Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thời hạn kết thúc hợp đồng của nghệ sĩ Big Hit Labels: BTS và GFriend khiến fan hoang mang hơn ai hết!

Theo công bố này, một vài nhóm nhạc nhà Big Hit Labels có thời hạn kết thúc hợp đồng cũ nhanh hơn dự kiến của các fan rất nhiều.

Hôm qua (2/9), các trang về chứng khoán đã công bố một số thông tin quan trọng trong bộ hồ sơ lên sàn KOSPI mà Big Hit đã nộp trong thời gian gần đây. Bên cạnh các thông tin như BTS được tặng cổ phiếu và trở thành cổ đông của công ty, thời hạn nhập ngũ của Jin (BTS), nhiều người còn quan tâm đến cả một vấn đề khác: Thời hạn kết thúc hợp đồng của các nghệ sĩ nhà Big Hit Labels. 

Theo đó thông tin được công bố, dưới đây là thời hạn kết thúc hợp đồng, hay có thể hiểu là thời điểm chuẩn bị xem xét việc tái ký hợp đồng mới của 5 nhóm nhạc nhà Big Hit Labels. 

Thời hạn hợp đồng của những nghệ sĩ trực thuộc Big Hit Labels được công bố trong báo cáo lên sàn chứng khoán của Big Hit.

Thời hạn kết thúc hợp đồng của BTS: 2024

Thời hạn kết thúc hợp đồng của TXT: 2026

Thời hạn kết thúc hợp đồng của NU'EST: 2022

Thời hạn kết thúc hợp đồng của SEVENTEEN: 2022

Thời hạn kết thúc hợp đồng của GFriend: 2021

Sau khi thông tin này được công bố, nhiều fan của BTS đã rất bất ngờ. Theo đó còn nhớ vào khoảng thời gian kỷ niệm thành lập nhóm vừa qua (13/6), các thành viên trong nhóm đã nhiều lần cho biết 13/6 cũng là ngày mà một khởi đầu mới của họ bắt đầu. Cả 7 người đều quyết định tái ký hợp đồng với Big Hit và chặng đường 7 năm tiếp theo của họ bắt đầu từ 13/6/2020. Như vậy nếu theo đúng dự kiến thì thời hạn kết thúc hợp đồng của BTS sẽ phải là 2027, nhưng trong báo cáo chứng khoán của Big Hit lại để là 2024. 

BTS - 'Dynamite' MV

Quay lại thêm một chút nữa, chúng ta từng nhớ rằng Big Hit xác nhận 7 thành viên BTS đã tái ký hợp đồng mới vào hồi năm 2018, nhưng họ không nói rõ hợp đồng mới bắt đầu từ khi nào. Chỉ khi hợp đồng mới bắt đầu từ 2018 thì thông tin trên báo cáo sẽ có cơ sở hơn vì 2025 mới kết thúc và 2024 là thời điểm bàn tính chuyện tái ký hợp đồng mới. Tuy nhiên vậy thì câu chuyện các thành viên tự cho biết 7 năm bắt đầu từ 2020 có mâu thuẫn với số liệu này hay không? Và nếu con số 2024 là thật thì có phải sẽ tiếp tục có thêm rủi ro lớn, khi đó là thời điểm cả nhóm nhập ngũ và cũng đã từng có lần BTS muốn ngừng lại như trong tiết lộ tại MAMA 2018.

Bên cạnh đó, tương lai của GFriend cũng là điều khiến nhiều fan lo lắng. Nhiều người khá bất ngờ khi nhận ra chỉ năm sau là đã đến thời điểm các cô gái phải cùng ngồi xuống và thảo luận về việc có muốn đi tiếp cùng công ty hay không. Mặc dù rất muốn tin tưởng vào GFriend nhưng các fan cũng hồi hộp lo lắng. Có nhiều trường hợp mà một vài thành viên của các nhóm nữ đã không đi tiếp cùng nhau, nhất là khi nhóm đã trải qua hơn 6,7 năm hoạt động. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng GFriend chắc chắn sẽ đi tiếp vì nhóm đang là 'át chủ bài' nhóm nữ duy nhất của Big Hit Labels.

Sau khi thông tin này được tung ra, nhiều fan bắt đầu hoang mang bởi thời điểm tái ký hợp đồng luôn là một câu chuyện nhạy cảm. Một số người cho rằng đây là thông tin không có căn cứ vì không phải chính Big Hit tung ra, nhưng số khác lại không nghi ngờ gì bởi đây cũng chính là nguồn tin đã công bố việc BTS trở thành cổ đông Big Hit. Ngay cả phía netizen Hàn cũng khá tin tưởng vào thông tin này và lập cả một chủ đề hot trên diễn đàn Theqoo.

Dưới đây là một số bình luận của Knet về thời hạn kết thúc hợp đồng của các nhóm nhạc nhà Big Hit Labels:

- Hiện tại thì làm gì còn có công ty nào phù hợp với BTS hơn Big Hit chứ? Chúng ta sẽ tiếp tục được thấy BTS thôi. 

- GFriend sẽ kết thúc hợp đồng vào năm sao rồi ư? Xin hãy tái ký nhé, tất cả mọi người.

- NU'EST, xin hãy hoạt động thật lâu dài nhé.

- Tôi vẫn còn muốn được thấy các thành viên SEVENTEEN!

- Chắc có nhiều kẻ ngốc mong thấy BTS tan rã lắm. Đừng có mơ nhé!

- Hả? GFriend chỉ còn có một năm sao? Mong rằng các cô gái đều tái ký hợp đồng.

- Dù BTS có tái ký hợp đồng vào năm 2024 hay không, tôi nghĩ chúng ta vẫn nên tôn trọng ý kiến của các thành viên. Vẫn còn một quãng thời gian dài nữa mới đến lúc đó, nên bây giờ không phải lúc thích hợp để nói về chuyện tái ký đâu. 

- Nếu chỉ còn có 4 năm nữa, cộng thêm 2 năm nhập ngũ, thời gian sẽ trôi qua nhanh đấy. Rời Big Hit đi mà!

- Nếu BTS có rời Big Hit tôi cũng không lấy gì làm lạ đâu. Công ty này càng ngày càng tham vọng và lợi dụng BTS, không tôn trọng các thành viên và fandom. 

- NU'EST, tất cả hãy cùng đi bên nhau nào! 

- Tất cả các nhóm nhạc này đều có sự gắn bó bền chặt giữa các thành viên, và họ cũng rất nổi tiếng. Tôi nghĩ tất cả họ sẽ cùng nhau đi tiếp thôi! Dừng ngay việc mong có ai đó solo đi.

- Này, những người mong BTS rời Big thật quá đáng đó. Tôi cũng ghét Big Hit nhưng nếu rời đi thì bản quyền tên nhóm và cả chuyện lập công ty mới không dễ đâu. Họ ở lại Big Hit là tốt nhất đó. 

Bạn nghĩ gì về thời hạn kết thúc hợp đồng của các nhóm nhạc nhà Big Hit Labels? Bạn có lo lắng nếu thời điểm đó đến rất gần hay không?