Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Thuyết âm mưu' của Knet: Big Hit cố tình hủy hoại hình ảnh của BTS bằng việc hợp tác với Akimoto Yasushi vì nhóm quyết định không gia hạn hợp đồng?

Bất chấp tất cả những ý kiến phản đối từ dư luận và người hâm mộ, Big Hit vẫn kiên quyết giữ im lặng một cách khó hiểu. Hậu quả, BTS dường như đang đứng trên bờ vực đối mặt với một cuộc tẩy chay lớn chưa từng có từ người hâm mộ và công chúng Hàn Quốc.

Đã 2 ngày trôi qua kể từ khi báo chí công bố thông tin nhà sản xuất của AKB48 - Akimoto Yasushi, sẽ sáng tác ca khúc chủ đề "Bird" cho lần trở lại vào tháng 11 của BTS tại Nhật Bản. Và cũng đúng bằng từng đó thời gian, cộng đồng ARMY Hàn Quốc đã bày tỏ sự tức giận khi Big Hit quyết định bắt tay với một producer "cánh hữu" - nổi tiếng với các hành động chống đối Hàn Quốc công khai.

fan phản đối BTS hợp tác với Akimoto Yasushi

Đông đảo K-ARMY đã lên tiếng phản đối màn hợp tác này, thậm chí đe dọa sẽ tẩy chay album tiếng Nhật của BTS nếu Big Hit Entertainment vẫn kiên quyết cộng tác với Akimoto Yasushi đến cùng. Suốt 2 ngày qua, rất nhiều người hâm mộ lên tiếng yêu cầu một lời phản hồi chính thức từ Big Hit Entertainment. Hiện tại, fancafe của BTS vẫn đang tràn ngập một loạt bài viết của người hâm mộ về vấn đề này.

fan phản đối BTS hợp tác với Akimoto Yasushi

Dù vậy, bất chấp tất cả những động thái đó của fan Hàn, Big Hit Entertainment vẫn giữ thái độ im lặng. Và chính sự im lặng của họ đang khiến tình huống hiện tại trở nên tồi tệ và nghiêm trọng hơn. Một số ít người hâm mộ cho rằng có thể Big Hit đang quá bận rộn thực hiện world tour của BTS, hoặc họ cần thời gian để tính toán chuyện thay đổi kế hoạch sản xuất album Nhật Bản. Tuy nhiên K-ARMY tuyên bố điều duy nhất mà họ cần lúc này chỉ là một câu nói ngắn gọn, một lời xin lỗi đơn giản của Big Hit chẳng hạn như "Chúng tôi thành thật xin lỗi. Chúng tôi sẽ suy xét lại vấn đề và đưa ra tuyên bố chính thức trong thời gian sớm nhất" chứ không phải phớt lờ hoàn toàn ý kiến của người hâm mộ và công chúng.

Sau khi vụ việc nổ ra, phần lớn netizen Hàn vẫn lên tiếng bảo vệ BTS và chỉ đơn thuần lên án Big Hit cùng Bang Si Hyuk. Tuy nhiên vì sự im lặng kéo dài của công ty quản lý, có vẻ như sự kiên nhẫn của fan và cư dân mạng cũng đã gần đi đến giới hạn cuối cùng. Từ các trang báo, các diễn đàn trực tuyến cho đến mạng xã hội, người ta bắt đầu nhận thấy sự xuất hiện của các ý kiến tiêu cực về BTS. Nhiều người Hàn tự xưng là ARMY cũng tuyên bố họ nhất định sẽ rời khỏi fandom nếu như vụ hợp tác này vẫn tiếp tục diễn ra. Ngoài ra, một số người còn suy đoán rằng Big Hit đang cố tình hủy hoại hình ảnh của BTS vì nhóm đã quyết định không gia hạn hợp đồng với công ty.

fan phản đối BTS hợp tác với Akimoto Yasushi

- "Đừng bao giờ quên rằng người hâm mộ quay lưng còn có thể đáng sợ hơn cả anti"

- "Vừa thấy tin Big Hit thông báo tổ chức thử giọng, công ty này đang phát điên vì chủ nghĩa tư bản rồi. Bọn họ dường như đã quên mất nguồn gốc của mình"

- "Lý do khiến BTS trở nên nổi tiếng phần lớn đều nhờ lời bài hát của họ. Ở Mỹ, lời bài hát luôn nói về tình dục và quan hệ với người yêu, nhưng BTS lại hát về tuổi trẻ, về ước mơ và lòng tự trọng. Nhưng giờ đây thì họ sẽ bắt đầu hát những ca khúc với lời bài hát ủng hộ phát xít"

- "Đây là cuộc chiến giữa Big Hit và ARMY. Chúng ta cần phải dạy cho Bang Si Hyuk một bài học"

- "Tôi là ARMY, nhưng nếu họ xác nhận làm việc với bọn cánh hữu, tôi nghĩ mình sẽ rời khỏi fandom... Tôi không thể tiếp tục stan họ được nữa"

