Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thống trị suốt 10 tuần chưa đủ, Drake lập thêm loạt kỷ lục mới trên Billboard Hot 100

Đã gần 2 tháng trôi qua nhưng ngai vàng của "God's Plan" vẫn không có dấu hiệu bị lung lay.

Drake vừa trở thành nghệ sĩ nam solo đầu tiên trong lịch sử có 2 ca khúc (với vai trò hát chính) trụ vững 10 tuần tại vị trí quán quân trên BXH Billboard Hot 100. Với các nghệ sĩ đã thống trị nhiều hơn 10 tuần và với nhiều hơn một ca khúc, Drake cũng là nghệ sĩ thứ 6 đạt được thành tích này ("God’s Plan" và "One Dance"). Trước đó, chỉ có Boyz II Men, Mariah Carey, The Black Eyed Peas, Santana và Pharrell Williams.

Thống trị suốt 10 tuần chưa đủ, Drake lập thêm loạt kỷ lục mới trên Billboard Hot 100

Trong tuần vừa qua (tính đến ngày 29/3), "God’s Plan" thu về 61,1 triệu lượt stream tính riêng tại Mỹ, theo số liệu thống kê của Nielsen Music. Dù đây là thành tích thấp nhất trong 10 tuần phát hành nhưng Drake vẫn tiếp tục sở hữu đến 10 trong số 23 ca khúc có lượng nghe trong tuần lớn nhất mọi thời đại. 

"God’s Plan" hiện tại là ca khúc thứ 36 trong lịch sử 59 năm của BXH Billboard có ít nhất 10 tuần đầu tiên kể từ khi phát hành giữ vị trí quán quân, còn kém 6 tuần so với kỷ lục mà bản hit "One Sweet Day" của Mariah Carey và Boyz II Men đã đạt được (16 tuần).

Thống trị suốt 10 tuần chưa đủ, Drake lập thêm loạt kỷ lục mới trên Billboard Hot 100

Á quân tuần này "Meant To Be" đã giúp Bebe Rexha có được thành tích tốt nhất trong sự nghiệp, đồng thời cũng là thứ hạng cao nhất của bộ đôi Florida Georgia Line kể từ ca khúc "Cruise" vào năm 2013 (vị trí số 4). Với thành tích này, Florida Georgia Line hiện đang sở hữu ca khúc nhạc đồng quê của một nhóm/bộ đôi có thứ hạng cao nhất kể từ "Need You Now" của Lady Antebellum 8 năm trước.

Top 10 Billboard Hot 100 (7/4/2018)

1. God’s Plan – Drake (=)
2. Meant To Be – Bebe Rexha ft. Florida Georgia Line (=)
3. Finesse – Bruno Mars ft. Cardi B (+1)
4. Psycho – Post Malone ft. Ty Dolla $ign (+1)
5. Perfect – Ed Sheeran (-2)
6. Look Alive – BlocBoy JB ft. Drake (+6)
7. The Middle – Zedd ft Morren & Grey (-1)
8. Freaky Friday – Lil Dicky ft. Chris Brown (+1)
9. Sad! – XXXTentacion (-2)
10. Havana – Camila Cabello ft. YoungThug (-2)