Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hai đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên

“Neo đậu bến quê” và “Trăng” là 2 đêm nhạc được thực hiện để tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên nhân 1 năm ngày mất của ông.

Nhân 1 năm ngày mất của cố nhạc sĩ An Thuyên, mới đây đại diện gia đình ông đã có buổi họp báo giới thiệu về những hoạt động để tưởng nhớ đến vị nhạc sĩ tài hoa của làng nhạc Việt. Và không chỉ có một, mà có đến 2 đêm nhạc sẽ được diễn ra như một lời tri ân sâu sắc của gia đình muốn gửi đến khán giả vì những tình cảm nồng ấm mà khán giả đã dành cho cố nhạc sĩ An Thuyên. Toàn bộ doanh thu từ việc bán vé của hai đêm nhạc sẽ được đóng góp vào các quỹ thiện nguyện cũng như có kinh phí hoàn thành những ước mơ dang dở về âm nhạc của cố nhạc sĩ An Thuyên.

Để tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên nhân 1 năm ngày mất của ông, gia đình cùng anh chị em nghệ sĩ đã thực hiện hai đêm nhạc là "Neo đậu bến quê" và "Trăng"

Được biết, 2 đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên có tên là “Neo đậu bến quꔓTrăng”. Đây đều là tên 2 ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ tài hoa. Trong đó, đêm nhạc “Neo đậu bến quê” sẽ được tổ chức vào ngày 25/6 tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An – như muốn thực hiện tâm nguyện muốn “náu hồn mình về mảnh đất quê hương” của cố nhạc sĩ lúc sinh thời. Đêm nhạc thứ hai - “Trăng” sẽ diễn ra vào tối ngày 2/7 tại Chùa Bái Đính (Ninh Bình).

Chia sẻ về lý do chọn chùa Bái Đính làm địa điểm để thực hiện đêm nhạc, ca sĩ Bông Mai – con gái cố nhạc sĩ An Thuyên cho biết đây là ngôi chùa lớn và rất linh thiêng, bản thân cô cùng những người thân đều hy vọng nhạc sĩ An Thuyên sẽ cảm nhận được những tình cảm mà mọi người dành cho ông. “Những người thân yêu đều hy vọng sẽ được gặp bố tôi ở đây, được cùng ông nghe lại những tình cảm mà người thân, bạn bè dành cho một người cả đời vì nghệ thuật” - ca sĩ Bông Mai nghẹn ngào chia sẻ.

Ca sĩ Bông Mai cũng cho biết thêm, hai đêm nhạc đều được thực hiện kỹ lưỡng về mặt nội dung và hình ảnh, do các chuyên gia Thái Lan đảm nhiệm. Phần âm nhạc sẽ do chính con trai của cố nhạc sĩ An Thuyên – nhạc sĩ An Hiếu phụ trách.

Tham gia vào 2 đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên là những nghệ sĩ nổi tiếng và có nhiều kỷ niệm trong sự nghiệp âm nhạc của ông như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Vân Khánh, Lan Anh, Phương Thảo, nhóm Oplus, nhóm PB Nation, Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương..., đặc biệt còn có sự xuất hiện của Sơn Tùng MTP. Đêm nhạc còn có sự tham gia hỗ trợ của các nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Đỗ Bảo, Dương Cầm, Sơn Thạch, Hoàng Anh Minh, ban nhạc Background, nhóm bè VK, nhóm nhảy S.I.N.E, nhóm múa Kben, dàn nhạc dân tộc, Nhà hát thử nghiệm Hoa sen trắng…

Sơn Tùng M-TP sẽ tham gia vào đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên. Nam ca sĩ dành tình cảm đặc biệt trân trọng đến cố nhạc sĩ khi ông đã có những lời chia sẻ cũng như động viên anh trong quãng thời gian khó khăn nhất của sự nghiệp

Khi được hỏi về việc mời Sơn Tùng M-TP tham gia vào đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên, ca sĩ Bông Mai cũng thẳng thắn trả lời: “Tôi mời Sơn Tùng vì cậu ấy như một học trò bướng bỉnh của bố tôi nay đã trưởng thành chứ không phải vì bây giờ cậu ấy hot”. Trong khi đó, Sơn Tùng M-TP tâm sự: “Khi ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” của tôi bị tất cả mọi người tấn công, bủa vây với những tin tức tiêu cực mà chính tôi cũng không biết là tôi đúng hay sai thì tôi đã cảm thấy không cô đơn nhờ nhạc sĩ An Thuyên. Nhạc sĩ đã cho tôi những chỉ bảo ân cần, được nghe lời khuyên của bác tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Bác An Thuyên vừa là bậc tiền bối, bậc cha chú vừa là một đồng minh của tôi lúc đó”. Được biết, trong đêm nhạc tưởng nhớ vị nhạc sĩ tài hoa, Sơn Tùng M-TP cho biết sẽ thể hiện ca khúc của nhạc sĩ An Thuyên theo cách riêng, không giống với những ca sĩ gạo cội trước đó đã hát nhưng sẽ không vì phá cách mà phá nát đi tinh thần của bản gốc.