Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thống lĩnh Billboard, "Despacito" chỉ còn cách kỷ lục của Mariah Carey đúng 2 tuần

“Despacito” đã trở thành ca khúc của năm 2017 với những kỷ lục liên tục được phá vỡ, cho thấy mức độ ăn khách “khủng khiếp” của một ca khúc thuộc dòng nhạc Latinh.

Với 14 tuần liên tiếp dẫn đầu Billboard Hot 100, ca khúc “Despacito” của Luis Fonsi ft. Daddy Yankee, Justin Bieber đã sánh ngang thành tích với "Macarena", bản hit tiếng Tây Ban Nha từng phá vỡ những kỷ lục âm nhạc thế giới hồi năm 1996. Đồng thời, chỉ còn cách kỷ lục của “One Sweet Day” do nữ diva Mariah Carey thể hiện đúng 2 tuần.

Chia sẻ về “Macarena”, Fonsi nhớ lại rằng khi ca khúc này thống trị làng nhạc, lúc đó anh mới 10 tuổi, nhưng tầm ảnh hưởng của “Macarena” vẫn lan tỏa mạnh mẽ cho tới tận hôm nay.

“Tôi nhớ rõ tầm ảnh hưởng cũng như những giá trị văn hóa mà ca khúc huyền thoại "Macarena" từng đạt được, dù cho người nghe trên khắp thế giới không thực sự hiểu bài hát nói về cái gì, nhưng họ vẫn nhảy theo. Và giờ đây, tôi đã có thể tạo nên một nhạc phẩm thành công như thế, thật là một điều may mắn”, Fonsi chia sẻ khiêm tốn.

Bên cạnh đó, “Despacito” còn trở thành single thứ 9 trong lịch sử có 14 tuần liên tiếp dẫn đầu Hot 100, kể từ ngày bảng xếp hạng ra mắt vào ngày 4/8/1958. Kỷ lục đứng đầu bảng nhiều tuần nhất vẫn do single “One Sweet Day” của Mariah Carey nắm giữ với 16 tuần, vào năm 95-96.

Phía dưới, "Attention" của Charlie Puth lần đầu đặt chân vào Top 5, "There's Nothing Holdin' Me Back" của Shawn Mendes cũng tăng hạng. Ngoài ra phải nhắc tới "Bodak Yellow (Money Moves)" của Cardi B lần đầu vào Top 10.

Top 10 Billboard Tuần 16/8:

1. Despacito - Luis Fonsi feat. Daddy Yankee, Justin Bieber ( = )

2. Wild Thoughts - DJ Khaled feat. Rihanna, Bryson Tiller ( = )

3. Unforgettable - French Montana feat. Swae Lee ( = )

4. Believer - Imagine Dragons (+1)

5. Attention - Charlie Puth (+2)

6. There's Nothing Holdin' Me Back - Shawn Mendes (+2)

7. That's What I Like - Bruno Mars (-3)

8. Bodak Yellow (Money Moves) - Cardi B (+6)

9. Shape Of You - Ed Sheeran ( = )

10. I'm The One - DJ Khaled feat. Justin Bieber, Quavo, Chance The Rapper & Lil Wayne (-4)