Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thống kê khu vực và quốc gia 'cày view' Youtube nhiều nhất cho các nhóm nhạc Kpop năm 2019: BTS chỉ xếp thứ 2 ở Đông Nam Á

Thống kê này đã điểm lại những nhóm nhạc Kpop nào đã được một số quốc gia và khu vực tiêu biểu tham gia 'cày view' nhiệt tình nhất trong năm 2019 .

Nếu bạn thắc mắc rằng năm ngoái quốc gia và một số khu vực nào đã tham gia 'cày view' Youtube nhiệt tình nhất cho các nhóm nhạc Kpop thì bài viết này là dành cho bạn. Mới đây trên diễn đàn Theqoo, một Knet đã vô cùng tâm huyết khi lập ra các bảng thống kê về đóng góp lượt view của một số quốc gia và khu vực tiêu biểu trên thế giới đối với các nhóm nhạc Kpop trong năm 2019.

Các khu vực và quốc gia được nhắc đến bao gồm: khu vực Bắc Mỹ, khu vực Nam Mỹ (chỉ lấy 2 nước nhiều view nhất) , khu vực châu Âu (chỉ lấy 3 nước nhiều view nhất) , Đông Nam Á (chỉ lấy 4 nước nhiều view nhất), Nhật Bản và cuối cùng là Hàn Quốc. 

Dưới đây là một số chú thích của chủ bài đăng để người đọc có thể hiểu rõ hơn cách đọc số liệu. 

- Cách đọc: Tên nhóm nhạc  - Số lượt view mà nước đó đã đóng góp cho nhóm trong năm 2019 (Số view này chiếm tỉ lệ bao nhiêu phần trăm trong tổng số view chung của nhóm) 

- Đơn vị M: Hàng triệu. 

- Nhóm nhạc tô vàng: Số view này chiếm tỉ lệ cao nhất trong tổng số view chung của nhóm tại khu vực/quốc gia đó. 

- Nhóm nhạc tô xanh: Số view này chiếm tỉ lệ thấp nhất trong tổng số view chung của nhóm tại khu vực/quốc gia đó.

- NCT sẽ được chia ra làm các nhóm nhỏ cụ thể, ví dụ như NCT 127, NCT Dream v...v... Sau khi thống kê từng nhóm nhỏ, sẽ chỉ lấy nhóm đạt số view cao nhất. Ví dụ trong trường hợp của BXH này là chỉ lấy số liệu của NCT 127.

- Thống kê về số liệu lượt view được lấy từ trang chính thức của Youtube (https://charts.youtube.com/). Còn tỉ lệ phần trăm là do chủ bài viết tự tính toán.

- Mục đích của thống kê này: Tìm ra khu vực hoặc quốc gia đó 'cày view' nhiều nhất cho nhóm nhạc nào. Số view 'cày' được chiếm tỉ lệ bao nhiêu phần trăm trong tổng view của nhóm. 

KHU VỰC BẮC MỸ 

Nhóm nhạc được khu vực Bắc Mỹ xem nhiều nhất trên Youtube: BTS (612,8 triệu view)

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào khu vực Bắc Mỹ nhiều nhất: Monsta X (Chiếm đến 14% tổng view) 

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào khu vực Bắc Mỹ ít nhất: BLACKPINK (Chỉ chiếm 5,78% tổng view) 

Chú thích: Mặc dù BTS và BLACKPINK có lượt view tại Bắc Mỹ rất cao nhưng tổng view năm 2019 của họ không phụ thuộc vào khu vực này. Ngược lại, Monsta X nhận về 50,83 triệu view nhưng chiếm đến 14% tổng view nhóm, chứng tỏ lực lượng fan 'nòng cốt' của họ cũng có nhiều người đến từ Bắc Mỹ. 

Tổng lượng view Youtube của Monsta X trong năm 2019 có sự góp sức của rất nhiều fan khu vực Bắc Mỹ. 