- "Suốt mấy ngày nay đã có rất nhiều ARMY yêu cầu phản hồi nhưng Big Hit vẫn giữ im lặng và không đưa ra bất kỳ một câu trả lời nào. Bang Si Hyuk giờ đang lạm dụng quyền lực của mình đấy"

- "Tôi không biết cái ông Akimoto Yasushi đó nổi tiếng đến mức nào, nhưng liệu Big Hit có nhất thiết phải kiếm tiền bằng cách này không? Chỉ mới vài ngày trước chúng ta vừa được đón tin vui từ Billboard, tại sao Big Hit lại có ý định hủy hoại hình ảnh của BTS như thế này? Không chỉ người hâm mộ thôi đâu, đây còn là vấn đề với công chúng, những người sẽ dễ dàng quay lưng lại với nhóm bất kỳ lúc nào... Thật sao? Làm việc với một người thuộc phe cánh hữu? Bây giờ thì các người sẽ làm bất cứ điều gì vì tiền ư?"

- "Làm ơn đừng biến lũ trẻ mà mọi người luôn tự hào trở thành nỗi nhục quốc gia với một sai lầm ngu xuẩn như thế này... Cho dù tôi có thích BTS đến mức nào thì đây vẫn là điều sai trái. Ngay cả ARMY Nhật Bản cũng đang phản đối vụ hợp tác đấy"

- "Bang Si Hyuk hoàn toàn không quan tâm đến fan Hàn, có thể ông ta nghĩ họ chỉ có vài trăm người. Tệ thật, ông ta không nhận ra rằng BTS sẽ không thể tồn tại như ngày hôm nay nếu như không có họ..."

- "Tôi là ARMY và tôi thích BTS, nhưng Bang Si Hyuk đang làm rối tung mọi chuyện khi đụng chạm đến một vấn đề mà bạn không bao giờ được phép mắc sai lầm với tư cách là một người Hàn Quốc. Dù tôi có yêu BTS nhiều đến thế nào, tôi cũng sẽ không hối hận mà rời đi nếu chuyện này vẫn tiếp tục diễn ra"

- "Tôi không hiểu tại sao họ lại làm vậy. Trước khi là ARMY, tôi đã và vẫn sẽ là người Hàn Quốc, và đó mới là điều quan trọng nhất"

- "Tất cả những nỗ lực mà các thành viên bỏ ra để xây dựng hình ảnh như ngày hôm nay bỗng chốc tan thành mây khói. Bọn họ biết khán giả nhạy cảm như thế nào với các vấn đề về Nhật Bản, vậy mà họ vẫn chọn con đường sai lầm. Tôi thích BTS, nhưng tôi thực sự rất thất vọng về công ty của họ"

- "Ai quan tâm họ kiếm được bao nhiêu tiền ở Nhật Bản nếu như họ bị coi là kẻ phản bội ở Hàn Quốc? Cái tên đó sẽ theo họ trong suốt khoảng thời gian còn lại của sự nghiệp đấy..."

- "Tôi là ARMY. Tôi yêu cầu một lời phản hồi từ Big Hit. Tôi không muốn phải tẩy chay thần tượng của mình nhưng những thứ sai trái sẽ không bao giờ trở nên đúng đắn được"

- "Tôi yêu BTS và tôi không muốn gì khác ngoài những điều tốt nhất cho họ... Nhưng tôi đồng ý với ý kiến của công chúng. Nếu đến cuối cùng bài hát này vẫn được phát hành, tôi không nghĩ rằng mình có thể chịu đựng được cảm giác phản bội. Tôi sợ rằng mọi thứ mà BTS sẽ làm sau đó đều sẽ bị xem là đạo đức giả và giả tạo. Lời nói không quan trọng... Quan trọng là hành động ㅜ"

- "Big Hit đang quá tham lam. Một khi lòng tham xuất hiện, không có gì có thể giúp bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy sự thật"

- "Bang PD, ông định giữ im lặng cho đến khi nào? Liệu hồn mà phun cái phản hồi ra đây ngay ㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Bồi thường hợp đồng và hủy bỏ hợp tác ngay lập tức. Nếu ông vẫn nhất quyết hợp tác đến cùng, BTS sẽ trở thành đối tượng bị ghét bỏ. Họ đã làm gì đáng phải chịu đựng quyết định ngu ngốc này của ông chứ?"

