Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thực hư chuyện ARMY và BTS bị tạp chí TIME lợi dụng trắng trợn để 'câu view' và quảng cáo?

Mặc cho ARMY đã điên cuồng vote nhưng BTS vẫn biến mất hoàn toàn khỏi Top 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Ngày 19 tháng 4 vừa qua, danh sách 100 người nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới đã được tạp chí TIME công bố trong sự ngỡ ngàng của fandom ARMY. 

Cụ thể, BTS là một trong những người xuất hiện trong danh sách bình chọn. ARMY đã tích cực vote cho nhóm trong suốt thời gian vừa qua. Và kết quả là BTS đã dẫn đầu trong cuộc bình chọn này, chiến thắng áp đảo trước hàng loạt các tên tuổi phương Tây đình đám như Barack Obama, Bruno Mars, Shawn Mendes,v.v. Dựa theo kết quả này, BTS đã nắm chắc trong tay một suất trong Top 100. 

Tạp chí TIME thông báo BTS chiến thắng trong cuộc bình chọn

Tuy nhiên, khi công bố kết quả, tên của boygroup Big Hit hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là một danh sách mới toanh và dường như không liên quan gì đến kết quả vote. Rất nhiều ARMY bàng hoàng nhận ra công sức của fandom đã đổ xuống sông xuống biển. Cộng đồng fan giận dữ và đòi một câu trả lời từ tạp chí TIME về lý do gạch tên BTS ra khỏi Top 100 một cách vô lý như vậy.

Nhiều ý kiến cho rằng TIME đã cố tình gắn tên BTS vào cuộc bình chọn để câu view vì biết rằng BTS luôn là chủ đề được người hâm mộ quan tâm. Chỉ cần có BTS thì lượt tương tác của trang web sẽ được tăng lên đáng kể. Dựa trên quan điểm này thì có vẻ như TIME đã rất "khôn lỏi" khi nắm bắt tâm lý fan và dựa vào lực lượng hùng hậu của ARMY để thu hút sự chú ý cho sự kiện. 

ARMY bức xúc vì cho rằng BTS và fandom đã bị lợi dụng

Lý giải cho vấn đề này, nhiều cư dân mạng quốc tế đã chỉ ra rằng trong quy định của TIME đã nêu rõ, lượt bầu chọn của fan hâm mộ là thuộc về đại chúng, không hoàn toàn quyết định cá nhân đó có lọt vào Top 100 hay không. Trên trang web của TIME có ghi:

"Danh sách TIME100 do các biên tập chịu trách nhiệm lựa chọn, cuộc bình chọn trực tuyến là dành cho công chúng". 

Như vậy có nghĩa là, các biên tập viên của TIME sẽ sàng lọc dựa trên nhiều yếu tố để chọn ra Top 100 chứ không nhìn vào lượng vote. Lời giải thích có vẻ khá thuyết phục, tuy nhiên vẫn khiến rất nhiều ARMY ấm ức.