Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thứ hạng của Coldplay và BTS trên các BXH Billboard tuần này: Đã có cú trượt trên Hot 100 nhưng vẫn ghi nhận kỷ lục mới trong làng nhạc thế giới?

'My Universe' đã cho thấy dấu hiệu 'hạ nhiệt' trên Billboard Hot 100, nhưng BTS vẫn có thêm kỷ lục đi vào lịch sử làng nhạc thế giới

Vào tuần trước, 'My Universe' của Coldplay và BTS đã có màn debut xuất sắc ngay tại No.1 BXH Billboard Hot 100. Tuy nhiên dù lượt phát radio tăng lên nhưng lượt sales và stream bài hát lại giảm, nhiều dự đoán cho thấy 'My Universe' sẽ bắt đầu có dấu hiệu 'hạ nhiệt' nhanh chóng và rời khỏi ngôi vương. Mặc dù đây cũng là một điều khá đáng tiếc khi bài hát không thể trụ lại top đầu Hot 100, tuy nhiên đó vẫn là một thành tích ấn tượng đối với Coldplay và BTS. 

Thứ hạng trên Billboard Hot 100 của 'Butter'

Vào ngày 11/10 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố một số thứ hạng tại BXH Billboard Hot 100 - BXH xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại âm nhạc và dựa trên số liệu lượt stream, phát sóng radio và doanh số bán ca khúc. Qua đó, 'My Universe' của Coldplay và BTS đã tụt xuống vị trí No.12 trên BXH Billboard Hot 100 trong tuần tính đến hết ngày 16/10.

Như vậy, 'My Universe' đã tụt đến 11 bậc trên BXH và rời khỏi top 10 Billboard Hot 100. Ngôi đầu của BXH đã trở về lại với 'người cùng nhà' (HYBE Corp) của BTS chính là 'Stay' do The Kid LAROI & Justin Bieber thể hiện.

Lượt streams, sales và airplay: Dữ liệu MRC Data cho biết 'My Universe' ghi nhận 11,5 triệu lượt stream tại Mỹ và thu về 42.600 lượt download trong tuần tracking. Ca khúc này cũng đạt được 5,5 triệu lượt radio airplay trong tuần tracking tính đến hết ngày 30/9 . Trong tuần này, bài hát ghi nhận lượng sales là 42.600, giảm hơn một nửa so với trước đó. Ngoài ra bài hát cũng ghi nhận 8,8 triệu lượt stream.

Thành tích khả quan nhất của 'My Universe' trong tuần này có lẽ là lượt phát radio khi vào tuần trước chỉ ghi nhận 5,5 triệu thì tuần này đã tăng 41% và ghi nhận 7,9 triệu lượt radio airplay. Hiện tại điểm số phát radio của bài hát vẫn tiếp tục tăng lên trong tuần tracking thứ 3. 

 

Coldplay x BTS - 'My Universe' MV

Tuy nhiên bài hát này vẫn đạt No.1 tại các BXH khác của Billboard như BXH Digital Song Sales, BXH Hot Rock & Alternative Songs chart, và BXH Hot Alternative Songs chart. Thêm vào đó, ca khúc cũng xếp hạng 32 trên BXH Streaming Songs của Billboard tuần này.

BTS đã vượt qua Taylor Swift để thiết lập kỷ lục mới trong làng nhạc thế giới

Với việc ca khúc 'My Universe' tiếp tục đứng đầu BXH Billboard Digital Song Sales, BTS đã chính thức trở thành nghệ sĩ có nhiều tuần đạt No.1 nhất tại BXH này (45 tuần). Nhóm đã vượt qua con số trước đó của Taylor Swift là 44 tuần. Đây là một kỷ lục rất ấn tượng bởi vì trước đó nhiều người từng cho rằng con số 44 tuần của Taylor Swift là rất khó để bị đánh bại. 

 

Thành tích của BTS tại Billboard Global 200 và BXH Billboard Global Excl. US tuần này 

Mặc dù 'My Universe' đã rời khỏi top 10 BXH Billboard Hot 100, tuy nhiên bài hát vẫn còn trụ lại 2 BXH quốc tế khác của Billboard là BXH Billboard Global Excl. US và Billboard Global 200 tuần này (tuần tính đến hết ngày 16/10).

BXH Billboard Global 200: Các tiêu chí xếp hạng khá tương tự Hot 100 nhưng sẽ không tính lượt phát radio. 'My Universe' đã bị soán ngôi quán quân và tụt xuống vị trí No.5, giảm 4 hạng so với tuần trước. 

BXH Billboard Global Excl. US: Đây là BXH doanh thu và lượt stream của tất cả hơn 200 lãnh thổ và khu vực trên thế giới sẽ được tính ngoại trừ Mỹ. Tương tự với các BXH khác, 'My Universe' cũng không thể trụ lại No.1 nhưng không giảm quá nhiều hạng. Bài hát vẫn lọt top 3, giảm 2 bậc so với tuần trước. 

 

Xin chúc mừng Coldplay và BTS với loạt thành tích mới trên Billboard. Bạn có cảm nghĩ như thế nào về thành tích của 'My Universe' trong tuần này? Theo bạn liệu thứ hạng của bài hát sẽ tiếp tục sụt giảm hay sẽ có cải thiện vào tuần sau?

Xem thêm: Knet tranh luận bài hát nào đã giúp BTS trở thành nhóm nhạc nổi tiếng tại Hàn Quốc 

Từ Khóa:

BTS