Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thuở mới lập nghiệp các nam danh ca nhận cát xê giá bằng... bao nhiêu tô phở?

Tài năng của các ca sĩ được định giá theo mức độ nổi tiếng của họ. Tuy nhiên, nhiều người sẽ phải “hú hồn” khi những danh ca nhận cát xê chục triệu, trăm triệu hiện tại từng là ca sĩ hát lót với giá rẻ bèo. Thậm chí chỉ bằng… giá tô phở thời điểm đó.

Để có mức cát xê cao ngất ngưởng như hiện tại, các nghệ sĩ Việt đã từng có thu nhập chỉ bằng giá "tô phở" trong một đêm diễn. Chính sự kiên trì và cố gắng của họ đã giúp các nam ca sĩ này có chỗ đứng như hôm nay.

Bằng Kiều

Bằng Kiều hiện được yêu thích cả trong nước lẫn hải ngoại với mức cát-xê ngất ngưởng. Thế nhưng ít ai biết, lần đầu đi hát Bằng Kiều chỉ được trả 7.000 đồng. “Bằng 2 tô phở và một ít quẩy thời bấy giờ”, nam ca sĩ cho biết.

bằng kiều

Giá cát xê lúc chưa thành danh của Bằng Kiều chỉ bằng... 2 tô phở

Hiện tại, Bằng Kiều là số ít ca sĩ sở hữu mức thu nhập thuộc hàng top trong làng giải trí. Dẫu vậy, Bằng Kiều cho biết tại thời điểm mới bước chân vào nghề ca hát, anh gần như diễn không công. Thậm chí dù giá cát xê bèo bọt thì anh vẫn bám nghề cho đến hiện tại.

Đàm Vĩnh Hưng

Là ngôi sao sáng giá thuộc hàng bậc nhất showbiz Việt hiện tại. Với khối tài sản khổng lồ tính bằng tiền tỉ, thế nhưng ít ai biết, Đàm Vĩnh Hưng cũng từng nhận mức cát xê rẻ bèo khi mới lập nghiệp.

“Ông hoàng nhạc Pop” từng khiến người hâm mộ “hú hồn” khi chia sẻ thu nhập trăm triệu hiện tại được đánh đổi bằng… 50.000 đồng thuở lập nghiệp. Nếu so với mức thu nhập hiện tại, con số này đã tăng lên gấp nhiều lần và khiến người hâm mộ phải choáng váng.

đàm vĩnh hưng

"Ông hoàng nhạc Pop" cũng chỉ nhận được cát xê rất bèo bọt thuở chưa thành danh

Nhớ lại thuở đầu mới chập chững bước chân vào con đường ca hát từ một anh thợ cắt tóc, Mr Đàm cho biết đó là quãng đường đầy gian nan và vô cùng khó khăn với anh. Khi mới là một ca sĩ không mấy tên tuổi hát ở các phòng trà, Đàm Vĩnh Hưng chỉ nhận được 50.000 đồng cho mỗi đêm diễn.

Lam Trường

Anh Hai Lam Trường rất thật lòng khi chia sẻ giá cát xê thời điểm mới làm ca sĩ của anh chỉ đủ mua… 4 tô phở.

Cát xê thời điểm mới làm ca sĩ của Lam Trường chỉ đủ mua… 4 tô phở

Nhưng chính từ thu nhập ấy đã giúp anh có thêm động lực "sống chết" với nghề sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật. Hiện tại, dù đã qua thời đỉnh cao nhưng Lam Trường vẫn là cái tên ghi dấu sâu đậm trong lòng công chúng.

Lý Hải

Anh chia sẻ đã trải qua một khoảng thời gian rất vất vả để có thể sống được với nghề. Trước khi đến với ca hát, nam ca sĩ chỉ là một cậu sinh viên theo học ngành điện ảnh. Tuy nhiên, bén duyên với âm nhạc mới đưa Lý Hải đến vinh quang như hiện tại.

lý hải

Chàng trai miền Tây nghèo khó Lý Hải cũng chỉ nhận được 10.000 đồng cho mỗi đêm diễn

Lần đầu biểu diễn tại Trà Vinh với nghệ danh Lý Hải, nam ca sĩ tiết lộ hôm nào đủ lương thì được 10.000 đồng, nhưng thường là ít khi được trả đủ lương. Chàng trai miền Tây nghèo khó đã rất chật vật để có thể vừa ca hát, vừa phụ giúp gia đình.

Quang Dũng

Vào TP.HCM lập nghiệp với hai bàn tay trắng và số tiền 500.000 đồng ít ỏi làm phí mưu sinh, Quang Dũng đã từng bước thay đổi cuộc đời mình bằng sự kiên trì không biết mệt mỏi. Nam ca sĩ thổ lộ rằng cát-sê lần đầu anh kiếm được khi đi diễn ở Sài Gòn chỉ bằng 1 tô phở.

quang dũng

Thời chưa nổi tiếng, Quang Dũng nhận cát xê chỉ bằng... 1 tô phở

Tuy nhiên giờ đây, để mời được Quang Dũng góp mặt trong một đêm diễn ở Mỹ, "bầu show" phải chi ra khoản tiền không hề nhỏ, dao động từ 8.000 đến 10.000USD (hơn 220 triệu đồng)

Khắc Việt

Nam ca sĩ trẻ sở hữu hàng loạt hit đình đám - Khắc Việt - cũng có khởi đầu khá khó khăn. Nam ca sĩ tiết lộ mình từng đi hát ở các sân khấu “chuồng gà” với giá cát-xê 20.000 đồng trước khi gặp may mắn và nổi danh như hiện tại.

khắc việt

Nam ca sĩ Khắc Việt từng có thu nhập 20.000 đồng/đêm diễn

Hoàng Hải

Hoàng Hải từng tiết lộ anh chỉ được trả 30.000 đồng cho một đêm biểu diễn ở phòng trà lúc còn là sinh viên. Mặc dù không còn là ngôi sao sáng giá trong showbiz Việt nhưng hiện tại giá cát xê của nam ca sĩ đã gấp nhiều lần số tiền thuở ban đầu.

hoàng hải

Hoàng Hải từng được xem là “hoàng tử V-Pop” của làng nhạc Việt với chất giọng được ví như Bằng Kiều thứ hai

Hồ Quang Hiếu

Thuận lợi hơn nhiều ca sĩ nổi danh cùng thời khi chạy show đám cưới với mức cát-xê 500.000 đồng một buổi, Hồ Quang Hiếu là một trong số ít ca sĩ có khởi đầu dễ thở hơn với nghề. Khi đó, anh cảm thấy hài lòng vì so với mức lương 1,8 triệu của một công chức lúc trước, số tiền cát-xê này giúp nam ca sĩ “rủng rỉnh” hơn.

hồ quang hiếu

Hồ Quang Hiếu chia sẻ, hơn một năm đi hát anh đã có thu nhập trên 10 tỷ, đủ mua xe hơi và 2 căn nhà tại TP.HCM.

Có lẽ hình ảnh của những tô phở thời điểm đó, đã “ám ảnh” các ca sĩ rất lâu sau này. Cho dù họ đã thành danh và trở thành những cái tên sáng giá trong nhạc Việt thì “vừa làm nghề, vừa nuôi miệng” có thể là kỉ niệm họ không bao giờ quên, khi mà đồng tiền chỉ quy đổi được thành món ăn giản dị - tô phở.

 Nhật Anh