Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thông điệp 'Weverse OUT' và sự phẫn nộ khủng khiếp của fan SEVENTEEN trước viễn cảnh 'về chung nhà' với BTS

Weverse vốn được xem là một nơi có thể giúp nghệ sĩ tương tác gần gũi hơn với fan quốc tế. Thế nhưng trong trường hợp này, việc SEVENTEEN chuyển sang sử dụng Weverse cũng không nhận được sự đồng tình của chính các CARAT bên ngoài Hàn Quốc.

Vào ngày 5 tháng 2, Big Hit Entertainment đã tổ chức một buổi hội nghị công khai nhằm thông báo về những kế hoạch của công ty trong thời gian tới. Tại sự kiện này, đồng CEO của Big Hit Entertainment - Lenzo Yoon, đã tuyên bố rằng công ty sẽ hợp tác với nhiều nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc và nước ngoài, những người không trực thuộc các nhãn hiệu của Big Hit.

fan SEVENTEEN phản đối sử dụng Weverse

Một trong những thông tin đáng chú ý nhất mà Lenzo Yoon đưa ra trong hội nghị được tổ chức vào ngày hôm nay là việc SEVENTEEN sẽ gia nhập mạng xã hội Weverse. CEO của Big Hit tuyên bố: "Trong trường hợp đầu tiên của những kế hoạch hợp tác này, nhóm nhạc SEVENTEEN đến từ Pledis Entertainment sẽ tham gia Weverse".

Weverse là một nền tảng cộng đồng dành cho người hâm mộ toàn cầu được sáng tạo bởi beNX, một công ty chuyên về các nền tảng giải trí, đồng thời cũng là công ty con của Big Hit Entertainment. 2 nhóm nam của Big Hit là BTS TXT đều sử dụng nền tảng này để giao lưu với người hâm mộ. Trong khi đó, sau khi Big Hit mua lại Source Music, G-Friend cũng đã tham gia Weverse.

fan SEVENTEEN phản đối sử dụng Weverse

Ngay sau thông báo từ phía Big Hit, Pledis Entertainment cũng đã xác nhận kế hoạch này với một tuyên bố chính thức có nội dung như sau:

"Xin chào. Đây là Pledis Entertainment.

Chúng tôi muốn đưa ra một thông báo liên quan đến việc mở dịch vụ Weverse của SEVENTEEN.

Cộng đồng người hâm mộ toàn cầu của SEVENTEEN - "SEVENTEEN Weverse", dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2020.

Các bạn có thể được tương tác gần gũi với SEVENTEEN và trải nghiệm nhiều nội dung khác nhau thông qua "SEVENTEEN Weverse".

Chúng tôi sẽ đưa ra những thông báo khác về thời gian "SEVENTEEN Weverse" đi vào hoạt động cũng như các chi tiết khác.

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các CARAT và bày tỏ sự trân trọng vì các bạn đã dành rất nhiều tình yêu cũng như liên tục ủng hộ SEVENTEEN trong suốt thời gian qua.

Xin cảm ơn các bạn".

fan SEVENTEEN phản đối sử dụng Weverse

Trước đó, vào tháng 1 năm nay, có thông tin cho rằng Big Hit Entertainment đang trong quá trình mua lại Pledis Entertainment. Khi đó, phía Big Hit đã lên tiếng phản hồi: "Vẫn chưa có gì được quyết định cho đến thời điểm này". Thế nhưng với việc SEVENTEEN đột ngột chuyển sang sử dụng Weverse - nền tảng vốn chỉ dành riêng cho các nghệ sĩ thuộc Big Hit hoặc các nhãn hiệu, công ty con của họ, nhiều người cho rằng viễn cảnh các nghệ sĩ Pledis "về chung nhà" với BTS, TXT và G-Friend đã không còn xa.

Ngay sau khi thông tin SEVENTEEN chuẩn bị chuyển sang sử dụng Weverse được xác nhận, một làn sóng phẫn nộ khủng khiếp chưa từng có đã bùng nổ trong cộng đồng CARAT, những người đã và đang liên tục phản đối việc Big Hit mua lại Pledis. Người hâm mộ tại Hàn Quốc đã "nhuộm đỏ" cả fancafe của SEVENTEEN với một bức ảnh mang thông điệp: "Weverse OUT. Phản đối sáp nhập. Hãy đi trên con đường riêng".

fan SEVENTEEN phản đối sử dụng Weverse

fan SEVENTEEN phản đối sử dụng Weverse

Trên các trang mạng xã hội, sự tức giận cũng dữ dội không kém khi hashtag #플레디스_위버스_취소해 (Tạm dịch: Pledis hủy bỏ Weverse đi) đã nhanh chóng lọt top trend Twitter Hàn Quốc chỉ sau vài giờ xuất hiện. Thậm chí, ngay cả các CARAT quốc tế cũng đồng loạt phản đối việc SEVENTEEN sử dụng Weverse dù đây được xem là nền tảng giúp các fan nước ngoài có cơ hội tương tác gần gũi hơn với thần tượng.

Có rất nhiều lý do khiến CARAT kịch liệt phản đối kế hoạch mở dịch vụ Weverse của SEVENTEEN. Trong đó, nhiều người cho rằng đây là một nền tảng không an toàn khi mà ai cũng có thể đăng bài, kể cả anti hay stalker. Trên thực tế, vấn đề sức khỏe tinh thần của các thành viên đã và đang là điều khiến người hâm mộ cực kỳ lo lắng. Thế nhưng thay vì có những biện pháp chăm sóc tâm lý cho SEVENTEEN, Pledis lại để họ sử dụng một nền tảng cộng đồng mà bất kỳ ai cũng có thể làm phiền, quấy rối họ.

Ngoài ra, người hâm mộ cũng khẳng định các thành viên hoàn toàn thoải mái với việc tương tác cùng fan trên fancafe, vì thế không có lý do gì để chuyển sang Weverse ngay lúc này. Hơn tất cả, điều mà CARAT mong mỏi nhất hiện tại không phải là Weverse mà là tài khoản Instagram cá nhân của từng thành viên giống như cách mà rất nhiều thần tượng khác vẫn đang sử dụng để tương tác với người hâm mộ của mình.

Cho đến thời điểm hiện tại, cơn phẫn nộ của cộng đồng fan SEVENTEEN, từ Hàn Quốc đến quốc tế, đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Thậm chí, đã có những lời kêu gọi biểu tình và dán giấy note trước trụ sở Pledis để buộc công ty phải rút lại quyết định này. Tuy nhiên đến nay, Pledis Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về những tranh cãi xung quanh việc để SEVENTEEN chuyển sang sử dụng Weverse.