Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thuyết âm mưu: Billie Eilish 'đại thắng' tại Grammy 2020 thực chất chỉ để lấp liếm hàng loạt bê bối từng bị phanh phui?

Điều này không phải không có cơ sở khi đúng là sau khi Grammy công bố kết quả, dư luận đã đổi chiều tranh cãi, gần như quên đi loạt bê bối gồm quấy rối tình dục, phân biệt giới tính và chủng tộc, thủ tục bỏ phiếu không đúng, bê bối tài chính xung đột lợi ích giữa các thành viên hội đồng viện hàn lâm do chính Deborah Dugan - Cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm ghi âm Hoa Kỳ tiết lộ trước đó.

Bằng việc chiến thắng 4/4 hạng mục trong Big Four (4 giải thưởng quan trọng nhất) tại Grammy lần thứ 62, Billie Eilish đã trở thành nữ nghệ sĩ trẻ nhất trong lịch sử "ẵm trọn" 4/4 Big Four chỉ trong 1 lễ trao giải. Tuy nhiên, không ít khán giả cảm thấy chiến thắng tuyệt đối của Billie chưa thực sự thuyết phục bởi cùng hạng mục đề cử với cô còn khá nhiều đối thủ xứng đáng hơn. Ngược lại, một số netizen lại nghi ngờ: giọng ca sinh năm 2001 dường như đã bị BTC Grammy biến thành nạn nhân "hứng mũi chịu sào" nhằm đổi hướng loạt cú phốt đã xảy ra trước và trong lễ trao giải. 

Trước hết, ngay sau khi được xướng tên cho đề cử "Record of The Year" (Bản thu âm của năm), cũng là đề cử cuối cùng và quan trọng nhất trong Big Four, người hâm mộ nhận ra Billie Eilish có vẻ bồn chồn, thấp thỏm không yên. Trong video được ghi lại, họ nhận ra cô luôn miệng thì thầm: "Please don't be me" (Xin đừng là tôi). Có vẻ, cô rất lo sợ bản thân sẽ phải hứng chịu làn sóng công kích khổng lồ khi chiến thắng 3/4 hạng mục nằm trong Big Four.

Billie Eilish 'đại thắng' tại Grammy 2020

Có vẻ việc được xướng tên tại Grammy không khiến Billie Eilish quá đỗi hạnh phúc

Tiếp đó, khi tên của cô được vinh danh ở giải thưởng cuối cùng, có một khoảnh khắc ngắn ngủi, khán giả dường như thấy nữ ca sĩ làm khẩu hình phát ra chữ: "No!" (Không!). Chắc hẳn vào giờ phút ấy, cô cảm thấy lo lắng chứ không hoàn toàn tự hào hay sung sướng. 

Cho đến khi lên sân khấu nhận giải thưởng cho "Album of The Year", lời đầu tiên mà Billie Eilish phát biểu không còn là cảm ơn khán giả, ê-kíp mà lại dành lời tri ân đến Ariana Grande. Cô khẳng định: "Album của Ariana Grande xứng đáng để chiến thắng hơn". Chính bởi Billie liên tục nhắc đến vấn đề này đến mức Ariana Grande phía dưới cũng phải xua tay "trách yêu". Tuy nhiên, đây lại được coi là một trong những bằng chứng cho thấy điều mập mờ ở Grammy năm nay. 

Billie nhận giải Album Of The Year nhưng lại luôn khẳng định Ariana Grande xứng đáng hơn

Tất nhiên, sau khi đại thắng ở Grammy, Billie Eilish đã trở thành đối tượng mới để netizen công kích, thay vì nhắc về những scandal vừa bị phanh phui của Viện Hàn lâm. Nghi án Grammy cố tình để nữ ca sĩ trẻ tuổi chiến thắng đúng là không phải "vô duyên vô cớ" bị dấy lên.