Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thông tin mới nhất vụ Avicii: DJ nổi tiếng qua đời sau khi tự tử vì mất máu quá nhiều

DJ Avicii qua đời khiến hàng triệu người hâm mộ bất ngờ nhưng cái chết của anh thực ra đã được dự báo từ trước.

Theo thông tin được đăng tải trên trang TMZ cách đây ít giờ, DJ người Thụy Điển Avicii qua đời vì mất máu quá nhiều sau khi tự tử bằng một mảnh chai rượu vỡ cắt cổ tay. Nguyên nhân cái chết của DJ 28 tuổi này được công bố sau khi người thân của Avicii tiết lộ với báo chí rằng anh từng có ý định tự vẫn trong quá khứ.

Trước đó, ngày 20/4, thi thể của Avicii (tên thật là Tim Bergling) bất ngờ được tìm thấy tại một khách sạn ở thủ đô Muscat, Oman. Sau khi khám nghiệm hiện trường, phía cảnh sát chưa đưa thêm bất kỳ kết luận nào về nguyên nhân gây ra cái chết của Avicii ngoài việc khả năng bị sát hại đã bị loại bỏ.

Ngày 27/4, gia đình nam DJ chính thức lên tiếng về nguyên nhân cái chết của anh. Theo thông báo này, họ nói rằng Avicii "không thể đi tiếp được nữa" và "muốn tìm sự bình yên". Anh đã phải "trăn trở với những suy nghĩ về ý nghĩa cuộc sống, về sự hạnh phúc".

“Cậu ấy không thể đi xa hơn nữa. Cậu ấy muốn tìm kiếm sự bình yên. Tim không được sinh ra để trở thành một cỗ máy công nghiệp mà cậu ấy đang sống và làm việc. Cậu ấy là một chàng trai nhạy cảm luôn yêu mến fan nhưng sợ hãi ánh đèn sân khấu. Tim, mọi người sẽ mãi yêu mến và nhớ thương cậu. Chính con người cậu và âm nhạc của cậu sẽ sống mãi trong lòng mọi người”, trích từ thông báo.

Trang Business Inside cho rằng Avicii đã dự báo về cái chết của mình trong bộ phim tài liệu mang tên "Avicii: True stories" được phát hành vào tháng 10/2017. Trong đó, nam DJ liên tục nhắc đến việc những chuyến lưu diễn liên tục sẽ giết chết anh.

Đúng như trong thông báo của gia đình Avicii viết: "Anh ấy là một người cầu toàn, những chuyến đi cùng sự làm việc chăm chỉ ở cường độ cao đã dẫn đến sự căng thẳng tột độ... Tim không phù hợp với cường độ công việc của mình; anh ấy là một anh chàng nhạy cảm, yêu mến người hâm mộ nhưng lại sợ ánh đèn sân khấu".'

Trước khi qua đời, Avicii cũng đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong nhiều năm do quá lạm dụng chất có cồn. Năm 2016, Avicii từng tuyên bố ngừng biểu diễn live sau nhiều năm chịu đựng quá nhiều stress và áp lực. Anh đã phải lạm dụng rượu để giải tỏa, dẫn đến những vấn đề về sức khỏe như viêm tụy. Năm 2014, DJ nổi tiếng còn phải nhập viện để mổ bỏ ruột thừa và túi mật.

Avicii là một trong những nghệ sĩ trẻ tài năng của dòng nhạc điện tử. Anh từng giành hai giải MTV, một giải Billboard và 2 lần được đề cử Grammy. Những sáng tác “chất” nhất trong sự nghiệp của Avicii chính là 'Le7els' và 'Wake me up.

Đóng góp ý kiến
Xem thêm sự kiện: DJ Avicii qua đời