Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thực trạng của các nhóm nhạc 'A và những người bạn': Mặc cảm tự ti nghiêm trọng của 1 girlgroup với thành viên nổi tiếng nhất

Câu nói của các thành viên từ 2 năm trước bất ngờ bị đào lại trong lúc nhóm đang chuẩn bị cho màn comeback vào tháng 6.

Tình hình cạnh tranh khốc liệt trong những năm vừa qua tại Kpop khiến rất nhiều nhóm nhạc thần tượng không thể nhận được sự chú ý của khán giả dù sở hữu đầy đủ mọi yếu tố để trở nên nổi tiếng, từ tài năng, nhan sắc cho đến âm nhạc chất lượng. Trong bối cảnh đó, nhiều công ty quản lý đã lựa chọn chỉ tập trung quảng bá cho duy nhất 1 thành viên với hy vọng đó có thể là bàn đạp để giúp cả nhóm được biết đến nhiều hơn. Thế nhưng vô tình lựa chọn này đã góp phần tạo ra những nhóm nhạc có sự chênh lệch quá lớn về độ nổi tiếng giữa các thành viên, những nhóm vẫn hay được gọi với cái tên "A và những người bạn".

mặc cảm tự ti của DIA với Jung Chaeyeon

DIA chính là một trong những nhóm nhạc như vậy! Kể từ sau khi Jung Chaeyeon nổi lên nhờ "Produce 101", nhiều khán giả chỉ biết đến DIA như là "nhóm nhạc của Jung Chaeyeon". Việc MBK tập trung push thành viên này ngày càng tạo nên sự chênh lệch về độ nổi tiếng trong nội bộ DIA. Dù sau này các thành viên khác cũng đã có nhiều hoạt động cá nhân hơn nhưng cho đến nay trong mắt số đông công chúng Hàn Quốc, DIA vẫn chỉ là girlgroup "Jung Chaeyeon và những người bạn".

mặc cảm tự ti của DIA với Jung Chaeyeon

Có vẻ như thực trạng này đã tạo nên mặc cảm tự ti nghiêm trọng của các thành viên DIA đối với Jung Chaeyeon. Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc đã đào lại một tình huống xảy ra từ khoảng 2 năm trước. Với mong muốn giúp cái tên DIA đến gần hơn với khán giả, 2 thành viên YebinSomyi đã tham dự show sống còn "The Unit" của KBS. Tuy nhiên khi được hỏi về lý do tham dự cuộc thi, 2 mẩu DIA đã có những câu trả lời khiến nhiều khán giả phải bất ngờ.

Somyi: Rất nhiều người chỉ biết đến nhóm em như là "Jung Chaeyeon và những người bạn.

mặc cảm tự ti của DIA với Jung Chaeyeon

Yebin: Kể cả trong các bài báo, tất cả đều chỉ nói về Chaeyeon, Chaeyeon, Chaeyeon...

mặc cảm tự ti của DIA với Jung Chaeyeon

Yebin: Thật lòng mà nói, em đã rất buồn.

mặc cảm tự ti của DIA với Jung Chaeyeon

Somyi: Em là người hát đoạn kết nhưng mỗi lần như vậy, chị Chaeyeon luôn là người thực hiện phần ending.

mặc cảm tự ti của DIA với Jung Chaeyeon

Yebin: Em là thành viên đã có mặt trong nhóm từ tháng 9 năm 2015.

mặc cảm tự ti của DIA với Jung Chaeyeon

Giờ đây khi được nhắc lại, những lời mà Yebin và Somyi từng nói lại một lần nữa tạo ra khá nhiều tranh cãi. Một luồng ý kiến cho rằng việc họ nói như vậy trên sóng truyền hình sẽ khiến Jung Chaeyeon bị tổn thương, bởi việc được push nhiều và nổi tiếng hơn các thành viên khác không phải là lỗi của cô. Nhiều cư dân mạng thậm chí còn thẳng thắn nhận xét rằng DIA có thể tiếp tục hoạt động đến ngày nay chính là nhờ công Jung Chaeyeon "gánh team". Thế nhưng ngược lại, một số ý kiến khác lại khẳng định Yebin và Somyi hoàn toàn có quyền buồn bã và thất vọng trong tình huống này.

- "Nếu không phải nhờ Jung Chaeyeon thì giờ này họ cũng đã chìm nghỉm luôn rồi. Cho đến tận bây giờ cũng chỉ có một mình Jung Chaeyeon gánh team, không phải vậy sao..? Nếu họ nói như vậy về cô ấy trên một chương trình truyền hình thì tôi có thể hiểu tại sao công ty chỉ tập trung push một mình Jung Chaeyeon rồi"

- "Nhưng nếu tôi là họ thì tôi cũng sẽ buồn lắm chứ"

- "Đây là lý do tại sao các nhóm nhạc không nên chỉ có duy nhất 1 thành viên nổi tiếng"

- "Nhưng công ty của nhóm này hơi quá thật mà ㅋㅋㅋㅋㅋ Đây là lần đầu tiên tôi thấy một nhóm nhạc đúng nghĩa chỉ tập trung vào duy nhất 1 thành viên trên bìa album đấy"

mặc cảm tự ti của DIA với Jung Chaeyeon

- "Không phải quá rõ ràng là họ sẽ cảm thấy tự ti trước Jung Chaeyeon sao? Nếu là tôi thì tôi cũng vậy thôi"

- "Tôi có thể hiểu 100% cảm giác buồn bã của họ, nhưng họ nên cẩn thận khi nói những điều như vậy ㅠ"

- "Nói như vậy thì sẽ biến Chaeyeon thành cái gì chứ.. Rồi sau này làm thế nào mà nhìn mặt nhau"

- "Jung Chaeyeon đã một mình gánh team mà còn bị nói như vậy thì cổ sẽ cảm thấy thế nào chứ"

- "Nhóm này nếu không có Jung Chaeyeon thì nói thật là chẳng ai biết đến và cũng chẳng ai quan tâm luôn"

- "Nhưng thế này sao lại gọi là mặc cảm tự ti nhỉ? Có vẻ như họ chỉ cảm thấy buồn vì bị gọi là nhóm nhạc "Jung Chaeyeon và những người bạn" thôi mà"

Trong khi đó, DIA mới đây đã xác nhận sẽ gia nhập đường đua comeback tháng 6. Girlgroup nhà MBK sẽ trở lại vào ngày 10 tháng 6 với mini album "Flower 4 Seasons". Đây sẽ là lần comeback đầu tiên của DIA sau hơn 1 năm vắng bóng kể từ khi nhóm phát hành mini album thứ 5 mang tên "Newtro" và ca khúc chủ đề "Wowowa" vào tháng 3 năm 2019. Đây cũng sẽ là lần trở lại đầu tiên của họ kể từ khi Jenny rời nhóm vì vấn đề sức khỏe vào tháng 7 năm 2019.