Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Thuyết âm mưu' đằng sau kết quả chia line chênh lệch của EVERGLOW: Dọn đường để Choi Yena trở lại sau khi IZ*ONE tan rã?

Trước đó, đã có rất nhiều suy đoán được đưa ra về việc Choi Yena có phải là thành viên thứ 7 của EVERGLOW hay không.

Trong số rất nhiều nhóm nhạc tân binh lũ lượt ra mắt vào năm 2019, EVERGLOW có thể xem là một trong những gương mặt sáng giá nhất. Với xuất phát điểm thuận lợi khi có 2 thành viên từng tham gia và gây được chú ý tại "Produce 48", dù chưa thể sánh ngang với ITZY về độ nổi tiếng nhưng EVERGLOW cũng đã có những thành công nhất định khi bước đầu được công chúng nhớ đến.

fan đặt nghi vấn về việc Choi Yena sẽ gia nhập EVERGLOW sau khi IZ*ONE tan rã

Tuy nhiên, sau những thành tích đáng ghi nhận ban đầu, EVERGLOW lại phải đối mặt với khá nhiều tranh cãi mà phần lớn đều xuất phát từ cách làm việc khó hiểu của công ty quản lý Yuehua Entertainment. Từ việc lạm dụng quảng cáo YouTube cho đến nghi án "bắt chước" concept, ý tưởng MV từ "gà nhà" các công ty lớn hay thậm chí là đạo nhạc ca khúc quốc tế, Yuehua đang dần khiến hình ảnh của EVERGLOW trở thành một "nhóm nhạc đạo nhái" trong mắt một bộ phận cư dân mạng, dù đây có thể không phải là lỗi của các thành viên.

Chẳng những vậy, chính nội bộ fandom của EVERGLOW cũng đã bắt đầu xuất hiện xung đột khi nhiều fan cho rằng công ty quản lý đang quá thiên vị trong việc push các thành viên. Điều này thể hiện rõ nhất trong kết quả chia line 2 ca khúc gần đây, nơi giọng ca chính Mia được hát gần như cả bài, trong khi một số thành viên khác chỉ được hát đệm, hát những đoạn ngắn và thậm chí là "biến mất" trong cả MV của nhóm.

Cụ thể, tính đến nay EVERGLOW đã có tổng cộng 3 lần quảng bá, trong đó "Adios" và "DUN DUN" đều chứng kiến sự "áp đảo" của Mia khi line của cô hơn gần gấp đôi so với người hát nhiều thứ 2 trong nhóm. Còn với ca khúc debut "Bon Bon Chocolat", giọng ca chính của EVERGLOW được hát gần 1 phút. Ngoại trừ lead vocal Shihyun, con số này của Mia bỏ xa các thành viên còn lại.

fan đặt nghi vấn về việc Choi Yena sẽ gia nhập EVERGLOW sau khi IZ*ONE tan rã

"Bon Bon Chocolat"

fan đặt nghi vấn về việc Choi Yena sẽ gia nhập EVERGLOW sau khi IZ*ONE tan rã

"Adios"

fan đặt nghi vấn về việc Choi Yena sẽ gia nhập EVERGLOW sau khi IZ*ONE tan rã

"DUN DUN"

Việc main vocal được chia line nhiều nhất nhóm vốn vẫn xảy ra khá thường xuyên ở hầu hết các nhóm nhạc thần tượng Kpop từ xưa đến nay. Tuy nhiên trong trường hợp của EVERGLOW, fan của các thành viên khác bức xúc cho rằng sự chênh lệch đang dần trở nên quá nghiêm trọng, có thể dễ dàng biến nhóm thành "Mia và những người bạn" bất cứ lúc nào. Nhưng cũng từ đây, một "thuyết âm mưu" đã được người hâm mộ đặt ra có liên quan đến mối quan hệ giữa EVERGLOW và Choi Yena - người hiện đang quảng bá trong đội hình IZ*ONE.

fan đặt nghi vấn về việc Choi Yena sẽ gia nhập EVERGLOW sau khi IZ*ONE tan rã

Tại "Produce 48", Yuehua Entertainment cử đến chương trình 3 thực tập sinh: Choi Yena, Kim Shihyun và Wang Yiren. Trong đó, chỉ có Yena được ra mắt cùng IZ*ONE, còn Shihyun và Yiren trở lại công ty debut cùng EVERGLOW. Trên thực tế, kể từ khi EVERGLOW mới ra mắt, đã có rất nhiều suy đoán cho rằng Choi Yena chính là thành viên thứ 7 của nhóm và sẽ sớm được bổ sung vào đội hình ngay khi IZ*ONE kết thúc thời hạn hoạt động độc quyền.

Vì lý do này, một số người hâm mộ giờ đây cũng tin rằng việc Yuehua chia quá nhiều line cho Mia cũng là một bước đi có tính toán cho sự trở lại của Yena sau này. Trước đó, nhiều fan đã đặt câu hỏi về việc vì sao Yuehua Entertainment lại để Mia hát những đoạn liền kề nhau hoặc những phần không quá khó, điều mà họ hoàn toàn có thể chia lại cho các thành viên khác. Nếu cho rằng công ty sẽ sử dụng một phần line của Mia để chia lại cho Yena, người có khả năng sẽ đảm nhận vai trò lead vocal và lead rapper của EVERGLOW, thì đây sẽ là lời giải thích hợp lý cho những thắc mắc và bức xúc bấy lâu nay của người hâm mộ. Và trong trường hợp đó, kết quả chia line giữa các thành viên EVERGLOW sẽ trở nên công bằng và ít chênh lệch hơn.

Nếu thử search trên YouTube, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều video giả định về các ca khúc của EVERGLOW khi được hát bởi đội hình 7 thành viên (bao gồm Choi Yena) 

Dù vậy, hiện cũng có những ý kiến lo lắng rằng Yuehua sẽ không chỉ lấy line của một mình Mia mà có thể còn là của những thành viên khác để chia cho Yena. Nếu như vậy, nhiều khả năng line của những người khác đã ít nay sẽ càng trở nên ít hơn.

Những "thuyết âm mưu" phía trên hiện chỉ mới dừng lại ở mức độ tin đồn truyền miệng trong nội bộ fandom. Cho đến nay, phía Yuehua vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về khả năng Choi Yena gia nhập EVERGLOW. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn tin vào suy đoán này và chờ đợi ngày EVERGLOW chào đón thành viên mới.

Bạn nghĩ gì về khả năng Choi Yena được bổ sung vào EVERGLOW sau khi IZ*ONE tan rã?