Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tiên Tiên: “Âm nhạc là cảm xúc rất chân thật”

Tác giả của các ca khúc hit “Giữ em đi”, “My Everything” và “Say you do” cũng chia sẻ cô không muốn mình là “hiện tượng vụt sáng rồi tắt đi chớp nhoáng”.

Tiên Tiên tên thật là Huỳnh Nữ Thủy Tiên, sinh năm 1991 và đang theo học tại trường Soul Academy của Thanh Bùi. Cô gái có vẻ ngoài tomboy và mái tóc xù dễ thương đến với âm nhạc rất tình cờ. Với cô, âm nhạc không chỉ là sở thích mà còn là nơi giải tỏa những suy nghĩ, cảm xúc chất chứa trong lòng. Tiên Tiên không chỉ có khả năng sáng tác, chơi nhiều nhạc cụ khác nhau mà còn sở hữu một chất giọng đặc biệt.

"Hãy tặng tôi cuốn nhật ký của họ, tôi sẽ viết lên những ca khúc mới"

Tiên Tiên từng có thời gian mắc phải bệnh tâm lý và bị mất trí nhớ. Cô chia sẻ “Âm nhạc với tôi là cảm xúc, rất chân thật. Khi bản thân bị trầm cảm và nhận thấy không ai hiểu mình, tốt nhất hãy viết nhật ký hoặc viết nhạc. Nếu ai đó tặng tôi quyển nhật ký của họ, đó chính là gia tài lớn để từ đó tôi có thể viết lên những ca khúc mới”

Ở cô gái tóc xù bé nhỏ này, dường như âm nhạc là hơi thở. Phần lớn những ca khúc do Tiên sáng tác đều rất đời thường, nữ tính, dễ làm người nghe day dứt và xúc động. Bản thân ca khúc “My everything” khi vừa xuất hiện đã leo lên đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc trong nhiều tuần, đưa cái tên Tiên Tiên thành hiện tượng.

Tiên Tiên sẽ vẫn miệt mài làm việc, để không là "hiện tượng vụt sáng rồi tắt chớp nhoáng"

Tuy nhiên, Tiên Tiên chia sẻ “Tôi chưa bao giờ và cũng không muốn bản thân trở thành hiện tượng vì đã dành tâm trí, thời gian học nhạc nghiêm túc. Tôi sẽ không phải vụt lên như một phong trào rồi lại tắt đi chớp nhoáng. Để biết tôi khác với những “hiện tượng” thì cần thời gian quyết định”.

Không có lợi thế về ngoại hình trong giai đoạn âm nhạc đang được giới trẻ nghiêng về phần nhìn hơn phần nghe, Tiên Tiên cho biết, cô không bắt mình phải trở thành ngôi sao hay người nổi tiếng. Vậy nên, tôi không bị ảnh hưởng hay chi phối bởi những yếu tố ngoài chuyên môn.

"Sẵn sàng thu lại ca khúc nếu ca sĩ hát dở"

Lý giải về độ hot các ca khúc của mình được khán giả yêu mến, cô nhạc sĩ bộc bạch “Khán giả yêu thích ca khúc của tôi do họ đang cảm thấy thiếu "sự chân thành" và giản dị trong những bài hát. Đôi khi chúng ta cứ đơn giản hóa vấn đề, thích thì thổ lộ, muốn thì xin, không cần phải vòng vo”. Nhạc sĩ trẻ cũng cho biết, với cá tính của mình, cô sẽ sẵn sàng thu lại ca khúc nếu ca sĩ hát dở.

Giọng ca "Say you do" thấy đồng điệu tâm hồn với nhạc sĩ, ca sĩ Thanh Bùi

Chia sẻ về việc có đánh giá cho răng, những sáng tác của Tiên Tiên đang bị ảnh hưởng bởi Thanh Bùi khi cô đầu quân về Công ty của nhạc sĩ ‘Tình về nơi đâu”, giọng ca “Say you do” cho biết ”Giữa hai thầy trò có sự đồng điệu. Đó là chúng tôi cùng yêu hòa bình và trẻ con. Nên trong những ca khúc của chúng tôi đều thể hiện hầu hết tinh thần văn minh và tươi mới".

Nguồn: Zing