Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thủ tướng và Quốc hội Hàn Quốc vào cuộc, scandal của Seungri giờ đây đã trở thành vụ bê bối mang tầm chính phủ

Thủ tướng Hàn Quốc đã trực tiếp gửi lời 'cảnh cáo' đến cảnh sát và đích thân đề cập đến bê bối này ngay trong một phiên họp Quốc hội.

Vào ngày hôm qua, vụ bê bối nghiêm trọng của Seungri đã chính thức bước sang một giai đoạn mới khi thành viên Big Bang bị liệt vào diện nghi phạm trong cuộc điều tra môi giới mại dâm. Khoảng nửa tháng sau khi SBS funE lần đầu công bố nội dung đoạn chat KakaoTalk giữa Seungri và đồng nghiệp, cảnh sát mới tiến hành cuộc điều tra quy mô lớn, qua đó xác định những cá nhân dính líu đến đường dây tìm kiếm gái mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng Hàn Quốc nhắc đến scandal của Seungri

Trước đó, cảnh sát đã bắt đầu điều tra nội bộ sau khi nội dung đoạn Kakaotalk được truyền thông đăng tải. Điều tra nội bộ là một bước đi cần thiết trước khi cảnh sát tiến hành điều tra chính thức. Và nếu tìm thấy bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào, vụ việc sẽ được chuyển thành một cuộc điều tra chính thức, và nghi phạm nội bộ cũng sẽ trở thành nghi phạm công khai. Trên thực tế, cảnh sát đã triệu tập Seungri đến thẩm vấn vào tối 27 tháng 2, nhưng thành viên Big Bang kiên quyết bác bỏ tất cả những cáo buộc nhắm về phía mình trước khi chính thức trở thành nghi phạm vào chiều hôm qua.

Thủ tướng Hàn Quốc nhắc đến scandal của Seungri

Có rất nhiều vấn đề cần phải bàn đến xung quanh việc Seungri trở thành nghi phạm, bởi đây là một cột mốc quan trọng đẩy toàn bộ bê bối nghiêm trọng này bước sang một giai đoạn hoàn toàn mới. Một số điểm cần phải lưu ý rằng:

Thứ nhất, hiện tại Seungri chưa bị bắt, nhưng "liệt vào diện nghi phạm" là một bước quan trọng trước khi lệnh bắt giữ được ban hành. Và một khi có lệnh bắt giữ, việc nhập ngũ của Seungri chắc chắn sẽ bị hoãn lại.

Thứ hai, về cơ bản, Seungri giờ đây đã bị trói buộc với một tội danh hình sự. Tiếp theo, nếu cảnh sát cảm thấy rằng họ cần phải bắt giữ thành viên Big Bang để tiếp tục điều tra, và quan trọng là họ đã tìm được đủ bằng chứng, cảnh sát chắc chắn sẽ yêu cầu tòa án ban hành lệnh bắt giữ ngay lập tức. Vào ngày hôm qua, một số thông tin cho rằng cảnh sát chỉ "tạm đưa Seungri vào diện nghi phạm" để "dễ dàng điều tra sâu hơn". Tuy nhiên, những bài báo này đã nhanh chóng bị gỡ bỏ, và trên thực tế không một ai lại bị đưa vào diện nghi phạm nếu cảnh sát chưa tìm được bằng chứng chống lại người đó.

Thủ tướng Hàn Quốc nhắc đến scandal của Seungri

Thứ ba, vụ bê bối này giờ đây đã không còn thuộc quyền xử lý của Phòng cảnh sát Gangnam thuộc Sở cảnh sát Seoul, nơi bị buộc tội nhắm mắt làm ngơ cho các hoạt động phi pháp của nhiều hộp đêm, trong đó bao gồm cả Burning Sun. Thay vào đó, nó hiện đang được xử lý bởi Đơn vị điều tra tội phạm đặc biệt của Hàn Quốc, một cơ quan gần giống với CID - Bộ Tư lệnh Điều tra Hình sự của quân đội Hoa Kỳ.

