Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Thuyết âm mưu' của fan Hàn: Lý do thực sự khiến Choi Byung Chan rời 'Produce X 101' không phải là vì vấn đề sức khỏe?

Người hâm mộ của Choi Byung Chan đã tập hợp rất nhiều bằng chứng cho thấy vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp xung quanh việc rời show quá đột ngột của thực tập sinh này.

Khi tin tức về việc Choi Byung Chan đến từ Play M Entertainment rút khỏi cuộc thi "Produce X 101" lần đầu được công bố, rất nhiều người hâm mộ cảm thấy thực sự ngỡ ngàng bởi không ai có thể nghĩ rằng thực tập sinh này lại rời đi ngay trước đêm chung kết. Lý do mà công ty quản lý đưa ra là vì tình trạng viêm gân gót chân Achilles mãn tính. Chính vì thế, mặc dù cảm thấy rất đáng tiếc cho Choi Byung Chan nhưng người hâm mộ vẫn tự trấn an rằng sức khỏe của anh mới là điều quan trọng nhất.

fan Hàn đặt câu hỏi về lý do rời show của Choi Byung Chan

Tuy nhiên gần đây, một số fan Hàn của Choi Byung Chan lại phát hiện ra nhiều chi tiết đáng ngờ xung quanh việc thành viên VICTON rời "Produce X 101". Tất cả những chi tiết này bắt đầu khiến họ tự hỏi liệu Choi Byung Chan có thực sự tự nguyện rời chương trình vì lý do sức khỏe hay vẫn còn những vấn đề khác đang được che giấu.

1. Thứ hạng của Choi Byung Chan ở vòng loại thứ 3

Vào cuối tập 10, "Produce X 101" đã công bố bảng xếp hạng tạm thời dựa trên số phiếu bầu trực tuyến. Tuy nhiên, tên của các thí sinh đều bị giấu đi và chương trình chỉ tiết lộ số phiếu mà họ nhận được. Người hâm mộ nhận thấy có tổng cộng 6 thực tập sinh với hơn 240.000 phiếu bầu được thể hiện trên bảng xếp hạng cuối tập 10. Tuy nhiên, ở kết quả vòng loại 3 được công bố trong tập 11, chỉ có 5 thực tập sinh nhận được hơn 240.000 phiếu bầu.

fan Hàn đặt câu hỏi về lý do rời show của Choi Byung Chan

Từ đó, nhiều người tin rằng Choi Byung Chan sẽ nằm ở vị trí thứ 5 - 6 nếu anh không rời cuộc thi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thành viên VICTON chắc chắn sẽ là một phần của top 20 tiến vào đêm chung kết.

1.1. Giả sử Choi Byung Chan đứng thứ 6

Nếu lấy số phiếu được công bố trong tập 10 và số phiếu trung bình hàng ngày trong vòng 5 ngày, có thể so sánh nó với phiếu bầu hàng ngày được tiết lộ trong tập 11. Có thể thấy rằng chênh lệch giữa hai bên dường hơi bất thường. Về cơ bản, người hâm mộ muốn chỉ ra rằng Choi Byung Chan không phải đứng ở vị trí thứ 6, vì phiếu bầu trung bình của anh cao hơn so với phiếu bầu hàng ngày.

fan Hàn đặt câu hỏi về lý do rời show của Choi Byung Chan

1.2. Giả sử Choi Byung Chan đứng thứ 5

Khi thực hiện so sánh tương tự, người hâm mộ cảm thấy rằng sẽ có lý hơn khi Choi Byung Chan xếp thứ 5 trong vòng loại 3. Vì vậy, kết luận được đưa ra là Choi Byung Chan chắc chắn sẽ đứng ở vị trí 5 hoặc 6 nếu anh tiếp tục tham gia chương trình.

fan Hàn đặt câu hỏi về lý do rời show của Choi Byung Chan

Người hâm mộ còn ước tính được rằng nếu Choi Byung Chan nằm trong top 5, anh sẽ nhận được số phiếu tổng cộng là 298.137.

