Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thống kê cho thấy - 90% vụ đạo nhái poster đều bị đổ lỗi cho... designer, sao Việt thật biết trốn tránh 'tội nghiệt'!

Thực tế bên cạnh sự cẩu thả của designer, việc ekip sao Việt ngó lơ kiểm định đã tạo nên những vụ việc cười ra nước mắt dưới đây.

Chuyện đạo nhái trong Vpop nhiều không đếm xuể. Thế nhưng có một lĩnh vực đạo nhái cực kỳ đáng lên án, vì “đập ngay vào mắt” – đó chính là đạo poster. Poster vốn dĩ là một hình ảnh mở đường cho sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt. Vài thời điểm, một tấm poster sẽ không gây chú ý, trái lại khi chính hình ảnh mở đường có vấn đề về ý tưởng, nó sẽ trực tiếp hay gián tiếp tạo ra một luồng dư luận đánh vào sản phẩm âm nhạc và nghệ sĩ. Hiểu được chuyện này, rất nhiều nghệ sĩ đã tận dụng yếu tố copy tạo nên tính viral cho sản phẩm âm nhạc. Trái lại, một số nghệ sĩ thì lại không lường trước được chuyện đạo nhái do designer gây ra, “ngậm đắng nuốt cay” chịu chỉ trích thậm tệ.

Những tấm poster vướng nghi án đạo nhái, sẽ tạo nên tiền lệ xấu đối với sản phẩm âm nhạc, phim ảnh chưa ra mắt, đồng thời ảnh hưởng lớn đến tên tuổi nghệ sĩ

B Ray đạo poster Baekhyun (EXO)

B Ray bị tố đạo ý tưởng thiết kế bìa album “City Lights” của Baekhyun (EXO), thậm chí số mã  vạch cũng giống và được cho là cắt ghép nguyên si từ album gốc (nhưng ảnh chất lượng thấp nên thấy không rõ con số trên poster của B Ray). Sau khi bị cộng đồng fan EXO vào tố cáo dữ dội thì B Ray đã xóa bài. Đây không phải lần đầu tiên ý tưởng "mã vạch" này của Baekhyun bị đạo. Tuy nhiên, tình trạng ăn cắp lại xuất hiện ngay trên poster của một nam rapper Việt từng lên tiếng miệt thị fan Kpop và có thái độ không tốt với BTS. Đây hẳn là một câu chuyện khiến cộng đồng fan hâm mộ Hàn Quốc tại Việt Nam dậy sóng.

Sau khi bị chỉ trích, B Ray đã phân bua rằng thực tế tấm poster này do một designer thực hiện và anh hoàn toàn không lường trước được sai sót. Sau khi gỡ bỏ, anh cũng nhận lỗi và khẳng định bản thân hoàn toàn không có ý định kiếm fame từ Baekhyun.

Nguyễn Trần Trung Quân và loạt poster đạo nhái trắng trợn

Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng là bộ đôi không tách rời của Vpop. Sau khi nổi bật trong dự án “Tự tâm”, cả hai liên tục ra mắt sản phẩm âm nhạc kết hợp và gây tiếng vang lớn. Thế nhưng cũng từ chuyện này, fan hâm mộ đánh hơi được chuyện Denis và Trung Quân không ít lần ăn cắp ý tưởng poster từ các sản phẩm quốc tế. Cụ thể, 2 poster MV “Màu nước mắt” được tung ra vào tháng 11/2018 bị netizen Việt soi ra nhiều điểm trùng hợp đến khó tin với poster của hai bộ phim đình đám “The Handmaiden” của Hàn Quốc và series phim kinh dị “The Haunting of Hill House” của Mỹ. Chưa giải thích thỏa đáng cho những điểm trùng hợp này, sản phẩm sau đó là “Canh ba” ra mắt vào tháng 1/2020 đã tiếp tục bị nghi vấn “mượn ý tưởng” của poster phim cổ trang Trung Quốc “Tam quốc cơ mật”.

Thu Minh và chi tiết đáng chú ý trong “Ký sinh trùng”

Thu Minh tung poster MV mang tên “Love you in silence”. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ kể từ sau thành công của “Diva”. Thế nhưng poster MV “Love you in silence” đã lập tức bị soi ra điểm tương đồng với chi tiết những đường gạch màu đen che miệng 3 nhân vật trong MV – khá giống với gạch đen xuất hiện trong poster “Ký sinh trùng”.

Chi Pu đạo ngay bức tranh nổi tiếng thế giới

Trong poster quảng bá cho MV “Talk to me”, Chi Pu bê nguyên bức tranh The Knife Thrower của nghệ sĩ người Úc - Gill Del Mace vào làm nội dung chính. Đến khi bị chỉ trích, phản ánh, poster này đã nhanh chóng được gỡ bỏ trên fanpage chính thức, bên cạnh đó cô nàng tung ra poster tiếp theo cũng bị nhận xét là “ăn cắp” ý tưởng. Poster thứ 3 của MV nhanh chóng bị chỉ ra là sản phẩm đạo nhái bìa sách của nhà văn người Mỹ Wil Mara có tên Fire Breathing, Sword Swallowing, and Other Death-defying Circus Science. Và để đánh lừa con mắt săm soi của dân mạng, ekip Chi Puchỉ thêm thắt một vài chi tiết như tấm rèm, vài đốm lửa...