Thứ tư, nhiều nguồn tin cho biết có tổng cộng khoảng 60.000 tin nhắn đã được gửi đến Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền, một cơ quan điều tra riêng biệt không thuộc quyền quản lý của Sở cảnh sát Seoul mà thay vào đó nằm dưới quyền quản lý trực tiếp của Thủ tướng Hàn Quốc. Nói một cách dễ hiểu, có thể xem tình huống này như việc một đơn vị tương tự FBI (Cục Điều tra Liên bang) của Hoa Kỳ đã vào cuộc để làm sáng tỏ mọi chuyện.

Trên thực tế, không phải tất cả các tin nhắn gửi đến Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền cũng được giao cho cảnh sát. Về cơ bản, điều này có nghĩa là người cung cấp thông tin đã chọn cách bỏ qua cảnh sát và gửi đến một cơ quan thuộc cấp trung ương. Đây chính là điểm mấu chốt khiến Sở cảnh sát Seoul cảm thấy "chột dạ", buộc họ phải thực sự bắt đầu điều tra cũng như đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm bằng chứng.

Thủ tướng Hàn Quốc nhắc đến scandal của Seungri

Thứ năm, đáng chú ý hơn cả, Thủ tướng Hàn Quốc đã đích thân đề cập đến vụ bê bối này trong một cuộc họp Quốc hội gần đây. Ông Lee Nak Yeon khẳng định: "Từ vụ hành hung ở một hộp đêm tại Gangnam, một loạt bê bối từ buôn bán ma túy, cưỡng hiếp, ăn hối lộ giữa chủ sở hữu và cảnh sát đã bị phanh phui. Tôi mong rằng cảnh sát hãy coi đây là một sự xúc phạm đến danh dự của chính mình để có thể bắt tay vào điều tra kỹ lưỡng toàn bộ những hành vi phi pháp. Tôi hy vọng các điều tra viên sẽ ghi nhớ trong đầu rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không giải quyết triệt để những mối nghi ngờ liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp, để có thể dốc hết sức mình mà điều tra".

Về cơ bản, scandal của Seungri giờ đây đã vượt quá xa khỏi tầm vóc của một vụ bê bối bình thường trong giới giải trí. Nó hiện đã trở thành một scandal mà chính phủ Hàn Quốc đã phải vào cuộc can thiệp. Chính quyền hiện tại của Hàn Quốc là những người được bầu ra để giải quyết nạn tham nhũng từng tồn tại dưới thời cựu Tổng thống Park. Và trên thực tế, họ đã đề ra nhiều biện pháp chống tham nhũng mạnh tay, bao gồm bỏ tù 2 cựu Tổng thống, cựu lãnh đạo Tòa án tối cao, Bộ trưởng quốc phòng, Chánh văn phòng quân đội và người đứng đầu NIS Hàn Quốc (một đơn vị tương tự như CIA của Hoa Kỳ). Rõ ràng, chính phủ hiện tại có rất nhiều động cơ để điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này, nhất là khi các cáo buộc liên quan đến việc cảnh sát ăn hối lộ đã xuất hiện tràn lan. Seungri chỉ là một mắt xích trong một bê bối chính trị nghiêm trọng mà chắc chắn rằng Thủ tướng, Quốc hội hay toàn bộ chính phủ hiện tại của Hàn Quốc đang rất quyết tâm đưa sự thật ra trước ánh sáng để lấy lại lòng tin từ người dân.

Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát khẳng định họ sẽ triệu tập những nhân vật xuất hiện trong đoạn tin nhắn KakaoTalk mà SBS funE công bố để tiến hành điều tra. Nhiều khả năng tốc độ điều tra sẽ được đẩy nhanh hơn trong thời gian tới, nhất là khi cột mốc nhập ngũ của Seungri (25 tháng 3) đang đến rất gần.