Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thông tin cá nhân bị rò rỉ nhưng Dahyun (TWICE) lại là người bị Knet chỉ trích vì 'thái độ thô lỗ' với nhân viên sân bay

Một số người thậm chí còn chỉ trích các fan TWICE và cho rằng nhân viên sân bay không làm gì sai trong tình huống này.

Như những thông tin đã đưa trước đó, vào ngày 29 tháng 12, Dahyun (TWICE) đã gặp một sự cố hy hữu tại sân bay khi nhân viên kiểm tra hộ chiếu được cho là đã cố tình để lộ thông tin cá nhân của cô cho các phóng viên và fansite có mặt ở đó. Dahyun ngay lập tức lấy tay che lại, nhưng có vẻ như rất nhiều người đã nhìn thấy thông tin cá nhân của cô, bao gồm cả số chứng minh nhân dân. 

Khi thông tin chi tiết về vụ việc được công bố rộng rãi, rất nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện trên Internet Hàn Quốc. Bất ngờ thay, không ít người đã lên tiếng chỉ trích cả Dahyun mặc dù cô là nạn nhân bị rò rỉ thông tin riêng. Lý do là bởi một số cư dân mạng cho rằng thái độ của cô với nhân viên sân bay, đặc biệt là cái cách Dahyun lấy lại hộ chiếu, có vẻ quá thô lỗ.

- "Dù không thấy rõ mặt thì vẫn có thể nhận ra... cô ta đã giật lấy hộ chiếu trước khi được nhân viên sân bay trả lại.. Dù có xem bao nhiêu lần thì tôi cũng chỉ thấy vậy thôi;;;"

- "Vì không nhìn thấy mặt nên không thể biết được biểu cảm gương mặt thực sự như thế nào. Nhưng lấy tay che hộ chiếu khi nhân viên đang kiểm tra danh tính rồi sau đó giật lấy hộ chiếu và bỏ đi một nước là hành động rất thô lỗ đấy"

- "Tôi cũng không chắc lắm. Khó có thể nhận xét chính xác về biểu cảm gương mặt. Nhưng đối với tôi thì cái cách bạn này giật lại hộ chiếu có vẻ rất thô lỗ. Nếu là bạn tôi thì chắc chắn tôi sẽ phải suy nghĩ lại về nhân cách của cô ta đấy"

- "Thật lòng tôi không thấy nhân viên đó làm gì sai ở đây cả. Ừ thì Dahyun có thể trông thất vọng hoặc không hài lòng. Nhưng không ai lại đi giật hộ chiếu rồi bỏ đi như thế cả. Hành động đó trông cứ bất lịch sự thế nào ấy"

- "Tôi thật sự không ưa cái thái độ kích động và hành động giật hộ chiếu của cô ta chút nào. Từ lúc thấy cô ta nhảy điệu đại bàng hay cái gì đó tương tự là tôi đã biết cô ta không bình thường rồi mà"

Dahyun bị rò rỉ thông tin tại sân bay

Chưa dừng lại ở đó, rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng bênh vực nhân viên sân bay và cho rằng người này chỉ đang làm công việc của mình. Netizen Hàn khẳng định nếu có ai đó cần phải chịu trách nhiệm trong tình huống này thì đó phải là các fan TWICE, những người đã chụp ảnh và lan truyền thông tin cá nhân của Dahyun.

- "Đáng lẽ nên đổ lỗi cho người đã chụp ảnh bằng DSLR chứ, tại sao lại yêu cầu đuổi việc nhân viên sân bay? ㅋ"

- "Không phải nên đổ lỗi cho các fan đã mang máy ảnh đến sân bay sao? Nhân viên sân bay chỉ làm công việc của mình thôi mà, tôi không hiểu tại sao cô ấy lại bị chỉ trích nữa"

- "Wow.. nếu là fan và thấy số chứng minh nhân dân của thần tượng bị lộ thì phải nhanh chóng giấu đi chứ. Tại sao lại đi khoe khoang và chia sẻ khắp nơi???"

- "Fan TWICE tự chụp ảnh, tự rò rỉ rồi lại quay sang đổ lỗi cho nhân viên sân bay ㅋㅋㅋ"

- "Người đã rò rỉ thông tin mới đáng bị chỉ trích chứ. Các người có biết trong một ngày một nhân viên sân bay phải tiếp xúc với bao nhiêu hành khách không? Tại sao lại đi chửi rủa nhân viên sân bay?"

-"Sân bay không phải là nơi dành riêng cho người nổi tiếng, vậy nên nhân viên không có nghĩa vụ phải đối xử đặc biệt với họ. Nếu fan cảm thấy không hài lòng thì hãy kiếm tiền để xây dựng sân bay riêng cho TWICE đi"

- "Tại sao lại đi chỉ trích nhân viên sân bay? Đúng là một fandom kỳ lạ"

- "Hành động của fan đối với nhân viên sân bay còn có vấn đề hơn cả vụ hộ chiếu này đấy. Thật sự rất thô lỗ. Tội nghiệp nhân viên đó. Cô ấy chỉ đang làm công việc của mình thôi, ngay khi mở hộ chiếu ra là cô ấy đã dùng tay che chắn, nhưng Dahyun lại làm mặt dữ tợn và bỏ đi mà không chào hỏi gì cả, tôi nghĩ thái độ như vậy có hơi quá đáng đấy. Fan đã sai khi chụp lại và rò rỉ thông tin. Còn nhân viên sân bay có làm gì sai đâu chứ?"