- "Kể từ giờ họ sẽ bị gọi là Cánh hữu-TS"

- "Lập trường của ARMY hiện tại là: Không ai sẵn sàng tiếp tục làm fan một khi phải chống lại đất nước của họ cả. Big Hit cần phải đưa ra phản hồi thực sự hợp lý"

- "Trừ khi Big Hit có ý định hủy hoại hình ảnh mà BTS đã làm việc rất chăm chỉ để xây dựng, còn không thì họ nên xử lý tốt hơn chuyện này. Làm việc với một nhà sản xuất cánh hữu, nghiêm túc luôn đó hả? ㅡ ㅡ ;;"

- "BTS chỉ vừa mới bắt đầu nổi tiếng, và CEO của họ đã phát điên đến mức nghĩ đến việc hợp tác với một tên biến thái ấu dâm ư? Chúng ta nên chống lại điều này ngay từ đầu khi Big Hit bắt tay với CJ. Ông ta hẳn là điên thật rồi nếu nghĩ rằng mình có thể chôn vùi BTS bằng một tên producer chống đối Hàn Quốc"

- "Nghệ sĩ của ông ta thì làm việc quần quật ở nước ngoài để mang vinh dự về cho Hàn Quốc với lá quốc kỳ tại concert của họ, trong khi ông ta trở về nhà và đẩy họ xuống vực thẳm"

- "Ít nhất thì các fan BTS vẫn rất thực tế về chuyện này. Tôi đã thấy rất nhiều fandom mù quáng bảo vệ mọi scandal mà thần tượng của họ vướng vào ㅎㅎ Tất nhiên, toàn bộ chuyện này là lỗi của Big Hit, không phải của BTS"

- "Có vẻ như BTS đã quyết định không gia hạn hợp đồng, và Big Hit đang cố ý phá hoại hình ảnh của họ ngay từ bây giờ"

- "Bang Si Hyuk! Đây có phải là điều mà ông muốn không? Làm thế nào một người tự gọi mình là chủ tịch công ty lại có thể ra tay bóp nát tương lai của nghệ sĩ như vậy? ARMY chúng tôi nhất định sẽ dồn toàn bộ sức mạnh để bảo vệ BTS khỏi một kẻ xấu xa như ông"

- "Tôi đã tìm kiếm Akimoto Yasushi trên mạng và thực sự bị sốc. Tôi không thể tin rằng Bang Si Hyuk lại tuyên bố yêu thích cái thế giới mà hắn ta miêu tả trong âm nhạc"

- "Bang Si Hyuk quá bẩn thỉu ㅋㅋ ㅋㅋㅋ Làm việc với một nhà sản xuất cánh hữu ư? Và ông thì rất thích quan điểm âm nhạc của hắn ta? Điên rồ...... Tôi tin tưởng và ủng hộ BTS, nhưng tôi thực sự thất vọng với Bang Si Hyuk trong chuyện này. Ngay cả khi màn hợp tác bị hủy bỏ, chỉ riêng cái ý tưởng này thôi cũng đã đủ gây thất vọng rồi"

- "Big Hit, bây giờ thì các có nhận ra rằng media play về việc hợp tác với một producer thân Nhật như thể đó là một chuyện rất đáng tự hào cuối cùng cũng chỉ làm tổn thương BTS không? Bài hát vẫn chưa được phát hành, nhưng tin tức về màn hợp tác đã khiến BTS gắn liền với hình ảnh thân Nhật rồi đấy. Nó đã được hiển thị trong những kết quả tìm kiếm có liên quan đến họ. Hoặc là hủy bỏ việc tác, hoặc là mãi mãi không phát hành bài hát đó. Đừng bao giờ phớt lờ ý kiến của người hâm mộ. Đây không phải là chuyện các người có thể phủi tay quét sạch ngay được đâu"

- "Thật là bực mình. Trừ khi Big Hit hủy bỏ màn hợp tác này, còn không BTS sẽ mãi mãi bị xem là nhóm đã hát một ca khúc được viết bởi một tên chống đối Hàn Quốc"

fan phản đối BTS hợp tác với Akimoto Yasushi

Cuộc gặp gỡ giữa Bang Si Hyuk và Akimoto Yasushi được cho là khởi đầu cho toàn bộ cuộc khủng hoàng này

Trong khi đó, một Youtuber người Hàn khá nổi tiếng với rất nhiều subscriber nước ngoài mới đây đã tuyên bố rằng, nếu BTS phát hành ca khúc hợp tác với Akimoto Yasushi, người này sẽ tạo ra một loạt video về vấn đề này và cố gắng làm cho nó trở thành một cuộc tranh cãi lớn trên toàn cầu. Nếu một cuộc tẩy chay quy mô lớn nổ ra xuất phát từ người hâm mộ và công chúng Hàn Quốc, nó chắc chắn sẽ đẩy BTS vào một tình thế khó khăn.

fan phản đối BTS hợp tác với Akimoto Yasushi

Mặc dù BTS là nhóm nhạc nổi tiếng quốc tế, nhưng fandom Hàn Quốc mới chính là gốc rễ cho mọi thành công của các nhóm nhạc Hàn Quốc. Và hơn tất cả, BTS vẫn là người Hàn, sống và làm việc trên đất Hàn, chịu sự tác động của dư luận và xã hội Hàn Quốc. Đây có thể là sai lầm của Big Hit, nhưng nếu mọi chuyện không được giải quyết hợp lý, người ta lo ngại rằng BTS sẽ mãi mãi bị xem là "kẻ phản bội" trong lòng một bộ phận dư luận nước này!