Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thống kê thành tích nghệ sĩ đứng đầu Big 3: SM phân bố đồng đều, JYP và YG lại là sự thống trị của hai cái tên

Dù muốn phủ nhận hay không, SM, YG và JYP Entertainment vẫn là một trong những cái tên lớn trong ngành giải trí Kpop. Ba công ty sở hữu hàng loạt những nghệ sĩ, nhóm nhạc đã và đang làm mưa làm gió thị trường âm nhạc không chỉ tại châu Á mà thậm chí đã vươn tầm quốc tế. Sở hữu rất nhiều nghệ sĩ tiềm năng, tuy nhiên bạn có thắc mắc ai là nghệ sĩ chủ chốt trong từng công ty, đóng góp lớn vào các mảng đánh giá quan trọng ? 

Một thống kê mới đây đã được thực hiện, khảo sát về 5 mảng quan trọng - Digital Sales (Gaon), Physical Sales (Gaon), Youtube views, Doanh thu concert, Người theo dõi/ lượt stream trên Spotify của ba công ty được mệnh danh là “Big 3” tại Kpop. Kết quả thu được khiến nhiều người bất ngờ về sự thống trị của hai cái tên ở YG và JYP.

 

“Ông trùm” SM chứng kiến sự đồng đều khi lần lượt bốn nghệ sĩ thay nhau thống trị các mảng. Taeyeon, nghệ sĩ solo duy nhất trong danh sách và cũng là người đem lại thành tích nhạc số ấn tượng nhất cho SM Entertainment. Taeyeon cũng là nghệ sĩ hiếm hoi của SM cán mốc 1 tỉ điểm trên Gaon và điều đáng nói là cô nàng đạt được cột mốc này chỉ với 4 bài hát được đăng tải trong khoảng đầu năm, trước cả khi ra mắt full album. EXO, như thường lệ là cái tên đem về doanh số sale album cao nhất cho công ty dù ra mắt album ‘OBSESSION’ vào thời điểm cuối năm. Nhóm cũng là nghệ sĩ dẫn đầu SM trên thống kê Spotify.

Kết quả hình ảnh cho taeyeon pak 2019 

Hình ảnh có liên quan

“Những vị thần phương Đông” – TVXQ tiếp tục cho thấy đẳng cấp của mình khi tiếp tục đem đến lợi nhuận khổng lồ cho SM với doanh thu từ tour concert. Năm nay, bên cạnh tour ‘CIRCLE – #with’ được diễn ra tại Hàn, Băng Cốc, Jakarta,… TVXQ vẫn duy trì vị thế nghệ sĩ Kpop số một tại Nhật Bản ở mảng bán vé khi thu hút tới 571,000 người tham dự 11 shows trong năm 2019. Mảng view Youtube không kém phần quan trọng của SM nay được gánh trọng trách bởi Red Velvet với hai music video mới thành công là ‘Umpah Umpah’ và ‘Zimzalabim’.

Kết quả hình ảnh cho tvxq concert 2019

Kết quả hình ảnh cho red velvet zimzalabim gif

Thế nhưng nhìn sang hai nhà YG và JYP, chúng ta sẽ không còn thấy được xu hướng cân bằng như tại SMTOWN khi tại tất cả 5 mảng của mỗi nhà đều chỉ gọi tên một nghệ sĩ duy nhất. YG với BLACKPINK và JYP với TWICE. BLACKPINK và TWICE thống trị cả những mảng vốn là lợi thế của các nhóm nhạc nam như sale album, doanh thu concert,…

Kết quả hình ảnh cho twice album 2019

TWICE trong năm 2019 tiếp tục thể hiện phong độ ổn định ấn tượng của mình khi được công nhận là “nữ hoàng triệu bản” trong 3 năm liên tiếp với tổng cộng 1.199.185 album được bán ra chỉ trong năm nay. Trong khi đó, BLACKPINK cũng có một năm thành công khi lập kỉ lục là nhóm nhạc nữ có tour concert đem về doanh thu cao nhất với world tour ‘In Your Area’ cùng hơn 32.2 triệu đô.

Kết quả hình ảnh cho blackpink in your area tour