Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thời gian như gió thổi ngoài đồng: Loạt hit của Katy Perry, Rihanna, Adele đã tròn… 10 năm tuổi!

Hãy cùng điểm lại các bản hit đình đám một thời vừa tròn 10 năm tuổi. Bạn đã thuộc lòng hết chưa?

“Hold It Against Me” – Britney Spears

"Hold It Against Me" là một bài hát của Britney Spears, nằm trong album thứ bảy của cô, Femme Fatale (2011). Lời bài hát miêu tả ca sĩ đang quyến rũ một ai đó trên sàn nhảy, và đoạn điệp khúc xoay quanh những câu thoại hấp dẫn. "Hold It Against Me" đã nhận được đánh giá tích cực từ hầu hết các nhà phê bình bởi giai điệu hấp dẫn của nó.

"Born This Way" – Lady Gaga

"Born This Way" là một bài hát của Lady Gaga, nằm trong album cùng tên. "Born This Way" đã bán được hơn 10,49 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành một trong những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại.

Nick Knight đã đạo diễn video âm nhạc đi kèm, được lấy cảm hứng từ các họa sĩ theo trường phái siêu thực như Salvador Dalí và Francis Bacon.

“E.T.” – Katy Perry ft. Kanye West

Trên thực tế, ca khúc này nằm trong album 2010 của Katy Perry, tuy nhiên nó trở nên nổi tiếng vào năm 2011. Về mặt âm nhạc, nó là một bản ballad điện tử và hip hop, với ca từ nói về việc phải lòng người ngoài hành tinh.

"E.T." đã bán được 6 triệu lượt tải xuống kỹ thuật số ở Hoa Kỳ và được chứng nhận 8x Bạch kim tại quốc gia này. Đây là bài hát lớn thứ tư trong năm 2011, theo Billboard.

“S&M” – Rihanna

Cũng như “E.T.” của Katy Perry, “S&M” của Rihanna đã được thu âm năm 2010, nhưng trở nên nổi tiếng rực rỡ vào năm 2011. Phản ứng với ca khúc này là trái chiều. Một số nhà phê bình khen ngợi âm thanh và thành phần của nó trong khi những người khác chỉ trích ca từ quá gợi dục.

Bất chấp điều đó, ca khúc vẫn đạt được No.1 Billboard Hot 100, đạt vị trí số một ở mười quốc gia khác.

Video âm nhạc đã bị cấm hoặc bị hạn chế ở nhiều quốc gia. Các nhà phê bình khen ngợi sự gợi cảm và màu sắc rực rỡ của Rihanna.

“Someone like You” – Adele

"Someone like You" là một bài hát được thu âm bởi Adele, nằm trong album “21”. Bài hát được lấy cảm hứng từ một mối quan hệ tan vỡ.

Ca khúc trở thành một thành công toàn cầu, đạt vị trí số một ở 19 quốc gia và top 10 ở nhiều khu vực khác. Sau màn trình diễn bài hát được đón nhận nồng nhiệt tại Lễ trao giải Brit 2011, nó đã trở thành đĩa đơn quán quân đầu tiên của Adele tại Vương quốc Anh.

“Moves like Jagger” – Maroon 5

"Moves like Jagger" nằm trong album “Hands All Over” của Maroon 5. Lời bài hát đề cập đến khả năng của một nam giới trong việc gây ấn tượng với người yêu bằng những bước nhảy của mình.

"Moves like Jagger" đã được đón nhận nồng nhiệt bởi các nhà phê bình âm nhạc, những người khen ngợi phần điệp khúc của bài hát. Chất giọng của Adam với Christina cũng được đánh giá rất cao.

“We Found Love” – Rihanna

"We Found Love" nằm trong album phòng thu thứ sáu của Rihanna là “Talk That Talk” (2011). "We Found Love" là một bài hát thuộc thể loại nhạc điện tử uptempo, với các yếu tố dance-pop, techno và Europop, với nội dung đề cập đến việc một cặp đôi tìm thấy nhau giữa chốn vô vọng.

Bài hát đứng đầu Billboard Hot 100 trong mười tuần không liên tiếp, trở thành đĩa đơn quán quân dài nhất năm 2011. Theo Billboard, đây là đĩa đơn thành công thứ 27 mọi thời đại tại Mỹ. Tính đến năm 2015, đĩa đơn đã bán được 10,5 triệu bản trên toàn thế giới.