Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thủy Tiên lần đầu tiết lộ cát-xê bèo bọt thuở mới đi hát

Không ai nghĩ rằng, bà xã Công Vinh lại trải qua giai đoạn số tiền cát-xê nhận được có mà cũng như không.

Sau lần gây chấn động showbiz khi tiết lộ đã từng là nạn nhân bị lạm dụng nhiều lần từ khi còn nhỏ, Thủy Tiên lại khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ thêm về tuổi thơ khốn khó, phải đi hát karaoke dạo trên ghế nóng của một chương trình tìm kiếm tài năng nhí. Bà xã Công Vinh kể: "Lúc đó cô thường được kêu đi hát karaoke dạo trong xóm. Lúc đó cô được nhận cát-xê là 200 đồng cho 3 bài hát. Riêng bài "Chiếc áo bà ba" là một trong những bài hát gắn liền với nhiều kỷ niệm của cô trong thời gian đó".

thủy tiên tiết lộ cát xê ngày đầu đi hát

Đây là lần đầu tiên Thủy Tiên tiết lộ chuyện cát-xê trên sóng truyền hình

Nghe đến đây, MC Thanh Duy đã hỏi lại bằng một câu hài hước: "Hai trăm ngàn hay hai trăm đồng? Không ngờ Thủy Tiên dám tiết lộ giá cát-xê ngày đầu đi hát".

Bên cạnh đó, Thủy Tiên còn bật mí thêm, thời gian đầu lên Sài Gòn lập nghiệp, cô vẫn giữ nguyên âm giọng Kiên Giang và thường xuyên phát âm sai. Cụ thể là cô không không thể nói được chữ "cơm" mà thường nói sai thành "côm". Đây cũng là lý do khiến cô gặp khó khăn trong việc đến với nghề. 

Ngoài Thủy Tiên, Vbiz cũng từng chứng kiến câu chuyện ngày đầu đi hát - giá cát-xê bằng bao nhiêu tô phở của nhiều sao Việt. 

Đầu tiên là Đàm Vĩnh Hưng, "ông hoàng nhạc Việt" từng tâm sự, số tiền ngày đầu đi diễn tỉnh anh nhận được là 500 nghìn/2 đêm. Bèo bọt nhưng còn hơn hẳn nhiều nghệ sĩ khác như đàn em Lệ Quyên: hát lót cho nghệ sĩ Quang Tèo với cát-xê 150 nghìn/buổi. 

đàm vĩnh hưng lệ quyên

Là "ông hoàng nhạc Việt" và "nữ hoàng phòng trà", tuy nhiên, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên cũng từng trải qua giai đoạn tiền cát-xê không đủ nuôi sống bản thân

Trong khi đó, những ngày đầu tập tễnh bước vào con đường ca hát, nam danh ca hải ngoại Bằng Kiều chỉ được trả 7 nghìn, "bằng 2 tô phở và một ít quẩy thời bấy giờ", nam ca sĩ cho biết. 

Ca sĩ Lý Hải cũng từng mất ngủ cả đêm sau khi cầm số tiền cát-sê 80 nghìn đồng trong một buổi biểu diễn vì vui mừng khi tự mình làm ra được đồng tiền đầu tiên. 

Về phía Lam Trường, anh Hai lại cho hay: "Cát-xê lần đầu tiên đi hát được 4 tô phở. Sau đó tôi để tiền mua xe phục vụ đi hát vì lúc đó cứ phải chạy xe đạp đi hát rất vất vả. Nhờ số tiền đi diễn mà tôi mua được hẳn một chiếc xe Dream và cảm thấy rất hãnh diện".

lam trường

Cái giá cho những ngày đầu theo đuổi sự nghiệp ca hát của Lam Trường chỉ là 4 tô phở