Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiếp nối phong trào #metoo: Công chúng Hàn Quốc yêu cầu lật lại vụ án nữ diễn viên tự tử vì bị cưỡng hiếp hơn 100 lần

Tuy đã xảy ra cách đây khá lâu nhưng cái chết của Jang Ja Yeon khiến không ít người rùng mình về mặt trái của showbiz Hàn.

Thời gian vừa qua, cơn bão mang tên #metoo đã càn quét khắp làng giải trí xứ Hàn, phơi bày ra trước ánh sáng những sự thật khiến người ta phải giật mình. 

Dưới sự ủng hộ của dư luận, các nạn nhân đã lần lượt tố cáo hàng loạt những tên yêu râu xanh đã có hành vi quấy rối, xâm hại tình dục dưới vỏ bọc mang tên nghệ thuật. Không phải là những gương mặt bất hảo gì cho cam, loạt người bị tố cáo toàn là các bậc cha chú, có địa vị cao trong xã hội với đủ mọi nghề nghiệp như diễn viên, đạo diễn, nhà thơ, biên kịch, nhiếp ảnh gia, v.v. Thậm chí có những người đã cống hiến cả một đời, được công chúng kính trọng ví như "quốc bảo" cũng mất hết danh dự chỉ trong chớp mắt. 

Phong trào #metoo - Nhát dao lạnh lùng vạch trần bộ mặt thật của những tên yêu râu xanh trong làng giải trí

Vì áp lực dư luận, tài tử Jo Min Ki, người đầu tiên bị vạch mặt đã tự tử tại khu chung cư mà gia đình ông đang sống. Tuy vậy, phong trào #metoo vẫn chưa dừng lại. Mới đây, công chúng xứ Hàn đã đồng loại yêu cầu cơ quan chức năng phải rà soát lại vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon, người đã tự sát tại nhà riêng cách đây gần 10 năm. Gần 200.000 người đã đồng ý với yêu cầu này. 

Jang Ja Yeon đã quyết định tự tử sau hàng trăm lần bị cưỡng hiếp

Trước khi đi đến quyết định chấm dứt cuộc đời, nữ diễn viên đã để lại danh sách 31 người đã cưỡng hiếp cô hơn 100 lần. Lá thư tuyệt mệnh của Jang Ja Yeon chứa đầy những lời uất hận và căm phẫn vì dồn nén quá lâu. Cô thổ lộ mong muốn những người ở lại sẽ trả thù cho mình. Được biết, 31 người được cho là đã xâm hại Jang Ja Yeon đều là những người có tiếng tăm, từ đạo diễn, biên kịch đến doanh nhân, giám đốc truyền thông, v.v.

Nữ diễn viên "Vườn Sao Băng" đã ra đi trong đau đớn. Vụ án đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm ngàn người, tuy nhiên vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Chỉ có rất ít trong số 31 người bị đưa ra xử lý trước pháp luật. Gần 10 năm qua đi, cái chết của Jang Ja Yeon vẫn chưa chìm vào quên lãng, câu chuyện này vẫn là nỗi căm phẫn tồn tại âm ỉ trong lòng dư luận. 

Đây là một trong những scandal chấn động showbiz Hàn, đập tan những ảo tưởng màu hồng về giới giải trí, tiền tài, danh vọng và hào quang của sự nổi tiếng. 

Xem thêm sự kiện: Phong trào #Metoo