Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thú vị với 9 bài hát KPOP sử dụng các bản hit nổi tiếng khác làm... 'cameo'

Không nhiều khán giả phát hiện rằng các nghệ sĩ đã âm thầm đưa các ca khúc nổi tiếng lồng ghép và trộn lẫn vào nhau một cách tài tình.

G-Dragon: "The Leaders"

Trong bài hát này, G-Dragon hát: "Tên tôi là GGGG baby baby GD GD baby baby". Không khó để nhận ra cụm từ này nghe rất quen thuộc với "Gee Gee Gee Gee Baby Baby Baby", trích từ ca khúc "Gee", do SNSD phát hành trước trong năm 2009.

MAMAMOO: "Mr. Ambiguous"

Mặc dù đây không phải là một bài hát chính thức, nhưng MAMAMOO đã dành phần lời hai để nhắc đến rất nhiều bản hit khác nhau, những bản hit đó thay đổi tùy theo mỗi sân khấu biểu diễn của nhóm.

Có thể kể đến một số "cameo" đã xuất hiện trong "Mr. Ambiguous" như SISTAR, Big Bang, IU, AOA, EXID... 

2NE1: "Falling in Love"

Trưởng nhóm CL khéo léo lồng ghép hàng loạt hit lớn của nhóm trước đây như "Fire", "In The Club", "Ugly", "I Don't Care", "Can't Nobody" trong câu hát "Yeah in the club, It's getting ugly, I don't care Can't nobody stop the fire".

AOA: "Chocolate"

Nhóm nữ nhà FNC cũng tạo nên ca khúc "Chocolate" bằng cách lấy tư liệu từ những bản hit đình đám của mình "Like a Cat", "Confused", "Puss", "Miniskirt" "Short Hair". 

Epik High: "Born Hater"

Câu đầu tiên trong phần rap của Tablo là: "I'm a born hater, Dali, Van, Picasso?" và chắc chắn sẽ không có chuyện trùng hợp khi bạn thân của anh chàng là Beenzino cũng có một bài hát được gọi là "Dali, Van, Picasso"

BTOB: "WOW"

BTOB tái hiện bản hit đình đám "Hot Issue" của 4minute trong lời bài hát "WOW" - "meoributeo balggeutkkaji Hot".

Seungri: "V.V.I.P."

Em út Big Bang gợi nhắc đến "Strong Baby" "Sexy Back" với câu hát "sexy babyro sexyback".

Big Bang: "Fxxk It"

Đừng bất ngờ khi biết rằng phần rap của G-Dragon trong "Fxxk It" sử dụng chất liệu từ phần rap của Jennie trong "Whistle" - "Nan ssikssikhage mareul georeo neon jeogi Sisihan yeojawaneun dalli tiktik georyeo Chikchikhadeon bunwigie han julgi bicc".

SHINee: "Spoiler"

Trong trường hợp bạn không biết, "Spoiler" của SHINee bắt đầu với thanh âm của "Sherlock" "Clue". Bài hát này cũng bao hàm vô số tên các bài hát khác của nhóm nhạc nhà SM Entertainment.