KHU VỰC NAM MỸ (Chỉ lấy 2 nước nhiều view nhất) 

Nhóm nhạc được khu vực Nam Mỹ xem nhiều nhất trên Youtube: BTS (912 triệu view)

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào khu vực Nam Mỹ nhiều nhất: BTS (Chiếm đến 14,03% tổng view)

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào khu vực Nam Mỹ ít nhất: Red Velvet (Chỉ chiếm 7,49% tổng view)

Chú thích: Số liệu cho thấy BTS thật sự có sức nóng vô cùng lớn ở khu vực Nam Mỹ. Các fan khu vực này góp gần cả tỷ view và chiếm đến 14,03% vào thành tích chung về Youtube của nhóm trong năm 2019. Cần lưu ý đây chỉ mới tính 2 quốc gia tiêu biểu, nếu tính cả khu vực Nam Mỹ thì có lẽ con số sẽ còn lớn hơn rất nhiều. 

Tổng lượng view Youtube của BTS trong năm 2019 có sự góp sức của rất nhiều fan khu vực Nam Mỹ.

KHU VỰC CHÂU ÂU (Chỉ lấy 3 nước nhiều view nhất) 

Nhóm nhạc được khu vực châu Âu xem nhiều nhất trên Youtube: BTS (266,1 triệu view)

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào khu vực châu Âu nhiều nhất: Monsta X (Chiếm 6,66% tổng view)

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào khu vực châu Âu ít nhất: Twice (Chỉ chiếm 2,48% tổng view)

Chú thích: BTS tiếp tục là nhóm nhạc được khu vực châu Âu 'cày view' nhiều nhất trong năm 2019. Tuy nhiên, nhóm nhạc 'được lợi' từ việc 'cày view' của fan Châu Âu vẫn tiếp tục là Monsta X với tỉ lệ chiếm 6,66% tổng lượt view. Monsta X đang chứng minh được sức hút của mình trên trường quốc tế. Tuy nhiên nhìn chung thì khu vực châu Âu không phải là nơi có đóng góp nhiều vào số view cho các idol Kpop bởi tỉ lệ phần trăm đều không qua nổi con số 7%. 

Monsta X tiếp tục nhận được sự ủng hộ lớn từ fan châu Âu. 

NHẬT BẢN

Nhóm nhạc được Nhật Bản xem nhiều nhất trên Youtube: Twice (450 triệu view) 

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào Nhật Bản nhiều nhất: Seventeen (Chiếm 22,32% tổng view)

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào Nhật Bản ít nhất: BLACKPINK (Chỉ chiếm 3,67% tổng view)

Chú thích: Twice là nhóm nhạc được nước Nhật 'cày view' nhiều nhất trong năm 2019 với 450 triệu view. Tuy nhiên, Seventeen gây bất ngờ khi được người Nhật ủng hộ không kém bộ ba Twice-BTS-BLACKPINK. Nhóm nhạc nhà Pledis ghi nhận 127 triệu view từ Nhật, chiếm đến 22,32% tổng số view của nhóm trong năm 2019. 

Tổng lượng view Youtube của Seventeen trong năm 2019 có sự góp sức của rất nhiều fan Nhật Bản.

HÀN QUỐC

Nhóm nhạc được Hàn Quốc xem nhiều nhất trên Youtube: BTS (351 triệu view)

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào Hàn Quốc nhiều nhất: Red Velvet (Chiếm 18,10% tổng view)

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào Hàn Quốc ít nhất: BLACKPINK (Chỉ chiếm 3,18% tổng view)

Chú thích: BTS là nhóm nhạc được nhiều người Hàn Quốc 'cày view' nhất với 351 triệu view. Dù vậy rất bất ngờ là lượt view này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng lượt view của BTS trong năm 2019.

Nhìn vào BXH, có thể thấy Twice là nhóm nữ Kpop được nhiều người Hàn xem trên Youtube nhất. Tuy nhiên, nhóm nhạc được 'hưởng lợi' nhiều nhất từ việc 'cày view' của fan Hàn chính là Red Velvet với tỉ lệ người xem chiếm đến 18,10% tổng lượng view năm 2019 của các cô gái. BLACKPINK vẫn được fan Hàn ủng hộ với 130 triệu view, nhưng con số này chỉ chiếm một phần rất rất nhỏ trong tổng lượt view của nhóm nhạc nhà YG.

