Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thưởng thức 4 ca khúc chiếm giữ ngôi vị số 1 Billboard Hot 100 đầu năm đến nay

Nếu như năm ngoái Billboard Hot 100 bị áp đảo bởi các nghệ sĩ nữ thì năm nay có vẻ ngược lại. Tính từ đầu năm 2015 đến nay nếu không tính “Blank Space” của Taylor Swift (do đạt no.1 từ cuối năm 2014 kéo dài sang đầu năm) thì chỉ mới có 4 ca khúc leo lên vị trí hạng 1 bảng xếp hạng Billboard Hot 100, trong số đó hầu hết là nghệ sĩ nam.

"Uptown Funk" – Mark Ronson ft. Bruno Mars

Ca khúc của bộ đôi Mark Ronson và Bruno Mars chính thức hạ bệ “Blank Space”, ca khúc 7 tuần liên tiếp chiếm ngôi đầu bảng vào ngày 17 tháng 1. “Uptown Funk” hiện vẫn đang nắm giữ kỷ lục ca khúc cố số tuần hạng 1 nhiều nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với 14 tuần.

Đây là no.1 đầu tiên của Ronson và là no.1 thứ 6 của Bruno Mars. Chia sẻ về bài hát này, Ronson tâm đắc: “Nó xứng đáng là một trong những điều tuyệt vời nhất tôi đã từng làm. Và tôi biết đó cũng là một trong những thứ thú vị nhất trong sự nghiệp của Bruno”.

“Uptown Funk” cũng là ca khúc đánh dấu sự trở lại của các nghệ sĩ nam trên Billboard Hot 100 sau 19 tuần bị thống trị bởi 2 giọng ca nữ thay phiên nhau là Taylor Swift và Meghan Trainor.

"See You Again" - Wiz Khalifa Ft. Charlie Puth

Sau 14 tuần ngự trị “ngôi vương” của Billboard Hot 100 thì cuối cùng “Uptown Funk” phải nhường lại vị trí ấy cho ca khúc tưởng nhớ diễn viên quá cố Paul Walker “See You Again”.

“See You Again” đã thực sự làm nên lịch sử khi trở thành ca khúc nhạc rap có số tuần dẫn đầu Hot 100 lâu nhất. với 12 tuần không liên tiếp, một tuần bị gián đoạn bởi “Bad Blood” lên hạng 1. Hiện tại, “See You Again” vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng Các ca khúc mùa hè năm 2015 của Billboard kể từ khi nó được ra mắt vào cuối tháng 5.

"Bad Blood" - Taylor Swift Ft.Kendrick Lamar

“Bad Blood” phát hành vào giữa tháng 5 năm nay và lập tức soán ngôi vị số 1 của “See You Again”. Tuy nhiên, hit của ngôi sao nhạc đồng quê Taylor Swift chỉ trụ hạng được 1 tuần và nhanh chóng lùi bước trước độ hot của bài hát nhạc phim Fast & Furious 7.

Đây là no.1 thứ 4 trong sự nghiệp cầm mic của Taylor, cùng với “We Are Never Ever Getting Back Together”, “Shake It Off” và “Blank Space”.

"Cheerleader" – OMI

Sau khi giành lại “bảng vàng” Billboard Hot 100, “See You Again” tiếp tục giữ vững phong độ với 5 tuần đứng thứ 1. Ca khúc này chỉ chịu xuống ngôi á quân và giành hạng 1 cho bài hát độc lạ “Cheerleader” của ca sĩ người Jamaica, OMI trong tuần này.

“Cheerleader” cũng nằm trong top của nhiều bảng xếp hạng âm nhạc khác. Đây cũng là được xem là đối thủ nặng ký của “See You Again” cho chức quán quân Những ca khúc hot nhất mùa hè 2015.

Trước sức nóng của “See You Again” thì nhiều người không khỏi hoài nghi liệu có khả năng ca khúc này sẽ lại loại “Cheerleader” để tiếp tục giành hạng 1 Billboard Hot 100 lần nữa hay không, như đã từng làm với “Bad Blood” của Taylor Swift.

 Bin (Tổng hợp)