Dahyun bị rò rỉ thông tin tại sân bay

Trong tình huống đó, cũng có không ít ý kiến bảo vệ Dahyun và giải thích rõ hơn về những gì đã xảy ra để chứng minh hành động của nhân viên sân bay đã góp phần để lộ thông tin cá nhân của cô.

- "Xin lỗi nhưng Dahyun thô lỗ chỗ nào vậy? Chỉ với một cái gif ngắn thì không thể nói lên điều gì đâu"

- "Có người đã cố tình chỉnh sửa gif bằng cách cắt nó ra khỏi bối cảnh chung. Những người đó bị gì vậy?"

- "Sự thật là: Nhân viên bên cạnh Dahyun đã cố gắng che hộ chiếu hết mức có thể, nhưng nhân viên kiểm tra hộ chiếu của Dahyun lại mở banh nó ra đến mức bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy. Dahyun đã cố gắng dùng tay che lại nhưng nhân viên đó lại mở ra một lần nữa"

- "Tôi chỉ mới xem qua một vài gif và đây là lý do tại sao tôi ghét làm việc với những người không tinh ý. Bạn hoàn toàn có thể so sánh với những nhân viên khác bên cạnh. Các nhân viên khác đều biết rằng xung quanh có máy ảnh và cố gắng che hộ chiếu hết mức có thể, nhưng nhân viên của Dahyun lại mở ra 180 độ, điều đó thực sự không cần thiết ㅋㅋ Có vẻ như Dahyun đã vào nhầm line rồi, tội nghiệp cô ấy"

- "Tôi thấy một số gif trên Pann và rõ ràng là nhân viên đã mở banh hộ chiếu của cô ấy dù vẫn biết có camera xung quanh. Lúc đầu Dahyun dường như không để ý nhưng khi nhân viên bắt đầu có động thái như kiểu tự đưa hộ chiếu của cô ấy ra trước camera, Dahyun trông có vẻ rất ngạc nhiên và cố gắng dùng tay che lại. Có chuyện gì xảy ra với nhân viên đó vậy?"

- "Sân bay Gimpo có lẽ là sân bay duy nhất trên thế giới cho phép chụp ảnh một cách ngu ngốc như thế này ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Ngay cả hộ chiếu của người bình thường cũng không nên được mở ra như thế"

Dahyun bị rò rỉ thông tin tại sân bay

Ngoài ra, studio PARN, một trong nhiều kênh đăng tải fancam của TWICE trên YouTube, cũng là một trong những nơi đầu tiên quay và đăng video về khoảnh khắc Dahyun bị rò rỉ thông tin tại sân bay, đã tlên tiếng xin lỗi về sự cố này: "Tôi xin lỗi vì video Dahyun khởi hành tại sân bay Gimpo vào sáng nay. Tôi xin lỗi vì đã khiến ONCE lo lắng rằng thông tin cá nhân của cô ấy có thể đã bị rò rỉ từ video của tôi. Tôi cũng là một ONCE trung thành nên tôi đã cố gắng đặt cả trái tim mình vào những video mà tôi làm. Nhưng vì mắt kém, tôi thực sự không thể nắm bắt tất cả những chi tiết đã lọt vào khung hình mỗi khi tôi quay video. Đáng lẽ tôi nên kiểm tra cẩn thận hơn trong quá trình chỉnh sửa".

Studio PARN cũng trấn an ONCE rằng từ video (hiện đã bị xóa) đó, người xem sẽ không thể có được bất kỳ thông tin cá nhân nào của Dahyun: "Tôi đã cẩn thận xem xét tất cả các khung hình của Dahyun trong video (khoảng 600-700 ảnh). Trong video của tôi, không thể lấy được bất kỳ thông tin cá nhân nào. Vì vậy xin mọi người đừng lo lắng. Và nếu tôi có thể nói thêm vài lời để bào chữa cho nhân viên sân bay thì đúng là cô ấy đã đưa hộ chiếu của Dahyun lên cao hơn bình thường, nhưng cô ấy cũng đã dùng ngón tay che số chứng minh của Dahyun lại trong suốt thời gian đó".

Dahyun bị rò rỉ thông tin tại sân bay

Trong khi đó, phía JYP Entertainment cũng đã đưa ra thông báo chính thức yêu cầu người hâm mộ và cộng đồng mạng ngừng lan truyền thông tin cá nhân của Dahyun. Công ty chủ quản của TWICE cũng cho biết họ sẽ có hành động pháp lý cụ thể trong vụ việc này.