Ngoài ra nếu xét đến mặt bằng chung các khu vực khác, có một sự thật khá éo le là người Hàn không có nhiều đóng góp vào lượt xem Youtube của các idol nước nhà. Tỉ lệ phần trăm view từ Hàn Quốc hầu như không đáng kể trong tổng view của hầu hết các nhóm nhạc Kpop. 

Tổng lượng view Youtube của Red Velvet trong năm 2019 có sự góp sức của rất nhiều fan Hàn Quốc.

KHU VỰC ĐÔNG NAM Á (Chỉ lấy 4 nước nhiều view nhất) 

Nhóm nhạc được khu vực Đông Nam Á xem nhiều nhất trên Youtube: BLACKPINK (1,475 tỷ view)

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào khu vực Đông Nam Á nhiều nhất: BLACKPINK (Chiếm 36,06% tổng view) 

Nhóm nhạc có tổng view dựa vào khu vực Đông Nam Á ít nhất: BTS (Chiếm 22,28% tổng view) 

Chú thích: BLACKPINK là nhóm nhạc Kpop thống trị khu vực Đông Nam Á vì không chỉ được góp đến 1,4 tỷ view mà con số này còn chiếm đến 36,06% tổng lượng view của nhóm trong năm 2019. 

Ngoài BLACKPINK, BTS là nhóm nhạc được 'cày view' nhiều thứ nhì khu vực Đông Nam Á với con số xấp xỉ BLACKPINK là 1,448 tỷ view. Dù vậy nếu xét đến tỉ lệ, số view này lại chiếm tỉ lệ thấp trong BXH với chỉ 22,28% tổng view của nhóm năm ngoái.

Đặc biệt, Đông Nam Á chính là khu vực 'cày view' nhiệt tình nhất cho các nhóm nhạc Kpop và đóng góp rất lớn vào tổng view chung của họ. Con số view luôn cao hơn rất nhiều so với các nước hay khu vực khác, và tỉ lệ phần trăm cũng vô cùng cao. Bên cạnh đó, đây chỉ mới là con số lấy từ 4 nước nhiều view nhất của Đông Nam Á. Nếu lấy đủ các nước ở khu vực này, con số sẽ còn 'khủng' hơn nữa, chứng minh sức mạnh 'cày view' của fan Đông Nam Á là 'không phải dạng vừa đâu'. 

Tổng lượng view Youtube của BLACKPINK trong năm 2019 có sự góp sức của rất nhiều fan Đông Nam Á. 

Bình luận của Knet trên Theqoo về những thống kê này:

- BLACKPINK quả thật có sự ủng hộ rất lớn từ Đông Nam Á.

- Tính ra thì fan Đông Nam Á ủng hộ idol Kpop nhiệt tình nhất luôn ấy. Lượng view của họ gấp đôi, gấp ba các khu vực và nước khác luôn. 

- Nhìn xong thì nghĩ được luôn là BTS đang phủ sóng mạnh mẽ khắp thế giới.  

- Wow, châu Âu bắt đầu ủng hộ Kpop nhiều thật sự. 

- BTS quá xuất sắc! Nhóm có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới luôn. 

- Wow, Seventeen đang ngày càng nổi tiếng ở Nhật! 

- Không ngờ fan Đông Nam Á mạnh như vậy. Những BXH này rất thú vị!

- BLACKPINK nổi tiếng ở Đông Nam Á, Twice nổi tiếng ở Đông Bắc Á. 

- BTS thật sự nổi tiếng ở khu vực Nam Mỹ nhỉ?

- BTS quả thật là một nhóm nhạc toàn cầu.  

 Bạn nghĩ gì về những thống kê nói trên? Bạn có bất ngờ với thành tích 'cày view' cho các nhóm nhạc Kpop của những quốc gia hay khu vực nào không?