Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

THỬ THÁCH: tìm điểm khác nhau trong ca khúc mới của Min và hit cũ của Taeyeon

Sau một thời gian nghiên cứu thì kết luận được khán giả đưa ra là hai bài hát này phải tương đồng về giai điệu đến 90%.

Tối 19/4, Min đã trở lại sau thời gian khá dài nghỉ ngơi với MV mới có tên "Đừng yêu nữa, em mệt rồi". Lần này, cô vẫn bắt tay với nhà sản xuất Khắc Hưng nhưng đây lại là sáng tác của em trai Only C - Nguyễn Phúc Thiện. Ở một bản ballad nặng trĩu tâm tư, giọng hát của Min vì thế cũng có phần sâu lắng và day dứt hơn.

Đứng về phía những người con gái đang trải qua giai đoạn phải buông tay mà không đành, muốn nói lời chia tay mà không lỡ, Min ở vai trò là người dẫn chuyện đã truyền tải khá tốt thông điệp: lời chia tay chưa bao giờ là dễ dàng để nói ra, nhất là với phái yếu. Thế nhưng, khi họ cảm nhận được tình cảm mà đối phương dành cho mình đã dần cạn kiệt, mối quan hệ của cả hai đã đến lúc phải kết thúc thì đó cũng là lúc mà họ phải can đảm nói lời chấm dứt đầu tiên. "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" là câu nói tưởng chừng ngắn gọn, đơn giản nhưng ẩn chứa trong đó là vô vàn cảm xúc phức tạp khó gọi thành tên.

Min tung MV mới Đừng yêu nữa, em mệt rồi

Dù chỉ là người dẫn chuyện nhưng khán giả lại có cảm giác Min đang nhập tâm đọc hết những trang nhật ký riêng tư của một người con gái còn rất yêu mà vẫn phải buông tay

nam nữ chính trong MV Đừng yêu nữa, em mệt rồi - Min

nam nữ chính trong MV Đừng yêu nữa, em mệt rồi - Min 1

Từng lời hát của Min kết hợp với diễn xuất thiên về nội tâm của diễn viên Trần Nghĩa và Minh Trang đã tạo nên một MV tình yêu dang dở đượm buồn đến từng thước phim

So với các ca khúc thuộc thể loại EDM trước đây, sản phẩm mới của Min được đánh giá cao ở cảm xúc cũng như thông điệp. Thế nhưng, rất nhanh đã có khán giả tinh ý nhận ra, "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" có nhiều điểm tương đồng với bản hit cũ của Taeyeon là "And One" - nhạc phim huyền thoại của "Gió mùa đông năm ấy" về tông nhạc, vòng hoà thanh, tempo và cả cách phát triển của hai bài hát. 

Không ít khán giả cho rằng, sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện 

giống đến 90% bản OST đình đám trong "Gió mùa đông năm ấy" do Taeyeon thể hiện

Tưởng chừng chỉ có phần âm nhạc trong sáng tác mới của Nguyễn Phúc Thiện là na ná một ca khúc Kpop nhưng không, kịch bản trong MV dường như cũng được lấy cảm hứng từ một MV Hàn Quốc khác có tên "I don't love you" của nhóm nhạc indie Hàn Quốc - Urban Zakapa. Gần như sự hoàn hảo trong "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" có được là do chắp ghép và nhặt nhạnh điểm sáng từ ca khúc này đến MV khác của làng giải trí nước bạn. 

Âm nhạc thì giống "And One", còn phần kịch bản và hình ảnh trong "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" về cơ bản cũng không khác gì "I don't love you" là bao.