fan Hàn đặt câu hỏi về lý do rời show của Choi Byung Chan

fan Hàn đặt câu hỏi về lý do rời show của Choi Byung Chan

2. Bệnh viêm gân gót chân Achilles mãn tính

Theo tuyên bố mà công ty quản lý đưa ra vào ngày 10 tháng 7, Choi Byung Chan rời chương trình do tình trạng viêm gân gót chân Achilles mãn tính trở nên nghiêm trọng, khiến anh cảm thấy đau đớn nhiều hơn. Tuy nhiên, người hâm mộ lại cảm thấy lý do này có phần không thuyết phục.

Vào ngày 3 tháng 7, Choi Byung Chan được phát hiện khi đang đi ngoài đường, và anh cũng đã vui vẻ giơ ngón cái với người hâm mộ. Các fan gặp Byung Chan vào ngày hôm đó tiết lộ rằng anh không gặp khó khăn gì trong việc leo cầu thang hay đi bộ. Ngày hôm sau, Choi Byung Chan cũng đã đến buổi chụp ảnh profile mới của Mnet. Trong thời gian đó, người hâm mộ cũng nhận thấy rằng anh không gặp khó khăn gì trong vấn đề đi đứng và nhanh chóng hoàn thành buổi chụp hình của mình.

fan Hàn đặt câu hỏi về lý do rời show của Choi Byung Chan

Do đó, một số người hâm mộ bắt đầu nghi ngờ rằng, nếu Choi Byung Chan thực sự mắc bệnh viêm gân gót chân thì sự rút lui đột ngột của anh ta có thể xuất phát từ tình trạng cấp tính thay vì mãn tính. Trong video hậu trường của vòng concept, Choi Byung Chan có đeo băng hỗ trợ mắt cá chân nhưng lại tập luyện với đôi giày chỉ có đệm mỏng. Đối với những người bị viêm gân gót chân Achilles mãn tính, họ thường được khuyến cáo nên đi giày có đệm dày để hỗ trợ phần gót hiệu quả hơn.

Dù vậy, người hâm mộ cũng giải thích rõ rằng họ biết không dễ dàng để xác định một người nào đó có mắc bệnh viêm gân gót chân Achilles mãn tính hay không chỉ bằng cách nhìn vào dáng vẻ bên ngoài. Thế nhưng điều mà người hâm mộ muốn làm rõ ở đây là họ vẫn không thể tin được chuyện Choi Byung Chan rời cuộc thi chỉ vì bệnh viêm gân gót chân Achilles mãn tính.

3. Cách chương trình thông báo về sự rút lui của Choi Byung Chan

Khi "Produce X 101" công bố teaser cho tập 11, khán giả có thể nhìn thấy sự xuất hiện của chiếc ghế thứ 21. Tuy nhiên, khi tập này chính thức lên sóng, chỉ có tổng cộng 20 chiếc ghế được trưng ra. Ngoài ra, khi các thực tập sinh bước vào, họ cũng phát hiện ra chiếc ghế trống của Choi Byung Chan.

fan Hàn đặt câu hỏi về lý do rời show của Choi Byung Chan

MC Lee Dong Wook giải thích rằng Choi Byung Chan không thể tiếp tục cuộc hành trình tại "Produce X 101" vì "vấn đề cá nhân". Đây chính là điểm khiến người hâm mộ cảm thấy bất thường nhất bởi lý do được chương trình đưa ra hoàn toàn khác với những gì mà Play M Entertainment đã giải thích trước đó.

Tại "Produce 48" trước đây, thí sinh Matsui Jurina cũng phải rời cuộc thi giữa chừng vì vấn đề sức khỏe. Khi đó, MC Lee Seung Gi đã giải thích rằng cô không thể tiếp tục tham gia vì lý do sức khỏe. So sánh với những gì xảy ra tại "Produce 48", người hâm mộ của Choi Byung Chan cho rằng nếu anh thực sự rời cuộc thi do bệnh viêm gân gót chân Achilles mãn tính thì Mnet hoàn toàn có thể đưa ra lời giải thích là "vấn đề sức khỏe" thay vì "vấn đề cá nhân".

