Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thường xuyên 'cấm cửa' nghệ sĩ vì nhiều lý do, nay loạt show mới của KBS cũng hứng chịu chỉ trích vì nghi vấn đạo nhái

Gần một nửa số chương trình giải trí mà Đài Truyền hình Quốc gia Hàn Quốc KBS mới phát sóng bị khán giả cho rằng đó là những sản phẩm đạo nhái, sao chép TV Show của các Đài Truyền Hình khác.

Như đã đưa tin từ trước, dịp lễ Chuseok (Trung Thu) năm nay, Đài Truyền hình KBS đã quyết định sản xuất 7 chương trình giải trí mới để phục vụ khán giả Hàn Quốc. Mặc dù phần giới thiệu hấp dẫn ban đầu được rất nhiều khán giả đón chờ song dường như, phần lớn các TV Show phát sóng trong dịp lễ đều không nhận được phản hồi tốt. Thay vào đó, cả đài KBS và các tổ sản xuất chương trình đang bị chỉ trích vì sự thiếu sáng tạo của họ.

Chương trình bị phê bình nhiều nhất có tên gọi là "Line Up". Đây là TV Show cho phép dàn khách mời đến những nhà hàng hoặc những nơi nổi tiếng để xếp hàng và trải nghiệm niềm đam mê của riêng họ. Sự góp mặt của những tên tuổi nổi bật Kim Jun Hyun, Kim Jun Ho, Lee Young Ja, Kwon Hyuk Soo, Kim Sook và Kim Na Young cũng không đủ "cứu" lấy "Line Up" khi nó bị chỉ trích vì format quá giống với chương trình "Night Goblin" của đài JTBC.

KBS

Khi "Line Up" lên sóng, cứ mỗi phút trôi qua, khán giả lại cảm nhận được nhiều sự giống nhau giữa hai chương trình. Tất cả các phân đoạn giới thiệu về những địa điểm nổi tiếng, phỏng vấn người dân tại chỗ, dàn khách mời choáng ngợp bởi món ăn... đều là những cảnh mà khán giả đã từng nhìn thấy trong "Night Goblin".

Chương trình bổ sung thêm các trò chơi và cả phần bỏ phiếu bình chọn để khiến mình trở nên khác biệt nhưng trên thực tế nó càng khiến TV Show này càng trở nên hao hao với nhiều chương trình khác. Nhiều người nhận định, "Line Up" chẳng khác gì một phiên bản ban ngày của "Night Goblin", hai show này không có mấy khác biệt ngoài dàn khách mời tham gia.

"I Came Alone" là chương trình tiếp theo của KBS nhận lấy phản ứng tiêu cực. Tập đầu tiên tập trung vào cuộc hành trình của 6 chàng trai ở độ tuổi ngoài 20 và nó được cho là tương tự chương trình "Heart Signal" của kênh Channel A. Theo mô tả chương trình, "I Came Alone" là một chương trình du lịch trong khi "Heart Signal" là một chương trình tạp kỹ hẹn hò, tuy nhiên, nội dung thực tế của chương trình lại vô cùng trùng lắp. Cả "Heart Signal" và "I Came Alone" đều giải quyết câu chuyện về những người chàng trai, những cô gái trẻ cùng ở chung một nơi để phát triển cảm xúc lãng mạn. 

KBS

Mặc dù chưa được phát sóng, "Let Me Sleep Over For One Night" đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi gay gắt về đạo nhái. Format TV Show này xoay quanh hai người nổi tiếng Lee Sang Min và Kim Jong Min đi nước ngoài và yêu cầu người dân địa phương cho phép họ có thể ngủ trong nhà trong một đêm. Nhiều người chỉ ra rằng nó giống như "Let's Eat Dinner Together" của Đài JTBC, nơi mà các thành viên cũng thăm các khu phố khác nhau rồi yêu cầu người dân địa phương cho phép họ cùng dùng bữa ăn tối. Sự khác biệt duy nhất ở đây là một bên là xin ngủ ở nước ngoài và một bên là xin ăn ở trong nước.

KBS

Vì có tới 3 trong số 7 chương trình mới mà KBS chuẩn bị đang bị vướng vào nghi án đạo nhái, khán giả Hàn Quốc tỏ ra không hài lòng và yêu cầu Đài Truyền hình này nên đề cao vấn đề chất lượng hơn số lượng.