Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thứ hạng dự đoán của SuperM trên Billboard 200 trong tuần đầu tiên ra mắt

Nếu kết quả chính thức đúng như dự đoán, đây có thể xem là thứ hạng khá tốt với sản phẩm đầu tay của một nhóm nhạc tân binh.

Theo bài đăng vừa được chia sẻ trên một tài khoản Twitter, album đầu tay của SuperM được dự đoán sẽ sớm thẳng tiến vào bảng xếp hạng Billboard 200. Thậm chí, theo dự đoán cũng như tính toán của cư dân mạng, album của SuperM được cho là sẽ giành được vị trí thứ 4 trên Billboard 200 với khoảng 60.000 - 65.000 đơn vị album trong tuần đầu tiên ra mắt của nhóm.

Tất nhiên, kết quả thực tế vẫn có thể thay đổi so với dự đoán nói trên. Tuy nhiên nhiều người cho rằng với những nỗ lực đầu tư và quảng bá cho SuperM mà SM Entertainment đã bỏ ra trong suốt thời gian qua, việc album đầu tay của nhóm đạt được một vị trí cao trên bảng xếp hạng chính của Billboard là chuyện hoàn toàn khả thi.

Hiện tại, thứ hạng dự đoán của SuperM trên Billboard 200 đang tạo ra những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng Hàn Quốc. Một mặt, nhiều người cho rằng đây là kết quả khá tốt, và công chúng nước nhà nên dành cho SuperM những lời cổ vũ, động viên chân thành vì họ đã làm rạng danh Hàn Quốc trên thị trường âm nhạc quốc tế: "Tôi tự hỏi nếu các ca sĩ Trung Quốc hoặc Nhật Bản được dự đoán xếp hạng 4 trên Billboard 200 thì phản ứng tại Hàn Quốc sẽ như thế nào nhỉ? Chúng ta nên chúc mừng SuperM đi chứ", "Hạng 4 là tốt lắm rồi. Tại sao mọi người lại không thể vui vẻ cổ vũ và chúc mừng cho họ chứ? Nhiều bình luận thật đáng kinh tởm". "Tôi hy vọng SuperM sẽ có được nhiều người hâm mộ hơn và ngày càng thành công hơn nữa", "Với tư cách là những người Hàn Quốc, tại sao chúng ta không thể vui vẻ chúc mừng thành công của đồng bào mình thế? Họ đã giúp thế giới biết nhiều hơn về Hàn Quốc cơ mà",....

Thế nhưng mặt khác, nhiều người lại cho rằng kể cả khi SuperM thực sự giành được hạng 4 trên Billboard 200 thì đây cũng không phải là một chuyện đáng tự hào. Lý do là bởi những mánh lới kinh doanh mà SM đã thực hiện nhằm giúp "gà nhà" có được một kết quả cao trên bảng xếp hạng chính của Billboard đã khiến nhiều người có ác cảm với cái tên SuperM. Trước đó, đông đảo cư dân mạng xứ kim chi cực kỳ ngạc nhiên khi biết được album của SuperM được tặng kèm rộng rãi khi mua vé concert, vé fansign cũng như nhiều vật phẩm khác. Điều này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi, đặt biệt là khi ca khúc của nhóm nhạc này có thứ hạng khá thấp trên các bảng xếp hạng nhạc số tại Mỹ - thị trường chính mà họ đang nhắm đến.

SuperM Billboard 200

- "Kể cả khi một nghệ sĩ nào đó bán được 100.000 bản album trong tuần đầu tiên, nếu thành tích streaming của họ không tốt thì họ vẫn sẽ bị các nghệ sĩ khác vượt mặt và không thể nào giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album của Billboard đâu"

- "Đúng là với cái nhóm này thì hạng 4 là tốt lắm rồi ㅋㅋ"

- "Chính xác thì đây là hạng 4 mà họ giành được với tất cả những mánh lới tặng kèm CD khi mua vé concert và goods"

- "À vâng... Họ tặng kèm album miễn phí khi mua goods, và cũng tặng cả album khi mua vé concert nữa mà"

- "Tất cả những gì còn lại sau màn ra mắt của SuperM chỉ là sự nực cười và nhục nhã"

- "Tôi không muốn đổ lỗi cho các thành viên về những thành tích đáng xấu hổ của nhóm, nhưng việc mọi người liên tục để lại bình luận không hay về họ là điều không thể tránh khỏi. Tại sao lại phải tự gọi mình là Kpop Avengers làm gì chứ?"

- "SuperM đã tặng kèm album cho tất cả những hàng hóa mà họ bán ra để giành được ví trí số 1 trên Billboard 200 (CD + Album kỹ thuật số, Áo thun + Album, Vé fansign + Album, Vé concert + Album). Tôi thực sự rất thất vọng về họ"

- "Người hâm mộ của SuperM cứ yêu cầu chúng ta phải cổ vũ cho nhóm, phải ủng hộ nhóm chỉ vì họ là một nhóm nhạc của Hàn Quốc. Nhưng có phải tất cả các thành viên đều thực sự là người Hàn Quốc đâu? Tại sao chúng ta lại phải cổ vũ cho họ khi mà thậm chí ngay cả người hâm mộ của chính các thành viên cũng không đồng ý với sự tồn tại của cái nhóm này"

- "Đây chỉ là hạng 4 về doanh số album trong tuần đầu tiên thôi, họ thậm chí còn không thể làm tốt trên bảng xếp hạng Spotify. SuperM đơn giản chỉ là Avergers của SM mà thôi"