Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thực trạng khắc nghiệt mang tên giảm cân: Nữ thần tượng Kpop gần như phải đánh đổi cả tính mạng trong mỗi lần debut hay comeback

Thế nhưng một bộ phận cư dân mạng lại nghĩ rằng đó là chuyện nhỏ và không cho phép thần tượng phàn nàn hay kêu ca.

thực trạng giảm cân khắc nghiệt nữ thần tượng Kpop

Cân nặng là một vấn đề thực sự cấp bách đối với những nhóm nhạc nữ trong mỗi lần trở lại. Để đạt được vóc dáng hoàn hảo nhất, họ thậm chí phải áp dụng những phương pháp giảm cân cực đoan nhất dù biết rằng chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

thực trạng giảm cân khắc nghiệt nữ thần tượng Kpop

Và mới đây trên chương trình Life Bar, Eunji (Apink) đã một lần nữa nói về thực tế tàn nhẫn của câu chuyện giảm cân trong mỗi đợt comeback.

Nữ thần tượng này nhận được rất nhiều lời chê bai về ngoại hình tròn trịa ngay từ khi mới debut. Kết quả là cô cảm thấy mình cần phải dùng thuốc để giảm sự thèm ăn và giảm cân. Eunji bắt đầu dùng nhiều hơn liều lượng đề nghị của anorectics (thuốc làm biếng ăn), hy vọng sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân nhưng cuối cùng lại bị trầm cảm nặng.

thực trạng giảm cân khắc nghiệt nữ thần tượng Kpop

“Tôi áp dụng sai cách và cố gắng giảm cân nhanh chóng. Cuối cùng, việc giảm cân khắc nghiệt khiến tôi mất giọng và trở nên yếu hơn. Tôi không thể hát trong suốt nhiều tháng. Tôi đã bị trầm cảm nặng. Đó là một thời gian khó khăn đối với tôi”, Eunji trải lòng.

Tất nhiên, Eunji không phải là người duy nhất trải qua một đợt giảm cân khắc nghiệt để học được một bài học quý trọng sức khỏe và mạng sống. Momo (TWICE) cũng từng đã nói về kế hoạch “giảm cân cấp tốc trong 7 ngày” của cô ấy.

thực trạng giảm cân khắc nghiệt nữ thần tượng Kpop

Trên một chương trình livestream, Momo thừa nhận rằng cô gần như đã chết đi khi cố gắng đáp ứng “tiêu chuẩn cân nặng” của một nhóm nhạc nữ khi debut. Bởi vì cơ quan yêu cầu cô ấy mất khoảng 7kg và cô quyết định bỏ ăn trong 1 tuần.

thực trạng giảm cân khắc nghiệt nữ thần tượng Kpop

“Tôi đã không ăn. Tôi cũng không uống. Tôi thậm chí còn không nuốt nước bọt của mình bởi vì tôi nghĩ nó sẽ làm tăng cân. Khi tôi đi ngủ, tôi nằm xuống và nghĩ rằng có thể tôi không thể thức dậy vào sáng hôm sau. Tôi không thể không khóc ... Tôi lo sợ rằng tôi có thể không dậy sau khi ngủ thiếp đi. Tôi rất sợ”, Momo khiến fan xót xa khi kể lại.

Và đối với các thành viên nhóm nhạc thần tượng nữ thì rối loạn ăn uống sau khi giảm cân không có gì là lạ. Điển hình là JinE (Oh My Girl) đã được chẩn đoán mắc chứng biếng ăn do áp lực duy trì cân nặng của một thần tượng. Kết quả là cô phải rời nhóm để có thể phục hồi. Điều đó cho thấy tình trạng các thần tượng nữ giảm cân thật sự đáng báo động.

Tuy nhiên, nhiều netizen lại không xem đây là vấn đề nghiêm trọng. Họ cho rằng cái giá này vẫn quá rẻ so với số tiền mà những ngôi sao kiếm được:

“Không ai yêu cầu mấy cô trở thành thần tượng nữ cả. Nếu không chịu nóng được thì bước ra khỏi bếp, thế thôi!”

“Bạn nhận được số tiền không thể nào tưởng tượng cho việc bạn gầy. Chỉ cần ôm tiền là vui rồi”

"Này, tôi sẵn sàng đối mặt với nguy cơ chết đói nếu tôi được trả tiền như những cô gái này đó”

"Ngoại hình đẹp là một phần của công việc mà mấy người đã chọn ... Đừng có mà phàn nàn khi mấy người chọn con đường này để đi chứ"

“Tại sao họ phàn nàn? Họ không bị ép buộc. Họ đã chọn cách đó. Tại sao họ phàn nàn ??? ”

Vậy còn bạn nghĩ sao về thực trạng này cũng như những bình luận cay nghiệt của netizen dành cho các nữ thần tượng?