Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiếng Việt chưa sõi, Hari Won lại gây tranh cãi vì quan điểm 'coi thường' người mẹ châu Á

Không ít bà mẹ Việt Nam cảm thấy khó chịu khi Hari Won so sánh mối quan hệ mẹ con giữa người châu Á với người châu Âu nhưng lại thiên vị rõ rệt đối với bà mẹ châu Âu.

Chiều 29/10, trên trang cá nhân, Hari Won bất ngờ đăng tải bài viết nêu quan điểm về sự khác biệt giữa người mẹ châu Á và châu Âu, thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả. Cụ thể, Hari Won cho hay: "Hôm nay vô tình đọc được những câu sau đây. Mối quan hệ mẹ với con. Mẹ châu Âu: Một người mẹ gặp một người con. Vị trí tương đương. Mẹ châu Á: Người con thuộc về người mẹ, nên người mẹ có tính sở hữu".

Tiếng Việt chưa sõi, Hari Won lại gây tranh cãi vì quan điểm 'coi thường' người mẹ châu Á 1

Quan điểm gây tranh cãi của Hari Won khi so sánh mối quan hệ mẹ - con giữa người châu Á và người châu Âu

Bài đăng nêu quan điểm của Hari Won nhanh chóng tạo nên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng. Người tỏ ra hiểu ý và đồng cảm với suy nghĩ của Hari Won, cho rằng: "Người mẹ châu Âu họ sống bình đẳng kể cả con cái sẽ để cho có tính tự lập. Người mẹ châu Á thì luôn o bế con sợ con vấp ngã và luôn điều khiển con theo ý mình vì vậy sẽ được nuông chiều hơn, sinh ra không tự lập được". Tuy nhiên, một số người lại cho rằng quan điểm của Hari Won không hoàn toàn đúng, phải tuỳ vào từng trường hợp. "Còn tùy chứ không phải hoàn toàn người mẹ châu Á đều vậy nhé em!", một dân mạng để lại bình luận. Thậm chí có người còn cho rằng, cô có thái độ coi thường người mẹ châu Á khi quy chụp "tính sở hữu" lên số đông những người làm mẹ. Câu chuyện khiến họ nhớ lại một bài đăng trong quá khứ của bà xã Trấn Thành khi cô cũng có quan điểm sai lầm về những cô dâu lấy chồng người Hàn khiến bộ phận này phải bức xúc lên tiếng yêu cầu nữ ca sĩ xin lỗi. 

Ngay khi nhận về luồng ý kiến trái chiều, Hari Won lập tức lên tiếng giải thích. Cô khẳng định: "Mình đọc sách vô tình đọc được câu đó. Mọi người cảm nhận được cái gì là chuyện của mọi người. Bản thân Hari cũng có cảm nhận riêng".

Tiếng Việt chưa sõi, Hari Won lại gây tranh cãi vì quan điểm 'coi thường' người mẹ châu Á 2

Lời đính chính cho quan điểm đang gây tranh cãi của Hari Won nhưng khán giả hiểu rằng, khi đã chia sẻ lên trang cá nhân là cô đồng tình với nhận định trên.