Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thống kê của Billboard với danh sách album hạng No.1 lâu nhất trong năm 2018!

2018 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của nhiều nghệ sĩ. Chính vì thế, bảng xếp hạng album cũng có nhiều biến đổi. Ai là người trụ vững vị trí no.1 lâu nhất năm 2018.

“Scorpion” -  Drake: 5 tuần

Scorpion là album phòng thu thứ năm của rapper Drake gồm 25 ca khúc chia làm hai phần. Phần đầu chủ yếu là hip-hop, phần sau mang thêm âm hưởng R&B.

“Scorpion” -  Drake: 5 tuần

Scorpion nhận được những lời phê bình tích cực của giới phê bình. Tại Metacritic, chỉ định một đánh giá bình thường trong số 100 đánh giá từ các ấn phẩm chính thống, album nhận được điểm trung bình là 67, dựa trên 26 đánh giá, cho thấy "đánh giá chung thuận lợi".

Tại Hoa Kỳ, “Scorpion” đã đạt vị trí trên đỉnh Billboard 200 với 732.000 đơn vị tương đương album, trong đó bao gồm 160.000 album bán hàng thuần túy, trở thành tuần đầu tiên lớn nhất trong năm vào thời điểm đó.

Có thể nói, 2018 được xem là một năm thành công tuyệt đối của Drake, bất chấp những scandal đời tư đáng tiếc vẫn còn vây chặt lấy anh.

“Beerbongs & Bentleys" – Post Malone:  3 tuần

Bất chấp những tranh cãi về chất lượng của album và bị giới phê bình chê tơi tả, thì album thứ hai trong sự nghiệp âm nhạc của Post Malone vẫn đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Billboard với 3 tuần liên tiếp.

Chủ đề của album xoay quanh danh vọng, tình dục và những vấn đề mà người nổi tiếng thường gặp phải. Tuy nhiên, những ca khúc trong album này không được giới phê bình đánh giá cao.

“Beerbongs & Bentleys" – Post Malone:  3 tuần

Tại Hoa Kỳ, vào ngày phát hành, Beerbongs & Bentleys đã phá vỡ các bản ghi trực tuyến trên Spotify. Vào ngày 15 tháng 6 năm 2018, album được chứng nhận bạch kim kép bởi Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Mỹ (RIAA) cho doanh số bán hàng. Đĩa đơn “Rockstar” cũng tạo được tiếng vang lớn và được khán giả đại chúng hoan nghênh nhiệt liệt.

“Astroworld” - Travis Scott: 2 tuần

“Astroworld” - là album phòng thu thứ ba của rapper người Mỹ Travis Scott. Nó được phát hành vào ngày 3 tháng 8 năm 2018, bởi Cactus Jack Records, Epic Records và Grand Hustle Records. “Astroworld” nhận được những lời khen ngợi từ các nhà phê bình.

“Astroworld” - Travis Scott: 2 tuần

Album ra mắt trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ với 537.000 đơn vị tương đương album, trong đó 270.000 đến từ doanh thu thuần túy. Vào ngày 10 tháng 8 năm 2018, album đã được chứng nhận Vàng bởi Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Hoa Kỳ (RIAA).

“Black Panther (soundtrack)”: 2 tuần

“Black Panther (soundtrack)”: 2 tuần

Nhạc nền cho bộ phim siêu anh hùng Black Panther, dựa trên nhân vật Marvel Comics bao gồm một bản nhạc gốc do Ludwig Göransson sáng tác và những bài hát gốc do Kendrick Lamar sản xuất. Nhạc nền của Lamar được nhiều người khen ngợi như một cột mốc cho nhạc phim bởi những ý tưởng và lời bài hát của nó, nhưng nó được một số người coi là không mạnh bằng công việc solo của nam rapper này.

“The Greatest Showman: Original Motion Picture Soundtrack”: 2 tuần

The Greatest Showman: Original Motion Picture Soundtrack là album nhạc nền cho bộ phim cùng tên. Nó được phát hành đầy đủ vào ngày 8 tháng 12 năm 2017 bởi Atlantic Records.

“The Greatest Showman: Original Motion Picture Soundtrack”: 2 tuần

Ngày từ khi ra mắt, album đã đạt được thành công toàn cầu sau khi phát hành bộ phim, đứng đầu bảng xếp hạng ở một số quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Anh và Nhật Bản. Album cũng đạt vị trí số một trên iTunes tại hơn 77 quốc gia.

Đĩa đơn "This Is Me" của album giành giải Best Original Song - Motion Picture tại giải Quả cầu vàng lần thứ 75,  và được đề cử cho ca khúc hay nhất tại giải thưởng của nhà phê bình và ca khúc xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Academy lần thứ 90.

Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

Drake

Travis Scott