Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thông báo mới từ Big Hit về khả năng nhập ngũ của Jin (BTS) khiến Knet bức xúc đòi công bằng cho những idol sinh cùng năm

Chuyện nhập ngũ của BTS tiếp tục trở thành chủ đề gây tranh cãi dữ dội trên Internet Hàn Quốc.

Với việc BTS vừa làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt hạng 1 trên bảng xếp hạng HOT 100 của Billboard cùng ca khúc tiếng Anh "Dynamite", vấn đề nghĩa vụ quân sự của các thành viên cũng được dư luận quan tâm trở lại. Trước đây, từng có khá nhiều ý kiến kêu gọi miễn nhập ngũ cho BTS vì những cống hiến của họ cho văn hóa nghệ thuật nước nhà. Tuy nhiên quyết định cuối cùng được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra là sẽ không có bất kỳ idol nam nào được miễn nghĩa vụ quân sự, kể cả BTS.

Sau quyết định của Bộ Quốc phòng, việc nhập ngũ của BTS vẫn sẽ diễn ra giống như tất cả những công dân nam khác của Hàn Quốc. Anh cả Jin được cho là sẽ phải lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong năm nay, hoặc chậm nhất là vào đầu năm sau. Thế nhưng thông báo mới đây của Big Hit Entertainment lại đưa ra một thông tin hoàn toàn khác.

Jin có thể hoãn nghĩa vụ đến cuối năm 2021

Vào ngày 2 tháng 9, Big Hit Entertainment đã đệ trình báo cáo chứng khoán lên Ủy ban Dịch vụ Tài chính để tiến hành niêm yết trên KOSPI. Những chi tiết trong báo cáo chứng khoán được chia sẻ thông qua hệ thống công bố điện tử của Cơ quan Giám sát Tài chính còn bao gồm cả những nội dung liên quan đến việc nhập ngũ của các thành viên BTS. Tất nhiên, thông tin nhận được nhiều sự chú ý nhất là phần liên quan đến việc nhập ngũ của Jin. Theo đó, Big Hit cho biết: "BTS bao gồm các thành viên sinh từ năm 1992 đến năm 1997, và tất cả đều đủ điều kiện tại ngũ. Chúng tôi tin rằng ngày nhập ngũ của Jin có thể được trì hoãn đến cuối năm 2021".

Bên cạnh đó, công ty quản lý của BTS cũng bổ sung thêm rằng: "Để chuẩn bị cho các sự kiện như nhập ngũ, ốm đau hoặc tai nạn, chúng tôi đang liên tục mở rộng quy mô hàng hóa và nội dung video, những thứ không có liên quan đến bất kỳ hoạt động trực tiếp nào của nghệ sĩ. Để giảm thiểu nguy cơ sụt giảm doanh số nghiêm trọng do sự thiếu hụt kế hoạch hoạt động của các nghệ sĩ lớn, chúng tôi hiện đang xem xét mở rộng nhiều lĩnh vực khác như những nội dung được sản xuất trước, ví dụ như album, và quản lý linh hoạt những nghệ sĩ vẫn đang hoạt động".

Jin có thể hoãn nghĩa vụ đến cuối năm 2021

Thông báo này từ Big Hit Entertainment đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng tranh cãi dữ dội trên Internet Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng việc Jin được trì hoãn nghĩa vụ quân sự đến tận cuối năm 2021, tức là anh vẫn còn đến hơn 1 năm nữa để hoạt động cùng BTS, là không công bằng với các thần tượng sinh năm 1992 khác. Có những ý kiến thậm chí còn yêu cầu cho tất cả các idol và công dân nam sinh năm 1992 được hoãn nhập ngũ đến cuối năm sau giống như Jin. Tuy nhiên, cũng có người lên tiếng bênh vực anh và cho rằng đây là quyết định hợp lý bởi Jin sinh tháng 12 năm 1992, và cho đến tháng 9 năm nay vẫn còn một số idol sinh năm 1991 chưa lên đường nhập ngũ.

Jin có thể hoãn nghĩa vụ đến cuối năm 2021

- "Không phải phục vụ cộng đồng mà có thể hoãn đến tận cuối năm sau á?"

- "Sinh năm 1992 thì không phải năm nay bắt buộc phải đi sao?"

- "Bias của tôi cũng sinh năm 1992, thế có được hoãn đến cuối năm sau không.."

- "Luật nghĩa vụ quân sự thay đổi rồi à? Vậy những người sinh năm 1992 khác thì có được hoãn đến cuối năm 2021 không?"

- "Vì COVID-19 mà đến năm sau concert cũng không làm được, tour cũng không làm được nốt. Chi bằng đi ngay lúc này luôn cho rồi.."

- "Thông báo của Big Hit... Không phải là ý kiến của Bộ Quốc phòng"

- "Idol sinh năm 1992 nhiều lắm... Nhưng chỉ có mỗi mình anh này được hoãn thôi à?"

- "Nếu vậy thì cho tất cả các idol sinh năm 1992 khác cũng được hoãn đến cuối năm 2021 luôn đi"

- "Nhưng có những idol sinh năm 1991 đến giờ vẫn chưa đi nghĩa vụ mà... Vậy thì Jin được hoãn đến cuối năm sau cũng đâu có gì lạ"

- "Những người sinh năm 1992 năm nay phải nhập ngũ mà. Bây giờ đã là tháng 9 rồi. Gì mà còn được hoãn thêm nữa chứ"

- "À ra là sinh tháng 12 năm 1992 ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nếu sinh năm 1991 có thể nhập ngũ trong năm nay thì sinh tháng 12 năm 1992 như Jin cuối năm sau mới nhập ngũ vẫn đúng luật mà"

- "Bộ các ông chỉ hoãn cho mỗi mình anh này thôi à?"

- "Nếu là tôi thì tôi cũng sẽ cố hoãn lâu nhất có thể thôi"

- "Dù sao thì người ta cũng sẽ nhập ngũ mà, đi lúc nào có gì quan trọng chứ"

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vẫn chưa lên tiếng phản hồi về thông tin Jin có thể được trì hoãn nghĩa vụ quân sự đến cuối năm 2021 như những gì Big Hit tuyên bố.