4. Những động thái bất thường sau khi thông báo rời show

Sau khi Play M Entertainment thông báo việc Choi Byung Chan rời "Produce X 101", người hâm mộ đã phát hiện nam thần tượng đi tàu điện ngầm một mình. Theo những người trực tiếp nhìn thấy Choi Byung Chan, khi đó trông anh hoàn toàn ổn và không giống với một người đang cần phải phục hồi sức khỏe. Một số người cho rằng nếu Choi Byung Chan thực sự mắc bệnh viêm gân gót chân Achilles mãn tính, công ty quản lý chắc chắn sẽ cung cấp cho anh phương tiện di chuyển tốt hơn thay vì để anh một mình đi tàu điện ngầm.

fan Hàn đặt câu hỏi về lý do rời show của Choi Byung Chan

Trong bức ảnh phía trên, bên trái là tấm selfie của Choi Byung Chan. Người hâm mộ nhận thấy rằng lúc này anh trông giống như đã trang điểm và làm tóc. Nhiều fan cũng đã phát hiện ra tên của beauty salon mà Choi Byung Chan ghé đến khi chụp bức ảnh selfie này.

Nhìn vào trang phục giống hệt nhau trong hai bức ảnh, người hâm mộ tin rằng tấm selfie đó được chụp vào cùng ngày anh được phát hiện đi tàu điện ngầm một mình. Điều này cũng khiến họ đặt câu hỏi rằng phải chăng khi đó Choi Byung Chan đang có lịch trình riêng bởi anh đã làm tóc và trang điểm rất cẩn thận.

5. Lời yêu cầu của người hâm mộ

Với tất cả những chi tiết đã được tìm thấy, người hâm mộ của Choi Byung Chan đã yêu cầu 2 điều từ công ty quản lý. Đầu tiên, họ muốn Play M Entertainment cập nhật đầy đủ quá trình và phương pháp điều trị cho căn bệnh viêm gân gót chân Achilles mãn tính của Choi Byung Chan. Thứ hai, họ cũng yêu cầu công ty này chia sẻ những kế hoạch sắp tới dành cho Choi Byung Chan.

fan Hàn đặt câu hỏi về lý do rời show của Choi Byung Chan

Một số bình luận của netizen Hàn: 

- "Lý do thực sự khiến Choi Byung Chan phải rời show là gì??? Có phải họ đã buộc cậu ấy phải rút lui???"

- "Tôi thực sự không phải fan của Choi Byung Chan đâu, nhưng không phải ít nhất họ cũng nên cho chúng ta biết thứ hạng của cậu ấy sao? Họ đang biến thành các fan đã nỗ lực bình chọn cho cậu ấy thành những kẻ ngốc đấy"

- "Không ai yêu cầu đưa Choi Byung Chan trở lại chương trình cả, chỉ là có quá nhiều tin đồn về lý do rời show của cậu ấy nên mọi người lại càng trở nên tò mò hơn. Vấn đề là công ty vẫn không chịu lên tiếng dù người hâm mộ đã yêu cầu được biết lý do thực sự đằng sau quyết định rút lui đột ngột ấy. Tôi thực sự lo lắng cho Choi Byung Chan. Có rất nhiều tin đồn về sự ra đi của cậu ấy đến nỗi tôi sợ rằng chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cậu ấy. Công ty đang tốn quá nhiều thời gian để đưa ra phản hồi, trong khi tin đồn thì đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Thật sự rất khó chịu"

- "Nếu "MOVE" giành chiến thắng, tương lai của các thực tập sinh Plan A có thể đã bị đảo ngược. Những vấn đề này cần phải được công khai. Đây không chỉ là chuyện xảy ra với Choi Byung Chan, nó hoàn toàn có thể xảy ra với bất kỳ ai khác"

Bạn nghĩ gì về tình huống này?