Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thương thảo thành công, cả ekip thở phào khi Bảo Anh chỉ cần đóng 100 triệu đồng để mua bản quyền đoạn nhạc trong MV

Vậy là fan hâm mộ có thể hoàn toàn yên tâm rằng MV triệu view 'Sống xa anh chẳng dễ dàng' của Bảo Anh sẽ không bị ‘biến mất’ trên YouTube như trường hợp trước đó - ‘Chạm khẽ tim anh một chút thôi’ của Noo Phước Thịnh.

Sau khi nhận được thông báo của YouTube và thư từ đại diện của Ivan Torrent, ekip Bảo Anh đã nhanh chóng gửi thư xin lỗi đến với tác giả và nhận lỗi hoàn toàn từ việc thiếu sơ sót vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu.

Bảo Anh nhận được 1 thư điện từ từ phía công ty Epic Elite đại diện cho Ivan Torrent với thông báo số tiền phạt cộng với số tiền mua tác quyền lên đến 10.000 Eur (270 triệu đồng)

Ekip Bảo Anh sẽ trả 100 triệu đồng bản quyền cho 2 đoạn nhạc chèn trong MV

May mắn nhờ lời xin lỗi nhanh chóng từ phía cộng với việc nhanh chóng bổ sung lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent và dẫn nguồn ở phần chú thích bên dưới MV trên YouTube, công ty Epic Elite và Ivan Torrent đi đến quyết định cuối cùng chỉ lấy tiền bản quyền của 2 ca khúc trên với giá trị 100 triệu đồng và không cần phải đóng phạt với con số 270 triệu như ban đầu.

Bảo Anh dính bản quyền với MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng"

Bảo Anh dính bản quyền với MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng"

"Do không hiểu rõ về luật từ Youtube nên phía ekip sản xuất đã sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền, mặc dù trước đó đã trích dẫn link 2 ca khúc nước ngoài khi sử dụng trong MV. Tuy nhiên, đây thật sự là một sai sót mà phía ekip Bảo Anh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Thay mặt ekip cũng như Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên", đại diện ekip Bảo Anh cho biết thêm.

Bảo Anh dính bản quyền với MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng"

Bảo Anh nhận được 1 thư điện từ từ phía công ty Epic Elite đại diện cho Ivan Torrent với thông báo số tiền phạt cộng với số tiền mua tác quyền lên đến 10.000 Eur (270 triệu đồng)

Trước đó, Bảo Anh từng khiến dư luận xôn xao khi MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” có nguy cơ bị gỡ bỏ khỏi YouTube vì vi phạm bản quyền âm nhạc. Cụ thể, hai đoạn nhạc nền trong MV được ekip sử dụng mà không có bất kì hợp đồng thương thảo hoặc mua bản quyền của ca khúc "Icarus" "Glimmer Of Hope" của Ivan Torrent.

Bảo Anh dính bản quyền với MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng"

Phần bổ sung và trích dẫn link 2 ca khúc nước ngoài đã được ê-kíp của Bảo Anh sử dụng trong MV đi kèm với đó là lời cảm ơn đến tác giả Ivan Torrent

Lập tức, ekip đã có hành động thông minh là thêm phần cảm ơn Ivan Torrent vào chú thích ca khúc. Thế nhưng, hành động "cứu vớt" muộn màng của ê-kíp Bảo Anh cũng chẳng an toàn được lâu khi mới đây, quản lý của nữ ca sĩ đã buồn bã thông báo, MV gần 40 triệu view này đang có nguy cơ biến mất vì lý do vi phạm bản quyền vẫn với công ty Epic Elite.

2 bên lập tức thỏa thuận phí mua tác quyền 2 bản nhạc của tác giả Ivan Torrent với số tiền lên tới con số 10.000 Euro (~ 270 triệu đồng). Nếu không đạt được kết quả cuối cùng, "Sống xa anh chẳng dễ dàng" sẽ chính thức bị xóa sổ trong thời gian tới và hiện tại cũng đã bị khóa chức năng kiếm tiền. Tuy nhiên, thông tin thương thảo bản quyền thành công giúp Bảo Anh và ekip thực hiện có thể “thở phào nhẹ nhõm”.

Cách đây khoảng 1 tháng, MV gần 30 triệu view của Noo Phước Thịnh - "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" bất ngờ bị YouTube xóa sổ vì lý do "xài nhạc chùa" đã được mua bản quyền từ đơn vị Epic Elite.