Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thực ra trước Zero 9, Vpop còn một nhóm nhạc nữ cũng tự nhận là 'SNSD phiên bản Việt'

So với boygroup do Tăng Nhật Tuệ đào tạo, girlgroup này còn tự 'nổ' hơn gấp nhiều lần.

Một tuần trở lại đây, Vpop thực sự ngán ngẩm với chiêu trò debut nhiều ồn ào của Zero 9 - nhóm nhạc nam mới toanh do Tăng Nhật Tuệ tuyển chọn và đào tạo. Thế nhưng, tìm hiểu trong lịch sử nhạc Việt mới thấy, đây không phải là trường hợp đầu tiên "sống bám" vào các idol Kpop để tạo sự chú ý bởi cách đó khoảng 5 năm, Vpop còn từng xuất hiện một nhóm nhạc nữ ngay từ khi ra mắt đã tự tin tuyên bố là "SNSD phiên bản Việt". 

younq bản sao của snsd ở việt nam

Đây chính là bản sao tai tiếng nhất

SNSD

của SNSD ở Việt Nam

Đó là YounQ - girlgroup đã debut từ năm 2012 nhưng chỉ nổi lên được hơn 1 năm rồi nhanh chóng mất hút. Xét về đội hình, nhóm gồm 8 thành viên và một rapper cùng theo đuổi phong cách, vũ đạo và ngay cả tên gọi cũng na ná các thần tượng xứ Hàn. Thậm chí, chính YounQ còn không ngần ngại thừa nhận việc sao chép các idol Kpop bởi theo cách lý giải của họ, YounQ có đủ khả năng để thực hiện những thử nghiệm táo bạo, khác biệt với mặt bằng chung của các nhóm nhạc thời điểm ấy. 

younq bản sao của snsd ở việt nam

YounQ được coi là nhóm nhạc nữ đông thành viên nhất trong lịch sử Vpop. Trước khi ra mắt, 9 thành viên đã được tuyển chọn kĩ lưỡng và đào tạo trong vòng 2 năm

Tương tự như SNSD, YounQ cũng để Mi Băng đảm nhận vai trò gương mặt đại diện. Đáng nói cô nàng nổi bật nhất nhóm này còn tự nhận là "Yoona phiên bản Việt" vì chung đặc điểm là hát hay, nhảy giỏi và diễn xuất tốt. Tuy nhiên, chỉ sau 1 năm hoạt động cùng nhóm, Mi Băng đã quyết định tách ra solo rồi sớm "lặn mất tăm" trên đường đua âm nhạc. 

thành viên mi băng YounQ

Mi Băng được coi là thành viên nổi bật nhất của YounQ

mi băng tự nhận là YoonA phiên bản Việt

đồng thời cũng là cô nàng bị "ném đá" nhiều nhất vì tự nhận là "Yoona phiên bản Việt"

Ngay trong MV solo "Khi ký ức nhạt phai", Mi Băng đã phải hứng chịu vô số chỉ trích vì đạo nhái toàn bộ nội dung từ MV "Cabi Song" SNSD hợp tác với 2PM

"Cabi Song" - SNSD ft 2PM

Lại nói về MV đầu tay "Wenkend" của YounQ, mặc dù được đầu tư đến cả tỷ đồng và là một ca khúc thuần tiếng Anh, thế nhưng, fan Việt lại nhận định không khác gì một sản phẩm của SNSD từ màu sắc, bối cảnh, tạo hình đến cả vũ đạo. Vì lẽ đó mà trong hơn 1 năm ra mắt, YounQ không hề được lòng khán giả Việt, cuối cùng phải tạm ngừng hoạt động rồi thay đổi thành viên và hiện tại thì càng mờ nhạt ở làng giải trí Việt. 

Theo chia sẻ của YounQ thì MV đầu tay do toàn bộ ê-kíp Hàn Quốc thực hiện, thế nên việc giống với SNSD là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, lời giải thích này không hề được các fan Kpop chấp nhận. 

Đóng góp ý kiến