mua phiếu bình chọn (AAA có cho phép việc dùng tiền để mua cách phiếu bình chọn)

Một trang báo nổi tiếng đưa tin về vụ việc "nuốt" vote của AAA nhưng ngay sau đó lại bị xóa 

Tưởng như việc đầu tư như vậy sẽ đem lại kết quả nhưng không. Số lượng vote của Yoona tại AAA 2018 liên tiếp bị ban tổ chức trừ số lượng lớn. Sau hai lần lọc bình chọn, AAA đã trừ của Yoona khoảng gần 200 nghìn lượt vote dù các fan đều đưa ra bằng chứng về việc đã có thông báo từ điện thoại nói rằng việc bình chọn hợp lệ.

Lịch sử giao dịch mua vote được cẩn thận lưu lại bởi fan của Yoona 

Được biết, fan của Yoona đã chi ra hơn 24 nghìn USD (Gần 600 triệu đồng) chỉ đề mua lượt bình chọn cho thần tượng lần này. Tất cả số tiền này đều bị AAA “nuốt” một cách trắng trợn khi cho phép việc dùng tiền để mua phiếu bình chọn nhưng rồi lại xóa vote mà không có lời giải thích hợp lý nào.

Tính đến thời điểm ngày 17 tháng 11, khi còn chưa đầy một tuần nữa thì cổng bình chọn sẽ bị đóng lại thì ban tổ chức AAA vẫn quyết định im lặng trước những lùm xùm xảy ra. Đây rõ ràng là một động thái không hề tốt cho danh tiếng của một lễ trao giải vốn còn khá non trẻ như vậy. Nếu để sự việc như vậy tiếp diễn, không còn ai dám chắc về việc danh tiếng của AAA trong mắt công chúng sẽ còn được bảo đảm. Cùng hi vọng Asian Artist Awards sẽ có lời giải đáp rõ ràng về vụ việc và fan của các nghệ sĩ bị trừ vote vô lý sẽ sớm lấy lại được công bằng cho thần tượng của mình.